spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Trung Quốc: Hơn 2000 ca cấp cứu ở 1 bệnh viện chỉ trong 3 ngày Tết

Một bệnh viện ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã chứng kiến ​​hơn 2.000 lượt cấp cứu chỉ trong ba ngày Tết Nguyên Đán. Phần lớn các ca cấp cứu chủ yếu có triệu chứng ho sốt giống cảm lạnh.

TRung QUoc 2000 ca cap cuu
Một bệnh viện ở Nam Kinh chứng kiến ​​hơn 2.000 lượt cấp cứu trong 3 ngày Tết

Thông tin gây sốt này được Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung Đăng tải hôm 13/2 và khiến nhiều cư dân đại lục quan tâm.

Cũng trong ngày 13/2, chủ đề bệnh viện Nam Kinh nhận hơn hai ngàn lượt cấp cứu trong ba ngày Tết trở thành chủ đề tìm kiếm nóng trên mạng xã hội đại lục Trung Quốc.

Nguồn tin từ các bác sĩ khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân tỉnh Giang Tô cho biết, vào đêm giao thừa, ngày mùng một và mùng hai Tết Nguyên đán, số lượt khám cấp cứu trung bình mỗi ngày vào khoảng 700 lượt, số bệnh nhân được đưa đến trong tình trạng nguy kịch cũng rất lớn, trung bình mỗi ngày tiếp bệnh viện Giang Tô phải tiếp nhận ít nhất từ 40-50 ca bệnh nguy kịch.

Theo thống kê từ của bệnh viện, số lượt khám tại khoa cấp cứu đã vượt quá con số 2.000 lượt chỉ trong ba ngày đầu năm mới.

Người dân Giang Tô cũng không thể ngờ đến tình trạng này, họ để lại tin nhắn với nội dung thể hiện sự kinh ngạc. Nhiều người trong cuộc kể lại việc trải qua điều này. Có người kể lại rằng, họ đã bị ho suốt 6 ngày và phải đi cấp cứu. Và điều họ nhìn thấy là phòng truyền dịch chật kín người.

Các phòng cấp cứu cũng được tăng cường để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân. Vì số lượng người quá đông, nên nhiều bệnh nhân phải vừa truyền dịch vừa ngồi ghế. Có rất nhiều người đang chờ khám bệnh, và phòng cấp cứu đã biến thành một bệnh viện nhỏ.

Đáng chú ý, cư dân mạng ở các tỉnh, thành khác cũng vào bình luận và để lại các nội dung cho biết họ hiện cũng có những triệu chứng như sốt, ho, cảm lạnh.

Một cư dân mạng ở Thượng Hải để lại lời nhắn: “Tôi mới 29 tuổi, và đột nhiên bị cảm lạnh. Cổ họng tôi đột nhiên sưng tấy và nước mũi đầy nước”.

Trong khi một cư dân khác nói mình đến từ Quảng Tây, và cho biết con của họ cũng bị ho và sốt gần một tháng nay.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam ( Epochtimes,DKN).

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều