spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Máy bay Indonesia chở 468 người hạ cánh khẩn cấp vì cháy động cơ

Hôm thứ Tư (15/5) – Một máy bay chở khách của hãng hàng không quốc gia Indonesia đã phải hạ cánh khẩn cấp vì động cơ bốc cháy ngay sau khi cất cánh.

Theo Independent, vào ngày 15/5, một chiếc máy bay Boeing 747-400 của hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện lửa phụt ra từ động cơ bên phải.

Ông Irfan Setiaputra, Chủ tịch Garuda cho biết: Chuyến bay Garuda-1105 đã trở lại sân bay ở Makassar (Indonesia) sau khi cất cánh. Đây là quyết định được đưa ra bởi cơ trưởng, các vấn đề về động cơ cần được kiểm tra kỹ càng. Không có hành khách nào bị thương trong vụ việc.

Cũng theo ông Setiaputra, chiếc Boeing 747-400 chở theo 450 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn ở thời điểm gặp sự cố. Tất cả hành khách đều được cung cấp nơi nghỉ ngơi tạm thời, sau đó tới Ảrập Xê-út trong một chuyến bay cùng ngày.

Trong các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một bên động cơ của máy bay Boeing 747-400 đã bất ngờ bốc cháy trong khi cất cánh. Dù vẫn cất cánh thành công, nhưng máy bay này đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp sau đó.

Theo truyền thông Indonesia, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang khẩn trương được điều tra, làm rõ.

Hãng hàng không Garuda Indonesia (nhà nước sở hữu 60% cổ phần), chịu tổn thất nặng nề trong đại dịch COVID-19, khiến phần lớn đội bay của hãng phải ngừng hoạt động, hàng trăm nhân viên nghỉ việc.

Indonesia là quần đảo rộng lớn, chủ yếu dựa vào vận tải hàng không để kết nối hàng nghìn hòn đảo trên khắp đất nước. Tuy nhiên, ngành hàng không của quốc gia Đông Nam Á này cũng từng xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Năm 2021, máy bay của hãng Sriwijaya Air lao xuống biển Java sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta thủ đô Jakarta, khiến toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng.

Đầu năm nay, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia mở cuộc điều tra hãng hàng không Batik Air, sau khi hai phi công của hãng này ngủ quên trong chuyến bay chở 153 khách từ Sulawesi đến Jakarta, khiến máy bay đi chệch hướng.

BN 2 jpeg 1 1

Hoàng Dung (t/h)

Xem Thêm:

Boeing lại gặp sự cố ở Nhật Bản, phi công hạ cánh khẩn cấp vì lỗi cánh tà

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều