spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Vàng miếng tăng sốc, mua từ đầu năm đến nay lãi hơn 11 triệu

Giá vàng miếng trưa hôm nay chính thức phá ngưỡng kỷ lục 87,5 triệu đồng/lượng. Nếu mua từ đầu năm, đến nay nhà đầu tư có thể lãi tới 11,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước từ đầu năm đến nay liên tục tăng mạnh. Cập nhật đến 10h hôm nay – 7.5, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC phá đỉnh, niêm yết ở ngưỡng 85,3-87,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán ở ngưỡng 2,2 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 84,6-86,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán ở ngưỡng 1,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 85,05-86,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC ở ngưỡng 1,9 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC những phiên giao dịch gần đây. Số liệu ghi nhận từ Tập đoàn DOJI. Đơn vị: triệu đồng/lượng. Biểu đồ: Khương Duy
Diễn biến giá vàng SJC những phiên giao dịch gần đây. Số liệu ghi nhận từ Tập đoàn DOJI. Đơn vị: triệu đồng/lượng.

Diễn biến tăng mạnh của thị trường vàng trong nước khiến nhà đầu tư thu về lãi lớn khi mua vào. Trong phiên giao dịch ngày 1.1.2024, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 68 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 74 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 71 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 74 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC ở mức thấp hơn DOJI, ở ngưỡng 3 triệu đồng/lượng.

Như vậy, nếu mua vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC từ đầu năm với giá 74 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay, nhà đầu tư lãi 11,3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, khoản lãi của nhà đầu tư khi mua vàng tại Tập đoàn DOJI là 10,6 triệu đồng/lượng.

Không chỉ có giá vàng trong nước, thị trường thế giới cũng ghi nhận đà tăng mạnh mẽ. Từ đầu năm đến nay, vàng thế giới tăng tới hơn 260 USD/ounce.

Tính đến 10h30 ngày 7.5, kim loại quý này đã ở ngưỡng 2.322,7 USD/ounce (tăng tới hơn 280 USD/ounce).

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley – Giám đốc chiến lược vàng tại State Street Global Advisors – nói rằng, vàng vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu của ngân hàng trung ương và tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Chuyên gia này nhận định, thị trường vàng có thể gặp một số biến động sau khi quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào tuần trước tạo ra một số nhầm lẫn trên thị trường.

Dù vàng hiện bước vào giai đoạn củng cố nhưng Milling-Stanley cho biết vẫn có khả năng kim loại quý sẽ kết thúc năm ở mức cao hơn. Ông chỉ ra rằng lập trường của FED đặt ra giới hạn về lãi suất trái phiếu, điều này sẽ giữ cho đồng USD tương đối ổn định.

Chính sách tiền tệ của FED đã tạo ra một số áp lực bán vàng trong ngắn hạn, nhưng Milling-Stanley nói rằng ông kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn là yếu tố thứ yếu thúc đẩy giá kim loại quý.

“Áp lực hiện nay sẽ đè nặng lên đồng USD chứ không phải giá vàng. Tôi nghĩ sẽ có áp lực giảm giá đối với đồng USD, vì rõ ràng FED sẽ không tăng lãi suất. Nếu không tăng lãi suất thì tôi nghĩ đồng USD có thể sẽ bị ảnh hưởng” – chuyên gia này cho hay.

Nghi Vân (Theo LĐO)

DN

Xem thêm:

Dự báo: Giá vàng tuần tới có thể đi ngang

Tổng cục Thuế muốn cấm mua bán vàng bằng tiền mặt

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều