spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

13 hiện tượng bất thường trong xã hội hiện nay rất đáng để mọi người suy ngẫm!

Tân Thế Kỷ – Không biết bạn có để ý không, nhưng trong xã hội có những “hiện tượng lạ” khó tin. Nói ra, không phải ai cũng có thể nhận ra được, và hầu hết mọi người thậm chí đã quen với nó. Không biết là do xã hội thay đổi chóng mặt hay lòng người đã khác trước. Nhiều người đang sống một cuộc sống bị đảo lộn mà chính bản thân không biết.

13 hiện tượng bất thường này đáng để chúng ta suy ngẫm!

Người bán rau không ăn rau của mình, đầu bếp không ăn nhà hàng của mình

Một nông dân cho biết: “Người dân thành phố đều là những kẻ ngu ngốc, và họ chỉ thích ăn đồ ăn dở”. Khi mua rau chỉ biết nhìn bề ngoài: nếu bề ngoài đẹp là món đã qua tẩm thuốc.

Hàng tốt xuất ra nước ngoài, hàng kém chất lượng giữ trong nước, hàng xấu đem ra chợ. Thực phẩm xuất khẩu nước ngoài không có chất phụ gia, thực phẩm trong nước có rất nhiều chất phụ gia nếu nhìn vào bảng thành phần.

Untitled 2uh
Ảnh minh họa. – Nguồn: cafebiz.vn

Nhà bếp bẩn đến mức chính người đầu bếp cũng cảm thấy kinh tởm. Nước thải chảy ngang, gián chuột chạy khắp nơi, đổ dầu mới vào dầu thừa rồi dùng. Những đầu bếp kỳ cựu đều biết đồ ăn bên ngoài không sạch sẽ, bản thân cũng không bao giờ ăn.

Bi kịch lớn nhất trong xã hội ngày nay: Nam không ra nam, nữ không ra nữ

Trong “Tây Du Ký” có một câu nói nổi tiếng : “Trời không âm dương, nhật nguyệt không minh; người không âm dương, nam nữ không phân biệt”.

Đàn ông ngày nay cũng nữ tính như phụ nữ. Phụ nữ cũng nam tính như nam giới. Vũ trụ hỗn loạn, thẩm mỹ bị biến dạng.

hien tuong bat thuong giadinhonline 3 1652
Bi kịch lớn nhất trong xã hội ngày nay: Nam không ra nam, nữ không ra nữ. – Ảnh minh họa. – Nguồn: giadinhonline.vn

“Gái ế” ở các thành phố lớn nhiều, “trai ế” ở nông thôn không tìm được vợ

Ở các thành phố lớn, phụ nữ lớn tuổi độc thân tràn ngập. Ngày càng có nhiều “gái ế” ở các thành phố lớn và nhiều “trai ế” ở nông thôn.

Khi con trai lớn lên và tìm được bạn đời, anh ta thấy rằng trong làng không có cô gái nào, cha mẹ lo lắng cũng vô ích.

Đàn ông và phụ nữ ở thành phố thực tế hơn, và việc tìm bạn đời cũng giống như nói chuyện kinh doanh. Hai bên giá cả rõ ràng, chọn ngoại hình, công việc, học vấn, có người còn phải chọn cha mẹ.

Những người trẻ tuổi ngày nay không thể chịu đựng được sự bất bình trong lòng, và họ không thể chịu đựng được sự mệt mỏi trong cơ thể. Họ thà một mình sống từng ngày, không ai lên kế hoạch cho tuổi già. Họ không muốn chịu đựng chút nào.

Cổng viện dưỡng lão không một bóng người, cổng trường mẫu giáo chật kín phụ huynh

Một số người con chưa hẳn đã hiếu thảo với cha mẹ ruột của mình. Cha mẹ đau ốm liệt giường, anh em toan tính: Ai trả nhiều tiền hơn, mỗi người thay phiên nhau chăm sóc họ trong vài ngày, vì sợ họ sẽ bị thiệt hại một chút.

Người ta nói “bách thiện hiếu vi tiên”, nhưng thực tế hiện nay “ông nội như cháu, cháu như tổ tông”.  Có những đứa trẻ ngày càng được nuông chiều. Sáu người lớn vây quanh một đứa trẻ.

Khắp nơi trong xã hội đều có rất nhiều trẻ em thiếu khả năng sống tự lập từ nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Xưa nói người lương thiện là khen, bây giờ nói người lương thiện là chê

Người giỏi nhìn sắc mặt người khác để hành động, thường có thể được thăng chức, tăng lương và được những chuyện tốt khác. Những người chỉ biết làm việc theo kiểu chân thật, không những bị người khác coi thường mà nhiều khi còn phải gánh tội thay cho người khác, đây gọi là tiến bộ xã hội sao?

Untitled 3 2
Ảnh minh họa. – Nguồn: Pinterest.com

Người nợ tiền là chủ, và người cho vay tiền như con nợ

Nhiều người trước khi vay tiền đều nói những điều tốt đẹp, khi lấy được tiền thì coi như của mình.

Khi mượn thì đều là bạn, khi muốn lấy lại tiền thì thành thù. Người nợ tiền kiêu ngạo, bề trên như chủ, người cho mượn tiền khiêm tốn như con nợ.

Ngoại trừ cha mẹ, các mối quan hệ khác thực sự dễ bị tổn thương khi đối mặt với tiền bạc.

Trăm người bạn trên mạng xã hội, không có mấy người là tri kỉ chân chính

Truyền thông hiện đại rất phát triển và giao thông rất thuận tiện. Vòng tròn xã hội của mọi người đã mở rộng nhiều lần.

Mở điện thoại di động, lật danh sách từ đầu đến cuối, số lượng bạn bè không dưới vài trăm. Một số người, bạn thậm chí không thể nhớ làm thế nào họ được thêm vào danh sách bạn bè của bạn.

Tôi quen biết ngày càng nhiều người, nhưng càng ngày càng ít người có thể nói lên nỗi lòng của mình, và con người ngày càng cô đơn.

Những người nổi tiếng trên Internet kiếm tiền nhanh chóng và thu nhập của họ cao hơn cả các nhà khoa học

Nhiều bạn trẻ, nếu bạn hỏi anh ấy thích người nổi tiếng nào, anh ấy sẽ nói rõ ràng. Nếu hỏi anh ta ngưỡng mộ nhà khoa học nào, có lẽ anh ta sẽ không thể nêu tên bất kỳ nhà khoa học nào.

Những người nổi tiếng trên mạng kiếm tiền nhanh chóng, kiếm được hàng chục triệu cho một tập phim truyền hình và hàng trăm triệu đô la hàng hóa cho một buổi phát sóng trực tiếp.

Thanh niên không muốn kết hôn và sinh con

Trước đây vì chính sách của nhà nước, chỉ được phép sinh một con, không được sinh hai con, nhiều người thà nộp phạt để được sinh thêm con thứ hai. Bây giờ được phép sinh hai con, khuyến khích sinh nhiều con, thì nhiều người lại không muốn có con dù chỉ một. Một số thanh niên thậm chí không sẵn sàng kết hôn. Nếu cứ như vậy làm thế nào con người có thể tiếp tục?

Cha mẹ bây giờ càng nghèo càng thích “dưỡng con giàu” vì sợ con mình thua ở vạch xuất phát. Cha mẹ càng giàu lại càng thích “nuôi con nhà nghèo”, vì sợ con ăn bám.

Coi chó mèo là con, cha mẹ là gánh nặng

Một số bạn trẻ không kính trọng người già, chỉ yêu chó mèo. Có tiền nuôi thú cưng thì không có tiền nuôi bố mẹ.

Có tiền nuôi thú cưng nhưng không có tiền nuôi bố mẹ; cho thú cưng ăn thức ăn nhập khẩu nhưng lại đưa tay lấy tiền khẩu phần ăn của cha mẹ. Tắm cho thú cưng mỗi ngày, nhưng không bao giờ rửa chân cho bố mẹ.

Nuôi những đứa trẻ như vậy khi chúng lớn lên là vô ích, còn tệ hơn cả nuôi chó mèo.

hien tuong bat thuong giadinhonline 2 1654
Ảnh minh họa. – Nguồn: giadinhonline.vn

Con dâu sống nhàn nhã như mẹ chồng, mẹ chồng lại sống như một người giúp việc

Ngày xưa, sau khi kết hôn, phụ nữ về làm dâu ở nhà chồng. Phải luôn luôn đặt bố mẹ chồng cao hơn bản thân và cả bố mẹ ruột, phải sống làm sao để được lòng nhà chồng. Thực hiện thiên chức làm vợ, làm dâu, làm mẹ.

Bây giờ, nhiều cô con dâu khi về sống chung không muốn làm con, chỉ chực nhảy lên mà làm mẹ chồng. Nhiều cô bận công việc, còn xem bố mẹ chồng như người giúp việc giúp trông cháu và làm việc nhà không công.

Khóc trước sự đau khổ trên phim, nhưng thờ ơ trước sự đau khổ của người xung quanh

Nhiều người đã khóc đến chết đi được trước sự đau khổ của các nhân vật trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh, nhưng nhắm mắt làm ngơ trước những đau khổ của những người xung quanh họ.

Bệnh vô cảm hiện nay khá phổ biến trong xã hội, biểu hiện dưới nhiều hình thức, mức độ khác nhau. Một thanh niên vạm vỡ ngồi trên xe buýt chật kín người nhưng lại không nhường chỗ cho cụ già. Một học sinh lớn thấy em nhỏ bị ngã mà không đỡ dậy, chứng kiến cảnh có nhà cha mẹ bị ốm nặng nằm liệt giường mà con cái lại không đoái hoài gì đến, anh em ruột thịt tranh giành đất đai, chồng uống rượu say cãi vã, đánh đập vợ con,…

Người nói thật được cho là có “EQ thấp”, người hay “vuốt ve”, nịnh bợ được cho là có “EQ cao”

Người xưa có câu: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Sự thật khi nói về điểm xấu của người khác để lại ấn tượng không tốt cho họ, có thể làm cho chúng ta bị chán ghét. Nhưng lời khuyên tốt nghe không êm tai lại có ích cho người nghe, giống như thuốc tốt có vị đắng nhưng hiệu quả cho người bệnh.

Nhưng giờ người dám nói lên sự thật thường được cho là những người có chỉ số EQ thấp. Do không để ý, không biết đến cảm xúc của người khác.

Sự vuốt ve nịnh bợ có thể đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho con người vì nó khiến con người lầm tưởng được quan tâm, được coi trọng, được đánh giá cao. Hơn cả sự lầm tưởng, người được vuốt ve nịnh bợ còn dễ có những ảo tưởng về bản thân và về mối quan hệ tốt đẹp giữa mình và người vuốt ve nịnh bợ kia. Và người đó lại được cho là có EQ cao.

Tịnh Yên (t/h)
Nguồn: Aboluowang

BN 2 jpeg 1

VIDEO CHỌN LỌC

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều