spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Campuchia đề nghị công nhận kỷ lục cho kỳ SEA Games “có 1 không 2”

Tân Thế Kỷ – Campuchia gửi đề xuất công nhận kỷ lục liên quan kỳ SEA Games 32 đến Uỷ ban Olympic.

Campuchia|Tân Thế Kỷ
Nền văn minh từng có ở Campuchia còn là một ẩn đố

Cụ thể Đại diện Campuchia mong muốn Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á (OCA) công nhận SEA Games 32 là đại hội thể thao duy nhất lịch sử không thu phí ăn ở của các đoàn.

Phía Campuchia đang lên kế hoạch đã chuẩn bị bản báo cáo chi tiết nhất để trình lên Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Campuchia - SeaGames 32|Tân Thế Kỷ
Campuchia miễn phí ăn ở cho các đoàn vận động viên SEA Games 32

Theo số liệu thống kê, Campuchia đã mạnh tay chi ra tới 7 triệu USD cho các vận động viên tại SEA Games 32. Ngoài ra, quốc gia này cũng chi tới gần 2 triệu USD thưởng cho các VĐV giành huy chương.

Các mức thưởng cho huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng lần lượt là 40 triệu riel, 30 triệu riel và 16 triệu riel. Các VĐV của Campuchia xuất sắc đứng thứ 4 toàn đoàn với 81 HCV, 74 HCB, 126 HCĐ (tổng số 281 huy chương).

VĐV đem về nhiều tấm HCV nhất cho Đoàn thể thao Campuchia là Pal Chhor Raksmy. Võ sĩ Chhor Raksmy giành tới 4 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ và được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của SEA Games 32.

Tại môn bóng đá nam, tuy U22 Campuchia chưa thể giành vé vào bán kết nhưng ĐT nữ nước này đã tạo dấu mốc lịch sử. Ở lần thứ 2 dự SEA Games 32, đội tuyển nữ Campuchia thi đấu xuất sắc và có lần đầu tiên lọt vào bán kết.

Dự kiến đến năm 2029, Campuchia đứng ra đăng cai tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á. Đại hội thể thao trẻ châu Á 2029 dự kiến sẽ có gần 3.000 vận động viên tham gia tranh tài.

BN 3 jpeg 3

Theo Thethao247.

Thái Lan xin lỗi về trận chung kết SEA Games 32

Chủ tịch Fifa lên tiếng về màn hỗn chiến giữa Thái Lan và Indonesia tại chung kết SEA Games 32

Nữ võ sĩ người Tày, ‘thắng trận’ và ‘mang tiền về mua sữa cho con’

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều