spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

New York bắt giữ lô hàng “fake” lớn nhất trong lịch sử với giá trị hơn 1 tỷ USD

CNN đưa tin – Hai nghi phạm đã bị bắt trong vụ tịch thu hàng giả lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với số lượng hàng nhái có giá trị bán lẻ với tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD, theo giới chức New York.

New York bắt giữ lô hàng "fake" lớn nhất trong lịch sử với giá trị hơn 1 tỷ USD
Lô hàng giả có giá trị bán lẻ ước tính khoảng 1,03 tỷ USD đã được tìm thấy trong vụ thu giữ ở Hoa Kỳ, bao gồm túi xách, quần áo, giày dép. Ảnh: U.S. Attorney for the Southern District of New York

Hôm thứ Tứ (15/11) – Nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết khoảng 219.000 mặt hàng đã bị thu giữ từ nhiều cơ sở lưu trữ ở Manhattan, trong các hoạt động cưỡng chế gần đây của các nhà điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ và cảnh sát thành phố New York.

Công tố viên liên bang của Quận phía Nam New York đã truy tố Adama Sow, 38 tuổi và Abdulai Jalloh, 48 tuổi, với cáo buộc buôn bán hàng giả.

Tại phiên điều trần về tiền thế chân hôm thứ Tư, một thẩm phán đã ấn định tiền thế chân của Sow là 1 triệu USD và tiền thế chân của Jalloh là 500.000 USD.

Các nhân viên thực thi pháp luật tại New York đã phát hiện hơn 80.000 hàng giả với giá trị ước tính hơn 502 triệu USD tại nhà kho ở Manhattan của nghi phạm, cũng như hơn 50.000 hàng giả khác với giá trị ước tính hơn 237 triệu USD tại các cơ sở mà Abdulai Jalloh chịu trách nhiệm.

Những bức ảnh do các công tố viên công bố cho thấy các kệ chất đầy ví và túi ở một địa điểm và túi xách treo trên móc từ sàn đến trần ở một địa điểm khác.

Công tố viên liên bang Damian Williams gọi các cuộc đột kích là “vụ thu giữ hàng giả lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử Hoa Kỳ”. Đồng thời nói thêm rằng “đây là minh chứng cho cam kết của Văn phòng chúng tôi và các đối tác thực thi pháp luật của mình trong việc chống buôn bán hàng giả ở Thành phố New York”.

Hai người đàn ông bị buộc tội có thể sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm nếu bị kết tội. Các cáo trạng buộc tội họ phân phối hàng giả ít nhất kể từ tháng 1 năm nay.

BN 3 jpeg

Hàng giả sang trọng đã trở thành một mặt hàng chủ yếu trong trải nghiệm mua sắm dưới lòng đất của Thành phố New York qua nhiều thế hệ, với khách hàng là một số người mua sắm đang tìm kiếm những món hàng nhái rẻ tiền trông giống hệt hàng hiệu nhưng có thể được mua với giá thấp hơn hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la.

Các quan chức thực thi pháp luật, thường làm việc cùng với các nhà điều tra từ các thương hiệu xa xỉ, đã thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn để trấn áp hàng giả trong những thập kỷ gần đây, khi nhắm vào cả các nhà bán lẻ bán hàng giả cũng như các nhà nhập khẩu và trung tâm phân phối.

Chính quyền liên bang cho biết giá trị đường phố thực tế của những món đồ bị thu giữ trong các cuộc đột kích có thể dưới 1 tỷ USD. Mức giá đó dựa trên giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất đối với phiên bản thật của hàng giả bị thu giữ.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, AP, CNN

Xem Thêm:

Bộ phim ‘Trở lại thành Thần’ sắp công chiếu toàn cầu

Món ăn ngon ở Nhật, nhiều người xem như rác

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều