spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: “con mắt” xuất hiện trên bầu trời Nội Mông

Tân Thế Kỷ (TTK) – Vào trưa ngày 25/5, một “con mắt” đã xuất hiện trên bầu trời quận Horqin, thành phố Tongliao, Nội Mông, Trung Quốc. Một vòng xoáy khổng lồ xuất hiện trên không trung tạo thành hình “con mắt”, tiếng gió thổi mạnh dường như muốn hút mọi thứ trên mặt đất vào trong “con mắt” này. Cư dân mạng Trung Quốc thốt lên: “Trông hơi đáng sợ, nhưng cũng thật kỳ diệu”.

Trung Quốc: “con mắt" xuất hiện trên bầu trời Nội Mông
Trưa ngày 25/5/2023, một “con mắt ” xuất hiện trên bầu trời ở Nội Mông. Ảnh: NTDTV

Hôm thứ Năm, một đoạn video được đăng trên Internet cho thấy – trên bầu trời u ám ở quận Horqin, một vòng xoáy khổng lồ xuất hiện với những đám mây đen cuộn xoáy vào trong, và khi ánh sáng mặt trời chiếu qua khiến vòng xoáy nhìn như không thấy đáy. Vào thời điểm đó, gió thổi mạnh làm cây cối ngoài đường lung lay dữ dội. “Con mắt trên trời” này dường như muốn hút hết mọi thứ trên mặt đất vào trong nó, khung cảnh vô cùng ngột ngạt.

Đoạn video về “con mắt trên bầu trời” đã gây ra những cuộc tranh luận sôi nổi giữa các cư dân mạng: “Hóa ra Eye of the Sauron trong “Chúa tể của những chiếc nhẫn” thực sự tồn tại trong thực tế”.

Trong một bức ảnh chụp lúc đó, trên bầu trời có một quầng sáng hình tròn khổng lồ với những tia sáng ở giữa, kết nối với các đám mây đen tạo thành một vòng xoáy ở trung tâm quầng sáng.

Trung Quốc: “con mắt" xuất hiện trên bầu trời Nội Mông
Đôi mắt của bầu trời xuất hiện trên bầu trời Nội Mông. Ảnh:weibo

Một số cư dân mạng bình luận: “Dường như có hàng ngàn quân lính đang thấp thoáng trong những đám mây”, “Cảm giác như có một thanh kiếm ở giữa. Trông giống như một cuộc chiến”.

Cũng trong ngày 25, thời tiết khắc nghiệt đã ập đến Bắc Kinh khi những hạt mưa đá lớn bất ngờ rơi xuống. Một đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy mưa giông xen lẫn mưa đá, bao trùm cả bầu trời, một lúc sau mặt đất chuyển sang màu trắng xóa.

Đài quan sát khí tượng trung ương đã đưa ra một cảnh báo màu xanh lam về thời tiết đối lưu mạnh vào ngày hôm đó: Có 8 đến 10 cơn giông và gió mạnh hoặc mưa đá ở một số khu vực của Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và những nơi khác.

Người Trung Quốc cổ đại luôn quan niệm “thiên nhân hợp nhất”, họ giảng rằng “Trời có mưa gió khó đoán, người có hoạ phúc sớm chiều”. Trong giới tự nhiên, sự thay đổi của thời tiết thường liên quan đến những thay đổi trong thế giới con người. Do đó, đối với hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra thường xuyên, người Trung Quốc đều mang lòng kính sợ và cẩn trọng, bởi không biết liệu sẽ phải đối mặt với những thảm hoạ nào trong tương lai.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

TTK 3.3 01

Xem Thêm: 

Núi lửa Etna phun trào, các chuyến bay đến sân bay Catania ở Sicily bị đình chỉ

Trung Quốc đưa tàu Hướng Dương Hồng 10 vào Biển Việt Nam

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều