spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Lối sống hủ bại của các quan chức tham nhũng Trung Quốc

Tân Thế Kỷ (TTK) Gần đây dư luận Trung Quốc lại “dậy sóng” trước thông tin bà Ngô Lệ Hoa-  Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc – bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh này điều tra vì liên quan đến số tiền nhận hối lộ khổng lồ và đời tư đặc biệt hỗn loạn.

Lối sống hủ bại của các quan chức tham nhũng Trung Quốc
Bà Ngô Lệ Hoa, Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương tỉnh Cam Túc. Ảnh: internet

Bà Ngô Lệ Hoa (58 tuổi), ngay từ năm 28 tuổi đã bắt đầu dùng nhan sắc trao đổi để có được chức vụ và không ngừng được thăng chức, qua đó từ một nhân viên quèn leo tới chức Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương. Đi cùng với việc thăng tiến trong quan trường, bà Ngô cũng lao vào lối sống xa hoa trụy lạc.

Để có tiền chu cấp cho lối sống đó, bà Ngô đã không ngừng lợi dụng chức vụ nhằm tống tiền các chủ doanh nghiệp và dùng tiền tham nhũng đầu cơ chứng khoán.

Các nguồn tin tiết lộ, mỗi khi bà Ngô thấy nam nhân viên cấp dưới đẹp trai thì sẽ gây áp lực về tiền đồ sự nghiệp để ép người đó trở thành người tình của mình. Bà Ngô Lệ Hoa đã sử dụng nhiều cách khác nhau để thiết lập “hệ thống người tình” với con số đáng kinh ngạc, có thể lên đến 50 người.

Được biết trong thời gian giữ chức vụ tại thành phố Khánh Dương tỉnh Cam Túc, bà Ngô Lệ Hoa đã đi theo ông Giang Trạch Dân tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công, bị trang Minghui.org chỉ mặt điểm tên. “Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công” từng ra thông báo truy cứu trách nhiệm liên quan của Ngô Lệ Hoa trong việc bức hại Pháp Luân Công.

Trong những năm gần đây, các vụ việc liên quan đến đời sống hủ bại của các quan chức tham nhũng liên tục được đưa tin ở Trung Quốc đại lục.

Vị quan “Tham nhũng số 1” Liêu Ninh có 147 người tình

Quan 2
Từ Trường Nguyên – quan chức “tham nhũng số 1” Liêu Ninh lĩnh án tù chung thân. Ảnh: internet

Vào năm 2020, một vụ án gây chấn động dư luận Trung Quốc về vị quan chức “tham nhũng số 1” Liêu Ninh – ông Từ Trường Nguyên.

Vụ án của Từ Trường Nguyên liên quan đến tổng cộng 2.714 bất động sản, 46 công ty và 142 xe hơi hạng sang, với tổng giá trị khoảng 650 tỷ đồng, cùng với số người tình kỷ lục là 147 người.

Từ Trường Nguyên sinh năm 1955, là phó quan chức cấp cao ở thành phố Đại Liên. Vào tháng 7 năm 2018, ông đã bị điều tra và khai trừ đảng. Theo báo cáo, ngoài việc bị tình nghi nhận hối lộ, tham ô, biển thủ công quỹ, lạm quyền, ông còn có liên quan đến các tổ chức xã hội đen.

Vào tháng 9 năm 2020, Từ Trường Nguyên và 24 người khác đã bị kết án sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Đại Liên trong vụ án hình sự. Vị quan lừng lẫy một thời này đã bị kết án tù chung thân vì hơn mười tội danh bao gồm tổ chức và lãnh đạo một tổ chức giống xã hội đen để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Nữ quan chức Trung Quốc có quan hệ bất chính với nhiều người

Quan 3
Đoạn Dĩnh, nữ quan chức sinh năm 1980 ở tỉnh Vân Nam, bị điều tra vì có quan hệ tình ái bất chính với nhiều người.

Vào chiều ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo rằng bà Đoạn Dĩnh, sinh năm 1982 – cựu bí thư kiêm giám đốc Cục Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vân Nam, đã bị khai trừ khỏi đảng và văn phòng công cộng. 

Bà bị cáo buộc đã tham gia vào các giao dịch tình dục quyền lực và có quan hệ bất chính với nhiều người. 

Theo The Paper – Đoạn Dĩnh đang bị điều tra vì không trả lời trung thực các vấn đề như: nhận quà và tiền biếu trong một thời gian dài, tham gia vào các giao dịch quyền lực và quan hệ tình dục với người khác; đạo đức cá nhân không đúng đắn; nhận trái pháp luật tài sản của người khác…vv

Việc các cán bộ Trung Quốc tham nhũng có đời tư hỗn loạn và lăng nhăng  đã không còn là tin tức mới nữa. Lối sống hủ bại và tha hoá của các quan chức này đã phần nào phản ánh hình ảnh chân thực của bộ máy chính quyền dưới thời ĐCSTQ.

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 18

Sự tha hoá của các quan chức Trung Quốc phá vỡ điểm mấu chốt của nhân tính trong xã hội

Kể từ khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, việc các cán bộ có bồ nhí, người tình không phải là mới. Theo thông tin chính thức từ ĐCSTQ thì “95% quan chức tham nhũng bị điều tra, truy tố đều có bồ nhí”, trong đó 5% còn lại là nữ quan chức tham nhũng.

Các quan chức trong hệ thống này thường không chung thuỷ, vì vậy “ngoại tình với người khác” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong giới quan chức sa ngã, và nó thường được sử dụng trong các cuộc họp giao ban của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, vạch trần tình trạng ngoại tình phổ biến trong các quan chức Trung Quốc.

Vào ngày 10/2, tờ báo “The National Interest” của Hoa Kỳ đã đăng một bài báo có tiêu đề “98% ‘những con hổ’ của Trung Quốc có một đặc điểm chung”.

Theo bài báo, trong số 1.462 vụ án tham nhũng do chính quyền Trung Quốc công bố, 98% “những con hổ” này là những người đàn ông ham muốn quan hệ ngoài luồng khi nắm quyền lực, vì vậy họ đã đánh đổi quyền lực để lấy việc thoả mãn dục vọng.

Theo một báo cáo vào tháng 2 năm 2015 của tờ “Zhengming” ở Hồng Kông –  Trong năm 2014, có hơn 700.000 trường hợp ngoại tình liên quan đến các quan chức Trung Quốc, trong đó 70% là quan chức ở cấp sở trở lên và hơn 217.700 vụ việc đã được đệ trình lên các tòa án địa phương.

TTK 3.3 01 1

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong hằng hà sa số những vấn nạn trong giới quan chức của ĐCSTQ.

Có lẽ, những người nắm giữ quyền lực cao nhất trong bộ máy chính quyền Trung Quốc đều nhận thức được những căn bệnh kinh niên trong giới quan chức. Tuy nhiên, những vấn đề này đã tồn tại qua nhiều năm mà vẫn chưa được giải quyết. 

Trước khi về hưu, cựu Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường từng nói: “Người đang làm – Trời đang nhìn, ông trời có mắt.” Dường như ông cũng bất lực trước căn bệnh “ung thư giai đoạn cuối” trong giới quan chức Trung Quốc nên không còn cách nào khác đành phải ra đi. 

Nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, kẻ làm điều sai trái dù sao cũng không thoát khỏi sự trừng phạt của ông trời. Những quan chức Trung Quốc hủ bại và tha hoá, dù sớm hay muộn họ cũng phải trả giá cho tội lỗi của mình.

Hoàng Dung biên tập

Nguồn Vision Times

Xem Thêm:

Trung Quốc: “con mắt” xuất hiện trên bầu trời Nội Mông

ĐCSTQ đã lừa dối người dân Trung Quốc như thế nào?

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều