spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Tỷ lệ tán thành của Trump đạt mức cao mới kể từ cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022

Tỷ lệ tán thành trung bình của Cựu Tổng thống Trump đã đạt mức cao nhất kể từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Ti le nung ho Trump tang
Theo mức trung bình thăm dò được tính toán bởi RealClearPolitics, nếu Trump đối đầu với Biden trong cuộc bầu cử năm 2024 thì hiện tại có khoảng 47,1% số cử tri ủng hộ Trump, hơn Biden 45% – Realclearpolling

Cuộc thăm dò trung bình của RealClearPolitics cho thấy rằng 42,1% cử tri bày tỏ quan điểm ủng hộ Trump , cao hơn mức thấp lịch sử 36% vào tháng 12 năm 2022.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Trump trong cử tri hiện cao hơn dành cho Biden. Tỷ lệ ủng hộ Biden đã vượt Trump ngay từ đầu nhiệm kỳ tổng thống, nhưng tình hình đã đảo ngược trong những tháng gần đây. Hiện tại, tỷ lệ ủng hộ cuộc thăm dò của Biden là khoảng 39,8%.

ti le Trump vs Biden

Ti le trump vs Biden 2
Cuộc thăm dò trung bình của RealClearPolitics cho thấy rằng 42,1% cử tri bày tỏ quan điểm ủng hộ Trump, cao hơn mức thấp lịch sử 36% vào tháng 12 năm 2022.

Sự ưa thích của cử tri có thể cho thấy sức mạnh của ứng cử viên và phản ánh tổng thể tình hình bỏ phiếu của cuộc bầu cử quốc gia: Theo mức trung bình thăm dò được tính toán bởi RealClearPolitics ( link ), nếu Trump đối đầu với Biden trong cuộc bầu cử năm 2024 thì hiện tại có khoảng 47,1% số cử tri ủng hộ Trump, hơn Biden 45%.

Ngoài ra, tại 6 bang chiến trường gồm Georgia, Wisconsin, Arizona, Nevada, Michigan và Pennsylvania, cuộc thăm dò trung bình cho thấy Trump hiện dẫn đầu ở 5 bang, chỉ ở Pennsylvania kém Biden 0,6 điểm phần trăm.

Sự ưa thích cũng cho thấy mức độ ủng hộ của hai ứng cử viên trong cuộc bỏ phiếu và còn bao nhiêu cơ hội để phát triển.

Tuy nhiên, tỷ lệ ưa thích tổng hợp của hai ứng cử viên chính đang gần đạt mức thấp nhất mọi thời đại, chỉ khoảng 82%. Ít nhất 18% cử tri không hài lòng với cả hai ứng cử viên. Xu hướng bỏ phiếu cuối cùng của những người này có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam lược dịch từ Epochtimes.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều