spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Hoa Kỳ trừng phạt 43 công ty hỗ trợ đào tạo phi công cho chính quyền trung Quốc

Tân Thế Kỷ (TTK) – Vào ngày 12/6, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thêm 43 thực thể vào danh sách kiểm soát xuất khẩu, những công ty này bị nghi ngờ đã tham gia đào tạo phi công quân sự cho chính quyền Trung Quốc hoặc tham gia vào các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ trừng phạt 43 công ty hỗ trợ đào tạo phi công cho chính quyền trung Quốc
Tòa nhà Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times

Kênh NTDTV đưa tin – trong số 43 thực thể được Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa vào lần này, có 31 công ty của Trung Quốc.

Theo danh sách liệt kê, Công ty Công nghệ siêu máy tính Thượng Hải đã cung cấp công nghệ siêu máy tính dựa trên đám mây để hỗ trợ nghiên cứu công nghệ siêu thanh của quân đội Trung Quốc

Các công ty còn lại bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen lần này bao gồm: các cơ sở của Tập đoàn Frontier Services tại Trung Quốc, Kenya, Lào và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; các chi nhánh của Học viện bay thử nghiệm Nam Phi ở Nam Phi, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh.

Ngoài ra còn có Học viện Huấn luyện Bay Quốc tế AVIC, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc và Dịch vụ Công nghệ Mô phỏng Quốc tế, Công nghệ Hàng không Bắc Kinh Trung Quốc, Công nghệ Poyotencon Thành Đô, Tập đoàn Công nghệ Hàng không Taly Trung Quốc, Cơ sở Thử nghiệm Chuyến bay Trung Quốc và Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Tăng cường 

BN 2 jpeg

Theo đó, lý do Tập đoàn Frontier Services bị đưa vào danh sách là vì đã tham gia vào các hoạt động đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, chẳng hạn như đào tạo phi công cho chính quyền Trung Quốc. 

Học viện Phi công Thử nghiệm Nam Phi đã bị chính quyền Anh giám sát vì tuyển dụng các phi công Anh nghỉ hưu để đào tạo phi công quân sự cho Trung Quốc.

Chín công ty của Trung Quốc và Pakistan đã bị đưa vào danh sách đen vì hỗ trợ thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của Pakistan và phát triển các loại vũ khí khác.

Ngoài ra, còn có những công ty bị đưa vào danh sách đen vì đã lấy hoặc cố gắng lấy các sản phẩm có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, để hỗ trợ quá trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc, chẳng hạn như phát triển vũ khí siêu thanh và mô phỏng chuyến bay siêu thanh.

Những công ty này bao gồm Tập đoàn Công nghiệp Hàng không của Viện 612 Trung Quốc, Công nghệ Iwintall Bắc Kinh, Công nghệ Thông tin Transemic Bắc Kinh, Công ty TNHH sản xuất vòng bi Cáp Nhĩ Tân, Viện Khoa học và Công nghệ Lạc Dương; Công nghệ Opturn và Pera Global.

Hai công ty khác đã được thêm vào danh sách tìm nguồn cung ứng và cung cấp các sản phẩm, nhằm cho phép chính quyền Trung Quốc thực hiện các hành vi vi phạm nhân quyền, bao gồm việc đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các thành viên của các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương. 

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Hoa Kỳ xác nhận Trung Quốc đặt căn cứ gián điệp tại Cuba từ ​​năm 2019

Trung Quốc: Tham vọng đưa người lên mặt trăng trước năm 2030 

Cựu giám đốc Samsung bị truy tố vì đánh cắp dữ liệu cho nhà máy Trung Quốc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều