spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia

Tân Thế Kỷ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0), bị đình chỉ chức vụ từ 14/6 để phục vụ thanh tra việc cung ứng điện.

Quyết định đình chỉ đối với Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia này được Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân ký và có hiệu lực từ 14/6.

Đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia| Tân Thế Kỷ
Ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) nguồn: EVN

Theo lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói việc tạm đình chỉ ông Nguyễn Đức Ninh không phải vì vi phạm hay kỷ luật, mà để phục vụ cho công tác thanh tra về quản lý, điều hành cung cấp điện.

Đại diện lãnh đạo EVN nói thêm trong công tác quản lý, các cấp thẩm quyền có thể tạm đình chỉ đối với một cán bộ vì nhiều lý do khác nhau. Trong trường hợp này, việc tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Đức Ninh là để phục vụ công tác thanh tra.

Trong bối cảnh tình hình cấp điện đang rất căng thẳng như hiện nay, việc điều hành đối với A0 sẽ được giao cho một phó giám đốc trung tâm phụ trách, quản lý nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia, đảm bảo cung ứng điện.

BN 3 jpeg 2

Việc EVN phải tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc A0 được thực hiện trong bối cảnh Bộ Công Thương công bố quyết định lập đoàn thanh tra về cung ứng điện theo chỉ đạo của Thủ tướng vào cuối tuần trước.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, đoàn thanh tra sẽ phải làm việc khẩn trương, quyết liệt trong 30 ngày, kể cả ngày nghỉ, bắt đầu từ 10-6.

Nội dung thanh tra cần tập trung, làm rõ việc cung ứng, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy điện; vận hành hệ thống điện; huy động các nguồn điện (về mặt kỹ thuật), tính công bằng trong huy động; vấn đề truyền tải điện; thực hiện huy động các nguồn năng lượng tái tạo chuyển tiếp.

Theo chức năng được phê duyệt, Trung tâm A0 có vai trò lập phương thức hoạt động và chỉ huy vận hành hệ thống điện quốc gia từ các khâu truyền tải đến phân phối điện năng theo quy trình nhiệm vụ và phân cấp điều độ hệ thống điện quốc gia.

Nhiệm vụ của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia là cung cấp điện an toàn, liên tục; đảm bảo sự hoạt động ổn định của toàn bộ hệ thống điện quốc gia; đảm bảo chất lượng điện năng; đảm bảo hệ thống điện quốc gia vận hành kinh tế nhất.

Giám đốc A0 sẽ là lãnh đạo chịu trách nhiệm cao nhất việc cung cấp các thông tin, tài liệu này để phục vụ thanh tra. Quyết định nêu rõ việc tạm đình chỉ “để phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành trong quản lý và điều hành cung cấp điện”.

Vũ Nam tổng hợp.

Cán bộ Sở doạ cán bộ Phường: “Không thích tiền thì mày thích gì!”

Người phụ nữ bị chấn thương nặng vì áo chống nắng

Hơn 100.000 người Ấn Độ và Pakistan sơ tán trước bão Biparjoy

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều