spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Xử phạt người phụ nữ bán 4 chiếc bánh rán ở Hồ Gươm

TTK NEWS – Tối 24/3, đại điện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính một người bán hàng rong với giá “chặt chém” tại hồ Gươm.

Xử phạt người phụ nữ bán 4 chiếc bánh rán ở Hồ Gươm| Tân Thế Kỷ| TTk NEWS
Hình ảnh người phụ nữ bán bánh rán ‘chặt chém’ du khách được người dân ghi lại – Ảnh: D.T.

Thông tin cho hay, người này là Đ.T.H. quê ở huyện Kiến Xương, Thái Bình, hiện trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào Khoảng 17h chiều cùng ngày, khi làm việc với Công an phường Lý Thái Tổ, bà H. thừa nhận đã có hành vi ứng xử không đúng khi bán 4 chiếc bánh rán với giá 50.000 đồng cho 2 vị khách nước ngoài. Đồng thời, bà này bày tỏ sự hối hận và xin lỗi vì đã tạo hình ảnh không đẹp về Hà Nội đối với du khách.

Cơ quan chức năng xác định bà H. có hành vi vi phạm quy định bán hàng rong. Mức xử phạt đối với hành vi này là 150.000 đồng. Đồng thời bà H. phải ký cam kết không tái phạm.

Trước đó, người đàn ông tên D.T. cùng bạn đi dạo ở hồ Gươm, chứng kiến sự việc người bán hàng rong đòi 2 du khách 50.000 đồng cho một túi bánh rán gồm 4 chiếc.

“Khách Tây không đồng ý, họ trả giá xuống 25.000 đồng, nhưng người phụ nữ không chịu. Sau khi du khách đưa 100.000 đồng, người bán hàng rong vùng vằng, dúi 50.000 đồng thừa vào tay họ rồi bỏ đi”, anh T. kể.

Anh T. tìm đến người phụ nữ bán hàng rong, nhưng người này phủ nhận việc “chặt chém” đối với các vị khách. “Sau đó, tôi đã thông báo với đội bảo vệ ở hồ Gươm”, anh chia sẻ thêm.

Hồ Gươm là trung tâm Hà Nội, thu hút đông đảo du khách đến tham quan hằng ngày. Xung quanh đây tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa của thủ đô. Tuy nhiên, tình trạng bán hàng rong tồn tại nhiều năm qua chưa được quản lý triệt để, dẫn tới hình ảnh không đẹp và hành vi “chặt chém” du khách vẫn xảy ra.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (TTO)

Xem thêm: 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều