spot_img
21 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Cô bé được cai điện thoại bằng cách đeo vòng cổ “cún cưng”

Một người đàn ông đã đặt một chiếc vòng cổ chó lên người cháu gái 5 tuổi của mình để ngăn cô bé dành quá nhiều thời gian cho điện thoại di động. Hành động này đã được người xem mạng xã hội phấn khích! có người thể hiện sự khen ngợi vì sự khéo léo của ông, cũng có người thể hiện quan điểm khác.

deo vong co cho cai dien thoai

Người đàn ông đến từ Tây An, tỉnh miền trung Thiểm Tây, nhận thấy cô bé cháu gái mình liên tục chơi game trên điện thoại trong suốt chuyến hành trình bằng ô tô. Và ông đã nghĩ việc mua một chiếc vòng cổ chó.

Ý tưởng này đến vơi ông khi trong xe có một chiếc vòng cổ dành cho chó, loại thường dùng để ngăn chó liếm vết thương sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Ông này sau đó đã dùng một chiếc vòng cổ chó đeo lên cổ cô.

f3ce0bfa 3945 42bc b159 a0a3d994a678 1cb49c68
Sẽ không có đứa trẻ nào chịu đeo thứ này khi bị ép buộc

Mẹ của bé gái, cho biết: “Đứa trẻ ban đầu phản kháng rẩt nhiều vì không thể nhìn vào điện thoại và vì biết vòng cổ này dành cho chó. Dù đây là một chiếc vòng cổ mới nhưng cô ấy vẫn rất phản đối”.

Sự miễn cưỡng của cô con gái bà được ghi lại trong một video đang thịnh hành trên mạng, trong đó cho thấy cô bé ngồi trong ô tô cầm điện thoại, quàng chiếc vòng cổ hình nón hình chó màu hồng quanh cổ, không chịu rời khỏi xe.

Cuối cùng, khi ông của cô lấy lại điện thoại và đưa cô ra khỏi xe, cô bé vẫn phản đối với vẻ mặt buồn bã: “Không, không! Cái này dành cho chó!”

Mẹ cô bé sau đó tiết lộ rằng phương pháp này có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc kiềm chế cơn “nghiện” của con gái cô.

“Trong hai ngày tiếp sau đó, bất cứ khi nào cô ấy muốn sử dụng điện thoại, tôi đều đeo vòng cổ cho cô ấy. Sau khi đeo nó được hai hoặc ba ngày, cô ấy không còn muốn dùng điện thoại nữa nên chúng tôi không sử dụng nữa”, mẹ cô bé nói.

Giải pháp “sáng tạo” này tạo ra sự thích thú cho cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ ra hài lòng sau khi xem những hình ảnh này, và làm dấy lên những cuộc bàn tán.

Một người đã bình luận: “Vòng cổ chó này thậm chí còn có màu hồng. Bạn có chắc chắn đây là do ông nội cố ý chuẩn bị nó không?

Một người khác thì nói: “Thực ra, nếu bạn đeo chiếc vòng cổ này để cầm điện thoại cao hơn một chút, bạn vẫn có thể nhìn thấy nó… tuy nhiên cũng có thể áp dụng cho những bạn nhỏ có vấn đề về cổ do nghiện điện thoại”.

1a5f94eb af81 4ce1 80a8 0b8fd4c3eaf8 576b82b9
Nhiều cư dân mạng thấy thích thú ý tưởng này, cũng có nhiều người tỏ ra không hài lòng với cách dạy con như vậy

Tuy nhiên cũng có ý kiến khác cho rằng, không phải ai cũng thích chiến thuật bất thường này: “Chúng tôi đã áp dụng phương pháp này ở nhà nhưng nó không có tác dụng với con tôi. Sẽ hiệu quả hơn nếu người lớn làm gương và không sử dụng điện thoại”.

“Cái này chỉ để gây cười thôi, nó không thực tế lắm. Để khiến trẻ ngừng sử dụng điện thoại, bạn cần chuyển hướng sự chú ý của chúng và nuôi dưỡng sở thích của chúng” một người khác nhận xét.

Một bộ phận các bậc cha mẹ ở Trung Quốc hiện nay đã áp dụng các phụ kiện khác nhau để giáo dục và bảo vệ con mình, trong đó có cả các phụ kiện dành cho thú cưng. Vào tháng 10 năm 2022, một blogger công nghệ đã khuyến nghị sử dụng vòng cổ cho thú cưng được trang bị GPS để theo dõi và đảm bảo an toàn cho trẻ em. Ý tưởng này nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người xem trực tuyến.

Thiết nghĩ, việc giáo dục con trẻ nên xuất phát đầu tiên từ tấm lòng và sự nêu gương của cha mẹ. Còn công cụ, chỉ là hình thức.

Cam nhan

Hoàng Nam/SCMP.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều