spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Cuối năm nguy cơ ùn tắt xe kiểm định

Trước nguy cơ ùn tắt xe kiểm định vào cuối năm, Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị triển khai một số giải pháp phòng ngừa ùn tắc ở trung tâm đăng kiểm dịp cuối năm với lượng đông xe đến kiểm định.

Cuối năm nguy cơ ùn tắt xe kiểm định | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị triển khai một số giải pháp phòng ngừa ùn tắc ở trung tâm đăng kiểm dịp cuối năm

Sở Giao thông vận tải TP. HCM đề nghị các hiệp hội vận tải, địa phương thông tin tới các doanh nghiệp, chủ xe triển khai một số giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian và tránh ùn tắc.

Cụ thể, chủ xe cần kiểm tra, sửa các hư hỏng (nếu có) trước khi đưa xe đi kiểm định. Việc này tránh tình trạng xe có kiểm định không đạt, phải khắc phục nhiều lần.

Doanh nghiệp, chủ xe có phương án chủ động đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các hình thức đăng ký trực tiếp khác phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian.

Trước khi đưa xe đi đăng kiểm, chủ xe tra cứu tình trạng phạt nguội, đồng thời chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan theo quy định để tránh việc kéo dài thời gian. (Có thể chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng có thể vào bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào tiện đường để kiểm định).

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tuân thủ quy định của Bộ Giao thông vận tải và hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Đồng thời các trung tâm duy trì chế độ báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị theo quy định hiện hành.

Trước đó, theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, địa bàn TP hiện có 17/19 trung tâm đăng kiểm xe đang hoạt động với 36/53 dây chuyền kiểm định. Nhu cầu đăng kiểm dự báo tăng mạnh trong tháng 12-2023 và quý 2-2024 với hơn 60.000 lượt xe/tháng.

Với số lượng xe đi kiểm định như trên, dự báo sẽ vượt quá công suất hiện tại của các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/TTO.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều