spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Twitter rò rỉ ảnh selfie của ông Tập Cận Bình cùng một cô gái trẻ

(Tân Thế Kỷ) – Vào ngày 5/9, tài khoản Twitter được cho là con gái của ông Tập Cận Bình đã đăng một bức “ảnh selfie hai cha con”, trong đó là hình ảnh ông Tập Cận Bình chụp cùng một cô gái trẻ. Bức ảnh trên đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Twitter rò rỉ ảnh selfie của ông Tập Cận Bình cùng một cô gái trẻ
Ngày 5 tháng 9 năm 2023, tài khoản Twitter “My moment” đã đăng một bức ảnh selfie với ông Tập Cận Bình, và thu hút sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình từ Twitter

Tài khoản Twitter “My moment” mới đây đã đăng một tấm hình selfie, trong bức ảnh là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang mỉm cười rạng rỡ và bên cạnh là một cô gái đang tựa vào vai ông để chụp ảnh. Khuôn mặt của cô gái được che bằng một sticker mặt cười lớn. Bức ảnh trông rất ấm áp, nhưng lại đính kèm nội dung tràn ngập mùi thuốc súng: “Vứt bỏ ảo tưởng và chiến đấu dũng cảm! Tôi đang có tâm trạng tốt”.

Dòng tweet này đã thu hút sự chú ý của dư luận, nhiều cư dân mạng cho rằng chủ nhân tài khoản “My moment” là cô con gái duy nhất của ông Tập Cận Bình – cô Tập Minh Trạch.

Xi Xi2
Ảnh chụp màn hình từ Twitter của tài khoản “My moment”

Đường Tĩnh Viễn (Tang Jingyuan), một nhà bình luận thời sự có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã phân tích trên chương trình của mình rằng – tài khoản Twitter này trước đây được đồn đại là tài khoản của Tập Minh Trạch, và bức ảnh đăng hôm nay gần như đã xác nhận danh tính của cô cũng như nguồn gốc của tài khoản này.

Ông nói: “Bức ảnh chụp chung hai cha con này chắc chắn là sự xác nhận danh tính của con gái Tập Cận Bình. Hầu như không có người nào khác trên thế giới có thể tựa vào vai Tập Cận Bình gần như vậy và chụp ảnh selfie”.

Khi xem các nội dung do tài khoản “My moment” đăng tải, có rất nhiều video và ảnh cận cảnh của ông Tập Cận Bình lúc tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS, hay ảnh ông Tập gặp gỡ các nhà lãnh đạo nước ngoài tại Trung Nam Hải và thậm chí là nội thất bên trong chiếc xe đặc biệt của ông Tập Cận Bình.

Ông Đường Tĩnh Viễn cho biết, xét từ những bức ảnh và video độc đáo này, tuy không chắc “My moment” có phải là chính chủ Tập Minh Trạch hay không, nhưng danh tính của người đứng sau tài khoản này chắc chắn không hề tầm thường.

Nhà bình luận cấp cao về các vấn đề thời sự – ông Yokogawa cho biết  – tài khoản Twitter này được lập vào năm 2013, nhưng đã không hoạt động trong một thời gian dài, đến năm 2019, một số tweet mới xuất hiện và tần suất đăng bài gần đây lại rất cao. Đặc biệt là từ  ngày 3/9/2023, mỗi ngày đều có 10 đến 20 tweet được đăng và tần suất này là khá cao.

Ông Yokogawa phân tích – “Tại sao mọi người lại đoán đây là tài khoản của Minh Trạch? Tài khoản trên Twitter nhiều như vậy, nếu không có ai quảng bá thì khó ai có thể biết về nó”. Vì vậy “Đây là một kế hoạch, bởi nếu không có ai vận hành thì mọi người sẽ không biết  đây là tài khoản của Tập Minh Trạch”.

Ông Yokogawa nói – Tập Minh Trạch đã sử dụng một tài khoản cũ làm tài khoản bán chính thức – nghĩa là cô ấy sẽ không công khai thừa nhận mình là Tập Minh Trạch, đây là một cách làm không bình thường.

Ông cho rằng đối với Tập Minh Trạch, việc tài khoản này là của cá nhân cô hay có người phát ngôn đều rất quan trọng. Bởi điều này cũng cho thấy tài khoản này ở Trung Quốc không hoàn toàn do Tập Minh Trạch kiểm soát. Tất nhiên ý tưởng là của cô ấy, tên tài khoản cũng là của cô ấy, và cô muốn dùng cách này để xây dựng hình tượng, và tạo dựng hình ảnh cá nhân cho gia đình ông Tập Cận Bình.

TTK 4 01

Theo Yokogawa, các dòng tweet của tài khoản này chủ yếu có ba khía cạnh: “Thứ nhất, ca ngợi ông Tập theo góc nhìn của gia đình, nhưng vẫn mang màu sắc quyền lực mạnh mẽ; thứ hai, hạ bệ Đài Loan, châm biếm các ứng cử viên tổng thống Đài Loan của Đảng Dân chủ Tiến bộ, và Quốc Dân Đảng; thứ ba, tỏ vẻ đáng yêu như một cách để xây dựng hình ảnh thân thiện”.

Ông cho rằng ba khía cạnh này là hướng đi hiện tại, và theo quan điểm của ông, tài khoản Twitter này là một dự án quan hệ công chúng của Bắc Kinh. Bởi nhìn vào tần suất đăng bài cao như vậy, hẳn phải do một người khác điều hành, bởi vì Tập Minh Trạch không phải là người thích viết nhiều tweet.

Nhà bình luận Đường Tĩnh Viễn cũng cho rằng – tài khoản Twitter này đang cố gắng sử dụng góc nhìn thứ nhất của các thành viên trong gia đình ông Tập Cận Bình, để tạo dựng hình tượng ông Tập gần gũi với mọi người, hướng tới cuộc sống và nhân tính hoá, nhằm cải thiện và làm phong phú thêm hình ảnh của ông Tập Cận Bình.

Ông cho rằng cách làm này không khác gì một hoạt động tuyên truyền đối ngoại của ĐCSTQ, nhưng vì người điều hành là con gái của Tập Cận Bình nên cô có quan điểm độc đáo riêng.

“Mặt khác, Tập Minh Trạch thường dành thời gian trên Twitter và các mạng nước ngoài khác. Ít nhất mọi người có thể cho rằng cô ấy biết rõ về Tập Cận Bình hơn là cách mà người dân Trung Quốc bình thường đang nhìn nhận ông Tập Cận Bình hiện nay” – Đường Tĩnh Viễn nói.

Bởi vì Tập Cận Bình hiện đang gặp khủng hoảng lớn và sụp đổ hình tượng, nên Tập Minh Trạch mới phải làm công việc quảng bá cho hình ảnh của cha mình. Nhưng hiệu quả có thể chưa hẳn đã là tốt, bởi đối với người dân bình thường, việc có được một hoàn cảnh sống “an cư lạc nghiệp” còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc ngắm nhìn hàng trăm bức ảnh gia đình của ông Tập Cận Bình.

Ông Yokogawa nhận định – tài khoản Twitter này sẽ không thể cải thiện hình ảnh của Tập Cận Bình. Bởi ông cho rằng Tập Minh Trạch sẽ phải duy trì sự đúng đắn về mặt chính trị trong hệ thống ĐCSTQ, vì vậy hầu hết mọi thứ mà cô đăng trên tài khoản này đều rất nhàm chán.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

“Nồi cơm” của hàng triệu người livestream bán hàng tại Trung Quốc bị “thế lực mới” đe dọa

Bão Haikui tấn công Trung Quốc sau khi quét qua Đài Loan

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều