spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Hàng nghìn con cá chết trắng bờ biển Texas

Tân Thế KỷCá chết trắng bờ biển Texas vào cuối tuần qua đã khiến chính quyền và người dân nơi đây lo lắng. Người dân địa phương nói rằng họ chưa bao giờ thấy nhiều cá chết ở đây như vậy.

Tờ Business Insider đưa tin, xác cá phủ kín hàng kilomet dọc theo bờ biển Vịnh Texas, phủ kín cả bờ biển và vùng nước nông gần bờ.

Hầu hết cá chết là cá mòi dầu, một loài cá nhỏ thường được dùng để làm mồi. Xác cá đã thối rữa, một số con chỉ còn những mẩu xương vụn.

Không có mô tả ảnh.
Hầu hết cá chết là cá mòi dầu, một loài cá nhỏ thường được dùng để làm mồi

Truyền thông địa phương cho biết, xác cá chết đã được phát hiện từ ngày 11/6 ở ngoài khơi bãi biển Bryan, gần cửa sông Brazos, cách công viên Hạt Quintana Beach khoảng 9,7 km. Trong khi đó, giới chức tại công viên nói trên khẳng định đã quan sát thấy hiện tượng cá chết trôi nổi trên vùng nước ven biển từ ngày 9/6.

Có thể là hình ảnh về câu cá

Theo một bài đăng trên Facebook ngày 10/6 của bộ phận công viên của Quintana Beach County – một khu cắm trại bên bờ biển trong khu vực, cá chết hàng loạt là do nồng độ oxy trong nước thấp do nhiệt độ mùa hè tăng cao.

Bài đăng này cho biết thêm: “Khi nhiệt độ nước tăng trên 21 độ C, cá mòi dầu khó nhận đủ oxy để tồn tại. Những vùng nước nông ấm lên nhanh hơn những vùng nước sâu hơn, vì vậy nếu một đàn cá mòi dầu bị mắc kẹt ở vùng nước nông khi nước bắt đầu ấm lên, thì cá sẽ bị thiếu oxy”.

Chú thích ảnh
Xác cá đuối trên bãi biển Quintana. Ảnh: Getty Images

Gần 10km về phía Tây Nam của Quintana Beach County, các video cho thấy hàng nghìn con cá chết bao phủ các vùng nước ngoài bãi biển Bryan. Một ngư dân cho biết đã nhìn thấy cá chết cách bờ 16km.

Hiện công tác dọn dẹp xác cá chết đang được khẩn trương tiến hành. Các nhà chuyên môn cho rằng hiện tượng cá chết hàng loạt sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.

Trước đó, vào tháng 3, hàng triệu con cá đã chết trên một con sông ở New South Wales (Australia) do nồng độ oxy thấp. Cá chết dạt vào bờ sau một đợt nắng nóng quét qua khu vực.

Nồng độ oxy hòa tan thấp khiến hàng triệu con cá sông chết hàng loạt tại Australia - Ảnh 1.
Trước đó, vào tháng 3, hàng triệu con cá đã chết trên một con sông ở New South Wales (Australia)

Nghi Vân (t.h)

BN 3 jpeg 2

Xem thêm:

1000 con gà bị sốc nhiệt vì mất điện

Viễn cảnh xám xịt của Trái đất vào năm 2100

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều