spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Đường cao tốc lớn của Mỹ bị sập sau vụ hoả hoạn ở Philadelphia

Tân Thế Kỷ (TTK) – Hôm Chủ nhật, các quan chức Hoa Kỳ cho biết một phần thuộc trục đường cao tốc quan trọng I-95 tại Bờ Đông Hoa Kỳ đã bị sập ở đoạn chạy qua thành phố Philadelphia, sau khi một chiếc xe bồn chở xăng bốc cháy ngay bên dưới cây cầu vượt.

Đường cao tốc lớn của Mỹ bị sập sau vụ hoả hoạn ở Philadelphia
Xa lộ Liên tiểu bang I-95 bị sập một phần sau đám cháy bên dưới cầu vượt ở Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 11/6/2023. Ảnh: Văn phòng Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của Thành phố Philadelphia/Phát tin qua REUTERS

Đoạn video từ hiện trường cho thấy một đoạn đường bê tông của cây cầu vượt nối liền làn đường đi về phía bắc, đã đổ sập xuống đoạn đường phía đông bắc Philadelphia.

Không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nào được báo cáo, nhưng các quan chức cho biết tình hình vẫn chưa ổn định và các nhà điều tra vẫn đang theo dấu hiện trường vụ sập đường.

Đội trưởng Derek Bowmer của Sở cứu hỏa Philadelphia cho biết – các đội cứu hộ khẩn cấp đã phản ứng ngay trước 6:30 sáng (10:30 GMT) vào Chủ nhật, sau khi nhận được báo cáo tai nạn cho thấy một đám cháy lớn xảy ra trên đường cao tốc.

Xa lộ Liên tiểu bang 95 – nơi xảy ra vụ tai nạn, là đường cao tốc chính ở miền đông Hoa Kỳ nối các trung tâm lớn như Thành phố New York, Philadelphia cùng thủ đô Washington và chạy suốt về phía nam đến bang Florida. Các quan chức cho biết cầu vượt đi về phía nam đã bị đóng cửa do đám cháy đã phá huỷ cấu trúc của nó.

Theo các báo cáo ban đầu, chiếc xe bị bốc cháy tại hiện trường có thể là xe bồn chở xăng, nhưng các quan chức cho biết họ vẫn vẫn chưa xác nhận điều đó. Hiện ngọn lửa đã được kiểm soát.

BN 2 jpeg

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được thông báo về vụ sập đường và Nhà Trắng đã đề nghị hỗ trợ các quan chức tiểu bang và địa phương.

Trong một cuộc họp báo, thống đốc Pennsylvania Josh Shapiro cho biết có thể sẽ mất “vài tháng” để xây dựng lại hoàn toàn con đường – nơi có khoảng 160.000 phương tiện đi qua hàng ngày. Ông Shapiro nói thêm rằng ông ấy sẽ ký một tuyên bố thảm họa vào thứ Hai, để giải phóng các quỹ liên bang và các trợ giúp khác.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg cho biết việc đóng cửa cao tốc I-95 sẽ có “những tác động đáng kể” đối với khu vực và thành phố Philadelphia. Ông Buttigieg viết trên Twitter rằng ông đang phối hợp với các nhà lãnh đạo khu vực để nỗ lực phục hồi và xây dựng lại.

Đoạn hành lang I-95 bị đóng cửa nằm ở khu đông bắc dày đặc của Philadelphia và kết nối thành phố này với các vùng ngoại ô phía bắc, như Quận Bucks.

Vào Chủ nhật của mỗi mùa hè, nó thường là con đường mà những người đi biển từ Jersey Shore di chuyển về nhà. Trong tuần, nơi đây có rất đông khách du hành và phương tiện di chuyển đến Boston, Baltimore và Washington.

Sau vụ sập đường, các quan chức khuyến khích khách du lịch nên chọn con đường khác và lên kế hoạch các tuyến du lịch thay thế cho lộ trình của họ.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Aljazeera, Reuters

Xem Thêm:

Úc: Ít nhất 10 người thiệt mạng trong tai nạn xe buýt ở thung lũng Hunter

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thề “nắm tay” cùng Putin trong hợp tác chiến lược

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều