spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Ý: Bắt trọn băng cướp “già gân”, thành viên đều trên 60 tuổi

Thành viên băng cướp “già gân” nói trên đều là những đối tượng “đã quen mặt” cảnh sát trong thế giới tội phạm ngầm ở Rome.

Cảnh sát Italy bắt giữ băng nhóm gồm 6 tên cướp ở độ tuổi 60 và 70 nổi tiếng trong thế giới tội phạm ngầm ở Rome vì hàng loạt vụ cướp có vũ trang nhắm vào các bưu điện trong thành phố này.

Italy bắt băng cướp già gân, hầu hết thành viên tuổi trên 60 - 1
Toàn bộ các vụ trộm cướp bưu điện đều được camera an ninh ghi lại (Ảnh: La Repubblica).

Thủ lĩnh băng đảng là Italo De Witt, 70 tuổi, có biệt danh “gã người Đức”, người trở nên khét tiếng vào giữa những năm 1990 sau vụ cướp ngân hàng tinh vi gần công trình Spanish Steps, và một người đàn ông 75 tuổi chuyên làm nhiệm vụ cảnh giới.

Theo Guardian, một thành viên 68 tuổi của băng đảng có vai trò chính thực hiện các vụ cướp, trong khi một người 66 tuổi được giao nhiệm vụ sao chép chìa khóa cửa sau của bưu điện.

Tại một số địa điểm, 2 thợ xây ngoài 50 tuổi cũng tham gia bằng cách khoan lỗ trên tường suốt đêm hoặc suốt cuối tuần để giúp đồng bọn đột nhập.

Băng nhóm này bị cáo buộc trộm gần 200.000 euro từ một bưu điện ở quận San Giovanni vào tháng 5/2023. Trong vụ việc đó, 2 thành viên của băng đảng được cho là đã cầm súng xông vào qua đường cửa sau và đe dọa nhân viên đang nạp tiền vào cây ATM.

Một lần khác, băng nhóm này phải hủy kế hoạch hành động vì thành viên 66 tuổi gặp vấn đề về tiểu tiện không tự chủ và cần phải phẫu thuật tuyến tiền liệt, theo La Repubblica.

Chuỗi vụ trộm cắp chấm dứt sau vụ trộm bất thành tại một bưu điện ở khu vực Don Bosco. Sáu người này đã bị bắt vì tội cướp có vũ trang.

Năm 1995, trong bộ trang phục sang trọng, De Witt đã lấy chìa khóa sao chép tiến vào chi nhánh ngân hàng Credito Italiano giữa giờ nghỉ trưa rồi dùng súng uy hiếp 15 nhân viên tại đây. Người này sau đó rời hiện trường với 210 triệu lira (gần 7 triệu USD) trong tay.

Theo Guardian

bang chung 1

Xem thêm:

Nhóm 20 hãng công nghệ lớn ký hiệp định chống AI can thiệp bầu cử toàn cầu

Kinh tế bất ổn, người Trung Quốc đổ xô đi mua vàng

Tài xế xe tải kêu gọi ngừng giao hàng đến New York để ủng hộ Donald Trump

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều