spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Cụ bà ăn xin có gần chục bao tải tiền…lẻ

Mạng xã hội mới đây chia sẻ câu chuyện về một cụ bà ăn xin ở khu vực chợ Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) tích được hàng chục bao tiền lẻ.

Cụ bà ăn xin có gần chục bao tải tiền...lẻ| Tân Thế Kỷ
Cụ bà ăn xin ở Nam Định tích được 9 bao tải tiền lẻ

Hình ảnh chụp lại cho thấy, cụ bà và con cháu xung quanh đang ngồi đếm tiền. Rất nhiều bó tiền lẻ được buộc ngoài bằng dây chun, mệnh giá 1.000, 2.000, 5.000 VNĐ trải đầy dưới sàn nhà. Có những cọc tiền vẫn còn nguyên trong bao tải, chất ở một góc.

Cụ bà ăn xin ở Nam Định tích được 9 bao tải tiền, cả nhà đếm

Người đăng bài cho biết: “Bà là cụ già neo đơn hay xin tiền ở khu vực chợ Hành Thiện, bị con cháu anh em họ phát hiện ra có đến 9 bao tiền đem cân cũng lên tới vài yến. Con cháu họ hàng cụ tụ họp về đếm tiền giúp đỡ, quả này thì đúng là họ hàng đếm tiền sái cả tay”. 

Mặc dù những thông tin trên chưa được kiểm chứng nhưng đã khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Nhiều người để lại những bình luận tiêu cực về cụ và gia đình, cho rằng hoàn cảnh cụ “trông vậy mà không phải vậy”, “cảm thấy bị lợi dụng tình thương”…

Số khác lại thắc mắc, vì sao gia đình đông con đông cháu như vậy lại để cụ đi ăn xin, dầm mưa dãi nắng ngoài chợ?

Trao đổi với báo giới (sáng 15/5), lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường, Nam Định) cho biết cụ bà được nhắc tới là người địa phương, đang sinh sống tại xóm 5 của xã. Cụ tên thật là Nguyễn Thị Nhâm, hơn 80 tuổi, biệt danh thường gọi là cụ Ghẻ.

Vị lãnh đạo xác nhận, đúng là cụ bà hàng ngày vẫn đi ăn xin ở khu vực chợ Hành Thiện, tuy nhiên hoàn cảnh không như những gì mạng xã hội đồn thổi. Cụ Nhâm trước đây có một người con gái nhưng mất tích đã lâu. Hiện tại cụ ở chung nhà với gia đình em trai nhưng sống tách biệt ở không gian riêng.

Tinh thần cụ bà không minh mẫn, hay thích đi nhặt ve chai, phế liệu, chất khắp nhà. Cụ không thích cho ai động vào đồ đạc của cụ.

Trước đây em trai thấy cụ Nhâm đi xin tiền thì ngăn cản, nhưng cụ không nghe. Cả hai người cãi nhau, giận dỗi. Từ đó, người em không can thiệp tới những việc cụ làm nữa.

Cụ bà ăn xin có gần chục bao tải tiền...lẻ
Anh em, họ hàng không ai biết nơi cất tiền của cụ ở đâu. Lần này, em dâu của cụ bị bệnh nặng, người nhà bảo phải dọn dẹp nhà cửa, cụ mới đồng ý.

Lãnh đạo xã nói thêm, hiện tại, cụ Nhâm đang hưởng trợ cấp khuyết tật tâm thần. Số tiền hàng tháng nhận được, cụ bảo quản rất kỹ. Mỗi ngày đi xin tiền lẻ ngoài chợ về, cụ đều nhét vào bao tải. Anh em, họ hàng không ai biết nơi cất tiền của cụ ở đâu. Lần này, em dâu của cụ bị bệnh nặng, người nhà bảo phải dọn dẹp nhà cửa, cụ mới đồng ý.

Những người dân ở xã Xuân Hồng biết chuyện đều thương cảm cho hoàn cảnh của cụ Nhâm nên không ai trách móc gì, ngược lại còn quan tâm tới cụ nhiều hơn. Giới chức địa phương mong mọi người có cái nhìn đa chiều, ngừng bình luận những lời không hay về cụ Nhâm và người thân.

BN 2 jpeg 1 1

Hoàng Nam ( Cafebiz).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Nghiên cứu 11.000 trẻ trong 50 năm: cha càng bên trẻ, trẻ càng thông minh

Biết là kẻ lừa đảo gọi nhưng không cúp máy, cô gái được khen thưởng công dân tiêu biểu

Bài luận bằng video giúp nữ sinh Việt đỗ đại học quốc tế

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều