spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Hàn Quốc trừng phạt cá nhân tổ chức tài trợ vũ khí cho Triều Tiên

Hàn Quốc đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 5 cá nhân và một thực thể liên quan đến việc tài trợ bất hợp pháp cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Hàn Quốc trừng phạt cá nhân tổ chức tài trợ vũ khí cho Triều Tiên| Tân Thế Kỷ
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định đây là nỗ lực thể hiệnq quyết tâm của Chính phủ nhằm hướng đến phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Seoul hôm thứ Sáu (1/9) cho biết chính phủ Hàn Quốc đã trừng phạt công ty Phát triển Chương trình Ryukyong của Triều Tiên và 5 cá nhân có liên quan, bao gồm cả giám đốc công ty, Ryu Kyong-chol.

Theo Bộ này, Hàn Quốc là nước đầu tiên trên thế giới xử phạt những cá nhân và công ty như vậy.

Chính phủ Hàn Quốc tin rằng Chương trình Phát triển Chương trình Ryukyong đóng vai trò tài trợ cho việc phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên thông qua việc nước này tham gia phát triển máy bay không người lái và gửi nhân viên CNTT ra nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các biện pháp trừng phạt thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc lãnh đạo các nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc ngăn chặn sự phát triển vệ tinh và máy bay không người lái của Triều Tiên, trốn tránh lệnh trừng phạt và các hoạt động tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Họ nói thêm rằng chính phủ nước họ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ và Nhật Bản, để thuyết phục Triều Tiên ngừng các hành động khiêu khích và tham gia đối thoại hướng tới phi hạt nhân hóa.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam.

Trung Quốc nới lỏng nhập cảnh khi dịch bệnh tái bùng phát, số ca nhiễm và tử vong tăng cao

Evergrande phá sản: dấu hiệu đổ vỡ ban đầu của nền kinh tế Trung Quốc?

Hiệu ứng “latte”: Đứa trẻ lớn lên kém cỏi liên quan đến 3 thói quen của mẹ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều