spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Bát phở dát vàng giá 4 triệu đồng ở Sài Gòn có gì đặc biệt?

Tân Thế KỷMột nhà hàng tầng 666 của một khách sạn ở TP. HCM vừa qua đã giới thiệu một bát phở đặc biệt có giá 4 triệu đồng. Có cư dân mạng ví von rằng, nhà hàng trên tầng cao nên kiểu ăn cũng có “giá trên trời”.

Bát phở dát vàng, giá gần 4 triệu đồng đắt nhất Việt Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Bát phở 4 triệu đồng (Ảnh skds)

Trong “Tháng của Phở”, một nhà hàng trên tầng 66 tòa nhà Landmark 81, TP Hồ Chí Minh vừa giới thiệu phiên bản phở giới hạn mang tên “phở King” và chỉ được mở bán trong tháng 8. Đây được mệnh danh là vua của các loại phở, giá 3.888.888 đồng/bát, chưa bao gồm phí dịch vụ.

Anh Lê Trung, bếp trưởng điều hành của nhà hàng Oriental Pearl, cho biết vì sao tô phở này có giá đặc biệt như vậy. Theo anh, giá trị của tô phở đến từ nguyên liệu.

Cụ thể là nấm truffle giá 45 triệu đồng/kg, bò Wagyu nhập khẩu từ Australia giá 3,5 triệu đồng/kg nổi tiếng với những vân mỡ cẩm thạch và gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg. Tô phở còn điểm xuyến vàng lá 3,5 triệu đồng/gói.

 
Khay nguyên liệu làm nên bát phở 4 triệu đồng (Ảnh LĐO)

“Chúng tôi ước muốn nâng tầm món phở truyền thống của Việt Nam lên tầm mỹ vị thế giới, đáp ứng khẩu vị khắt khe” – Bếp trưởng Lê Trung chia sẻ.

Nét truyền thống của bát phở nằm ở sợi phở làm thủ công, nước dùng được chế biến từ bò Úc như xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà ninh trong 48 giờ, sử dụng gia vị và nguyên liệu truyền thống. Phở ăn kèm các loại rau thơm đặc trưng của Việt Nam.

Khi phục vụ, nhân viên nhà hàng sẽ lần lượt đặt thịt bò, gan ngỗng, bào lát nấm truffle và dát vàng cho bát phở ngay trước mặt khách.
Khi phục vụ, nhân viên nhà hàng sẽ lần lượt đặt thịt bò, gan ngỗng, bào lát nấm truffle và dát vàng cho bát phở ngay trước mặt khách.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều