spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Ấm lòng tình người của cụ ông câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo

Tân Thế Kỷ – Theo nội dung đoạn clip, cụ ông câm điếc bán vé số chở theo một chú chó nhỏ ngồi ở giỏ xe đang dừng trước một quán nước, thì cậu bé bán kẹo trong bộ mascot hình con gấu đến mua ủng hộ.

Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng ấm áp tình người

Cụ ông bán vé số đã lấy ra 2 trái táo, ngỏ ý muốn cho cậu bé 1 trái nhưng cậu bé liên tục lắc tay, lắc đầu từ chối. Cụ ông vẫn tiếp tục dùng ký hiệu tay ý nói “con 1 trái, ông 1 trái”. Thấy cụ ông quá nhiệt tình, cậu bé mới nhận và lễ phép cúi đầu cảm ơn. Sau đó cả hai vẫy tay cười chào nhau và tiếp tục công việc của mình.

Khoảnh khắc ngắn ngủi đã được vị khách ngồi trong quán nước ghi lại và đăng lên mạng xã hội. Đoạn clip sau đó nhận được hơn 2,2 triệu lượt xem cùng hàng trăm ngàn lượt thả tim, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Chị Phan Thị Kiều Tiên (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM), là người quay clip, cho biết sự việc diễn ra vào tối 18.8 tại Hồ Con Rùa (ở quận 3, TP.HCM). “Cậu bé bán kẹo tiến tới, hai ông cháu trò chuyện với nhau bằng những ngôn ngữ ký hiệu, một hồi thì ông bán vé số tặng cậu bé trái táo. Cậu bé từ chối, hai người đùn đẩy qua lại rồi cậu bé mới nhận 1 trái”, chị Tiên kể.

2 16926287275121030127372
Khoảnh khắc ấm lòng của cụ ông bán vé số và cậu bé bán kẹo. – Ảnh: PHAN THỊ KIỀU TIÊN

Chị Tiên đã quay lại khoảnh khắc này và đăng lên mạng xã hội vì xúc động trước sự tử tế của hai người cùng mưu sinh đường phố dành cho nhau.

Chị bộc bạch, clip đăng lên chị đọc bình luận mới biết ai cho tiền cậu bé không nhận mà chỉ bán kẹo. Còn ông bán vé số câm điếc ngày trước có 2 bé cún bầu bạn nhưng đã bị xe tông, ông vừa được 1 người tặng cho bé cún mới.

Không dừng lại ở khoảnh khắc của câu chuyện này, cư dân mạng nhận ra cụ ông trong đoạn clip là ông Vũ Văn Sơn (65 tuổi).

Cụ ông câm điếc bán vé số từ chối 70 triệu đồng tiền ủng hộ gây xúc động

Ông chính là người từng được chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương quyên góp tặng ông 75 triệu đồng nhưng chỉ xin nhận 5 triệu đồng, còn lại nhường các trường hợp khó khăn khác. Câu chuyện này đã từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tháng 11.2021.

Năm 63 tuổi, ông rong ruổi khắp thành phố trên chiếc xe đạp cũ gắn tấm biển: “Tôi bị câm điếc xin cô bác làm ơn giúp đỡ”, Sau khi chứng kiến hình ảnh của ông Sơn nhọc nhằn mưu sinh, tháng 4/2021, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (25 tuổi) đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của nhà hảo tâm cho ông Sơn được 75 triệu đồng. Thế nhưng, lần đầu chị Phương tìm ông Sơn để trao tiền, ông từ chối không nhận.

Trở lại gặp ông Sơn lần nữa, chị Phương muốn trao cho ông 20 triệu đồng và dành số tiền còn lại cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Nhưng phải thuyết phục rất lâu, ông mới chịu nhận 5 triệu đồng và ra hiệu cho chị Phương tặng 15 triệu đồng còn lại cho những người khó khăn khác.

“Mình đã nhiều năm làm các hoạt động thiện nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên mình gặp trường hợp người được kêu gọi giúp đỡ lại không nhận tiền, đặc biệt là một số tiền lớn như vậy.

1 16926285763161603371878
Ông Vũ Văn Sơn và chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương. – Ảnh: NGUYỄN ĐỖ TRÚC PHƯƠNG

Chú giúp mình học được một bài học rằng khi biết đủ, tự lòng mình sẽ thấy an nhiên”, chị Phương chia sẻ.

“Lúc chú trả lại tiền, mình xúc động lắm, chỉ biết cúi đầu trước hành động của chú”, chị nói thêm.

Chị Phương cũng cho biết, tuy là người câm điếc và tuổi cao vẫn phải nhọc nhằn đi bán vé số kiếm tiền, nhưng ông Sơn rất lạc quan, vui vẻ. “Chú nói chú không thấy nhọc mà cảm thấy vui khi bản thân vẫn kiếm được ra tiền. Ở chú có nguồn năng lượng rất tích cực”, chị Phương kể.

Xem đoạn clip mới được chia sẻ cụ ông với cậu bé bán kẹo, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương cũng cho biết thấy vui và hạnh phúc vì ông vẫn khỏe và càng thương cụ ông hơn khi thấy cách ông hành xử. “Ông là người tử tế nhất trong những người tử tế. Ông luôn dịu dàng với cuộc sống kể cả khi cuộc sống không hề dịu dàng với ông. Được giúp ông là hạnh phúc của tôi”, Trúc Phương chia sẻ.

Dù cuộc đời vẫn còn nhiều nhọc nhằn, khó khăn, cuộc sống của cả cụ ông và cậu bé bán kẹo đều không dễ dàng. Nhưng hai người vẫn dành cho nhau tình người ấm áp, sưởi ấm trái tim những người chứng kiến. Đâu đó vẫn luôn có người tốt, lương thiện, chúng ta không cần làm gì to tát, đôi khi chỉ là tờ vé số mua hộ hay 1 trái táo cũng đủ làm cho ai đó hạnh phúc.

Tịnh Yên (t/h)

BN 2 jpeg 5

Thót tim khoảnh khắc chàng trai Việt cứu cụ ông người Nhật ngay trước mũi tàu

Càng giàu có, hiện đại chúng ta càng mất đi những điều này…

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều