spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Nga bắn hạ 20 máy bay không người lái Ukraine ở Crimea

Tân Thế Kỷ – Hôm thứ Bảy (12/8), Nga cho biết họ đã bắn hạ 20 máy bay không người lái của Ukraine gần bán đảo Crimea.

Nga bắn hạ 20 máy bay không người lái Ukraine ở Crimea
Một binh sĩ Ukraine phóng máy bay không người lái gần tiền tuyến ở vùng Zaporizhzhia của Ukraine vào ngày 4/8/2023. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên ứng dụng Telegram rằng không có thương vong và không có thiệt hại nào được ghi nhân trong cuộc tấn công. Bộ này thông tin thêm rằng 14 máy bay không người lái đã bị phá hủy bởi các hệ thống phòng không và 6 chiếc còn lại bị tiêu diệt bằng tác chiến điện tử.

Hiện chưa rõ mục tiêu của các cuộc tấn công được báo cáo trên bán đảo Crimea là gì.

Sergei Kryuchkov, cố vấn của thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm, trước đó cho biết các hệ thống phòng không đã tham gia đẩy lùi các cuộc không kích ở các khu vực khác nhau trên bán đảo.

Cơ quan giao thông vận tải Crimea cho biết trên kênh Telegram của họ rằng – giao thông trên Cầu Crimean nối bán đảo Biển Đen với vùng Krasnodar của Nga, đã bị đình chỉ trong khoảng hai giờ kể từ 1:30 sáng (theo giờ địa phương).

BN 1 jpeg 1

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraine và sâu bên trong nước Nga đã gia tăng, kể từ khi một máy bay không người lái bị phá hủy trên bầu trời Điện Kremlin vào đầu tháng Năm.

Hôm thứ Sáu, các quan chức Nga cho biết họ đã phá hủy một máy bay không người lái nhắm vào thủ đô Moscow – đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công vào Moscow trong những ngày gần đây.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết một máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy ở vùng ngoại ô phía tây Moscow, đồng thời cho biết thêm là không có thương vong hay thiệt hại nào xảy ra.

Vào tháng 7, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào Crimea đã làm nổ tung một kho đạn dược và làm hư hại cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối bán đảo Crimea với Nga.

Ukraine gần như chưa bao giờ công khai nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, nhưng nước này cho biết việc phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Nga là rất quan trọng đối với cuộc phản công của Kiev.

Moscow đã sáp nhập Crimea từ Ukraine vào năm 2014 – 8 năm trước khi Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu cuộc chiến với Ukraine vào tháng 2 năm ngoái.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, hurriyetdailynews

Xem Thêm:

Nhân viên bán hàng bị bắt vì âm mưu ám sát tổng thống Zelensky

Vì sao Nga sở hữu nhiều dòng xe tăng khác nhau?

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều