spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trung Quốc: hàng trăm con cá nhảy khỏi mặt nước, vịt và côn trùng đi vòng tròn là hiện tượng gì?

Tân Thế KỷVào ngày 6/8, người dân và các du khách đi thuyền đã chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ trên hồ Điền Trì ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – cá nhảy. 

Cảnh tượng kỳ lạ này đã được những người chứng kiến ghi lại, chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

cá nhảy lên mặt nước tại trung quốc
Đàn cá đồng loạt nhảy lên khỏi mặt nước ở hồ Điền Trì khiến nhiều người dân và du khách bất ngờ. (Ảnh cắt từ video)

Các nhân viên làm việc ở hồ Điền Trì cho biết, đây cũng là lần đầu họ được chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ như trên.

Sáng ngày 7/8, khi phóng viên ở Trung Quốc đến khu vực tập trung cá nhảy lên nhiều nhất là bến tàu phía Tây của hồ Điền Trì, hiện tượng này vẫn tiếp tục xảy ra. Thậm chí còn có một số con cá nhảy lên cả mạn thuyền đang neo đậu trên bờ.

hiện tượng cá nhảy khỏi mặt nước

Người dân địa phương cho biết, đàn cá nhảy lên mặt hồ từ ngày 6/8 và sau đó khi thuyền di chuyển thì chúng còn nhảy nhiều hơn. Cảnh tượng kỳ lạ này rất giống với hình tượng cá chép vượt Long Môn, có con còn nhảy lên cả những con thuyền ở gần đó.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng kỳ lạ này ở Trung Quốc. Trước đó, vào ngày 23/6/2020, nhiều người đi dân đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng hàng trăm con cá bất ngờ nhảy lên khỏi mặt hồ Huyền Vũ ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Lạ kỳ đàn cá thi nhau"nhảy múa" khiến du khách bất ngờ - Ảnh 1.
Cảnh cá nhảy loạn xạ ở mặt hồ Huyền Vũ, Nam Kinh, Trung Quốc vào tháng 7.2022

Hay gần đây nhất là vào ngày 24/6/2023, một đoạn video ghi lại cảnh tượng hàng chục con cá nhảy lên khỏi mặt ao trong một khu thắng cảnh ở thành phố Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cảnh tượng kỳ lạ này diễn ra trong vòng 10 phút.

Chứng kiến hiện tượng bất thường này, nhiều người thích thú, hiếu kỳ. Nhưng những người tin vào luật nhân quả, thiên nhân cảm ứng,… thì lại hết sức lo lắng. Họ cho rằng biểu hiện bất thường của tự nhiên và động vật chính là những điềm báo xấu. Động vật có bản năng cảm nhận trước những điều bất thường, đặc biệt là thiên tai, thảm họa.

Cụ thể, thời gian qua, không chỉ xuất hiện hiện tượng cá nhảy, ở Trung Quốc còn xuất hiện nhiều dị tượng liên quan đến động vật khác như báo hiệu những điềm gỡ và thảm họa có thể xảy ra.

Trước trận động đất hôm 6/8 tại huyện Bình Viễn, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, một tài khoản Weibo đã đăng một video cho thấy những con én bay tán loạn khắp bầu trời, blogger này cho biết thời điểm mà anh nhìn thấy cảnh tượng này là lúc trận động đất xảy ra.

Một tài khoản khác cũng đăng lại một đoạn video do một cư dân mạng địa phương quay vào ngày 3/8 trước trận động đất – cho thấy rất nhiều bọ bò loạn trên mặt đất, lúc đó một số cư dân mạng còn nhắc nhở là “sắp có động đất” và “chạy đi”.

Côn trùng

Ngoài ra, vào ngày 6/8, một cư dân mạng ở Thái An, tỉnh Sơn Đông đã đăng tải đoạn video cho biết trước khi trận động đất đến gần, camera giám sát đã ghi lại được linh cảm của chú chó về trận động đất trước 15 giây.

Theo người đăng đoạn video, con chó được giữ trong công ty, lúc đó nó đang ngủ và có lẽ do cảm nhận được động đất nên nó cùng những con chó khác đã dậy và sủa vang. Khi cảm thấy động đất mạnh, nó vừa chạy vừa sủa, chạy về phía nơi có người ở. Nhân viên nghe tiếng chó sủa đã thức giấc, sau đó chính họ cũng cảm nhận được rung chấn.

Mới đây, một video đăng tải cảnh hàng triệu con cuốn chiếu bò loạn trong rừng tại Trung Quốc đã khiến cư dân mạng tỏ ra lo lắng. Trước những thiên tai và dị tượng kỳ lạ liên tục xuất hiện thời gian qua tại Hoa Lục, một cư dân mạng chia sẻ video trên và thốt lên rằng “Trung Quốc sắp có chuyện lớn rồi”.

Ngoài ra, ngày 6/8 cư dân mạng Hà Bắc còn đăng tải các video cho thấy côn trùng và đàn vịt di chuyển vòng vòng ngược chiều kim đồng hồ.

Động vật có bản năng báo trước thiên tai

Trong lịch sử, rất nhiều những thảm kịch thiên tai xảy ra đều có những điểm chung là xuất hiện những phản ứng lạ từ động vật. Người xưa và cả các nhà khoa học ngày nay đều quan tâm đến các hành động bất thường của động vật để dự đoán các thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra, đặc biệt là các dư chấn như núi lửa, động đất, sóng thần.

Thiên tai đầu tiên được ghi nhận là vào năm 2000 trước CN. Tàng thư cổ cho biết những con chồn đã bất ngờ biến mất khỏi vùng cư trú cố định của chúng ở Crete không bao lâu trước khi một trận động đất dữ dội làm rung chuyển hòn đảo Hy Lạp này.

Đến chuyện những con rắn bất ngờ xuất hiện trên mặt đất vào mùa đông năm 1975 ở Trung Quốc. Rắn là loài máu lạnh; chúng nấp trong hang ngầm dưới đất và ngủ vùi suốt mùa đông. Chính quyền địa phương coi như một sự “vi phạm chuẩn mực sinh học” lớn lao đã buộc những con rắn rời khỏi nơi trú ẩn của chúng. Sau này người ta mới biết rằng loài rắn có khả năng báo trước một trận động đất đến 7,3 độ richter!

Câu chuyện của thế kỷ XX chứng minh rằng động vật có khả năng đặc biệt đoán trước không chỉ các trận động đất, mà cả sóng thần. Người dân thành phố London còn chưa quên câu chuyện những con mèo và chó đột ngột thay đổi hành vi thường ngày trước khi các cuộc không kích xảy ra trong thời Thế chiến II.

Một công nhân gác đèn hiệu ở miền Nam Ấn Độ cho biết, chỉ vài giờ trước khi trận sóng thần tháng 12/2004 xảy ra, một đàn linh dương đã hoảng hốt rời khỏi vùng ven biển và chạy đến các ngọn đồi gần nhất. Các nhân chứng nói rằng bầy voi đã rống lên, giật đứt xiềng xích và chạy thoát vào sâu trong đất liền ở Thái Lan.

Như linh cảm trước tai họa sắp ập đến, đàn chim hồng hạc cũng bỏ vùng đất thấp mà nhắm thẳng hướng các vùng núi mà bay đến. Các nhân viên trong sở thú Malaysia chú ý thấy gần như toàn bộ các con vật ở đây bất ngờ có hành vi rất lạ lùng: chúng rút sâu vào trong hang mà không chịu ló đầu ra ngoài.

Sóng thần đã giết chết hơn 230.000 người, nhưng toàn bộ các con vật như voi, hươu và thú hoang dã khác vẫn sống sót sau cơn phẫn nộ của biển.

Châu Á nhớ về cơn sóng thần đã giết chết 230.000 người 15 năm trước
Một cơn sóng thần đã quét qua các khu vực ven biển của Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và chín quốc gia khác cướp đi sinh mạng của 230.000 người năm 2004, nhưng nhiều động vật thì thoát nạn vì chúng cảm nhận trước được thảm họa (Ảnh congly)

Theo các nhà sinh học Mỹ, 14 con cá mập (được nuôi để quan sát trong nhiều năm) đã rời bỏ các khu vực sinh sống bình thường của chúng trong 12 giờ trước khi cơn bão Charlie tấn công Florida. Cá mập biến mất trong đáy đại dương và chỉ quay lại vào 2 tuần sau, mặc dù trước đó chúng chưa bao giờ rời xa vùng cư trú tự nhiên của chúng. Hiển nhiên, động vật biết được điều gì đó bất thường mà con người không thể hiểu hay biết được.

Trận sóng thần ngày 26/12/2004 đã buộc các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu sâu vào hiện tượng bí ẩn này. Các nhà nghiên cứu hầu như đã chứng minh được rằng các loài động vật khác nhau sống trên khắp hành tinh có khả năng đoán trước thiên tai một cách đáng ngạc nhiên.

Các nhà khoa học cũng chú ý rằng động vật sống hoang dã phản ứng trước thiên tai sắp xảy ra tốt hơn các loài thú nuôi. Bởi vì thú nuôi chịu ảnh hưởng của con người rất mạnh.

Quay lại với những phản ứng bất thường của động vật tại Trung Quốc những ngày gần đây, thấy rõ Hoa Lục đang trải qua những ngày không chút dễ chịu bởi những thảm họa thiên nhiên liên tiếp như lũ lụt, động đất, lốc xoáy hay những trận mừa xối xả kinh hoàng chưa từng xuất hiện ở Bắc Kinh trong 140 năm qua.

Những dị tượng khác xuất hiện ở Hoa Lục cũng đáng sợ không kém như mặt nước bỗng “sôi sùng sục”, nước đột nhiên phun cao ở Hà Bắc, bầu trời chuyển sang màu đỏ tía ở Hắc Long Giang, tuyết rơi vào tháng 6 tại nhiều nơi ở Hà Bắc,…

Xem video: nhiều hố nước sôi sùng sục xuất hiện khắp nơi trên mặt đất

Trải qua những năm thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, kinh tế biến đổi bất thường,… nhiều người dân Đại Lục đã thốt lên rằng, chính quyền và con người vùng đất này 100 năm qua gây ra bao tội ác, đạo đức xuống dốc mỗi ngày, biết bao người chết trong oan ức và tiếng khóc của những oan hồn thảm thiết cho đến tận trời xanh,… Vậy nên vùng đất đầy nghiệp lực và tội ác này đã đến lúc phải chịu quả báo rồi.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 2

Xem thêm:

Dị tượng xảy ra trước và sau động đất ở Sơn Đông, Trung Quốc báo hiệu điều gì?

Tử Cấm Thành nhiều lần ngập nước, thầy phong thủy báo điềm xấu

Đây là “bằng chứng thép” cho thấy nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc là có thật

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều