spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Vụ án nâng khống giá cây xanh: ” bị cáo chỉ biết trồng, chớ có được gì đâu!”

Sáng 26/8, sau khi đại diện Viện Kiểm sát (VKS) công bố mức án đề nghị, Cựu Giám đốc Công ty Sinh Thái Xanh, trình bày rằng bị cáo không hiểu biết về pháp luật nên mới xảy ra cơ sự này.

Bi cao Man
Bị cáo Mận được giải đến phiên toà

Bùi Văn Mận – Cựu Giám đốc Công ty Sinh Thái Xanh nói trước tòa “Bị cáo được giao nhiệm vụ để trồng cây, UBND TP. Hà Nội tác động để trồng cây, làm xanh đẹp như Singapore và cố gắng đạt giải Nobel”.

Theo cựu Giám đốc Công ty Sinh Thái Xanh, sau khi được giao hợp thực hiện dự án trồng cây xanh, ông đã cố gắng làm thật tốt cho thành phố. Giá cây đã có ấn định trước. Khai trước toà ông nói: “Bị cáo chỉ biết trồng, bị cáo mua bao nhiêu trồng bấy nhiêu chứ bị cáo có được cái gì đâu. Công ty cũng không được hưởng gì”.

Bị cáo Mận cũng nhắc lại những khó khăn, vất cả khi thực hiện dự án trồng cây xanh, như: Tuyến đường 18 phải trồng đến 6 lần, trồng xong thì trâu bò phá, bị cáo phải tự bỏ tiền ra mua hàng rào, dây thép…, thuê bảo vệ để đuổi trâu, bò.

Ông Mận nói thêm bản thân không có tiền mua ô tô, mấy năm trời phải thuê taxi đi để chỉ đạo công việc. Có những thời điểm, bị cáo chấp nhận chi tiền thuê nhân công cao gấp mấy lần để đảm bảo tiến độ.

Bùi Văn Mận bị đề nghị mức án 8 – 9 năm tù, cao nhất trong vụ án này, sau khi nghe đại diện VKS đọc mức án đề nghị, bị cáo ngã gục xuống sàn, cán bộ tòa phải dìu về chỗ.

Theo cáo trạng, tháng 6/2016, Bùi Văn Mận và Hoàng Thị Kim Loan thành lập Công ty Sinh Thái Xanh. Bùi Văn Mận giữ chức vụ giám đốc để ký hợp đồng trồng, bổ sung, thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội.

Tôi không thể tin họ đã bắt tay nâng khống giá

Cựu chủ tịch Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung phân trần khi vụ án bị khởi tố, bản thân ông rất buồn vì chương trình dự án cây xanh này đã được trao tặng giải thưởng Bùi Xuân Phái.

“Bị cáo luôn nhắn nhủ cấp dưới phải tiết kiệm trong quá trình trồng cây xanh. Tôi không thể tin được họ đã bắt tay nâng khống giá. Đó là một điều đáng buồn”, ông Chung nói.

Tuy nhiên ông Nguyễn Đức Chung khẳng định với cương vị là chủ tịch đã luôn nhận trách nhiệm người đứng đầu ngay từ khi cơ quan điều tra làm việc. Song ông đề nghị được xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ, được xét xử “như một công dân bình thường”.

nguyen duc chung 6 1692959946244338750918
Ông Mai Đức Chung trước toà

Ông Chung khẳng định không quanh co, chối tội như viện kiểm sát cáo buộc, mà “lương tâm bị cáo chỉ cho phép nói sự thật, làm sai sẵn sàng nhận”.

Cuồi phần trình bày, cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết trong dự án cây xanh “nếu phải bồi thường, sẵn sàng bán nhà để nộp tiền bồi thường”.

BN 2 jpeg 5

Hoàng Nam tổng hợp.

Lâm Đồng: Mưa lớn khiến nhiều nơi ở TP. Bảo Lộc ngập sâu, dân phải di dời

Hội thảo chiêm tinh học và y học cổ truyền ở Việt Nam

Kéo nhau đi bắt cá ở hồ Trị An

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*</p

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều