spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Người dân bị cắt nước oan uổng vì nhân viên thu tiền nước nhưng không nộp lại

Người dân bị cắt nước do nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Chư Sê (Gia Lai) thu tiền nước nhưng không nộp lại cho công ty khiến nhà máy nước hết kinh phí, nợ tiền điện hơn 360 triệu đồng, bị cắt điện, dẫn đến không thể cấp nước.

Khách hàng bị cắt nước oan uổng

Ngày 25-5, trao đổi với phóng viên, ông Lê Vĩnh Thịnh – giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Chư Sê – cho biết nhà máy hiện đã tạm dừng cung cấp nước cho người dân vì nợ tiền điện, bị điện lực cắt điện.

Theo ông Thịnh, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do thời gian qua nhân viên thu tiền nước của công ty tự ý giữ lại tiền nước người dân đã đóng mà không nộp về công ty.

Ngoài ra, khi kiểm tra phát hiện số hộ sử dụng nước thực tế lên tới khoảng 2.600 hộ, lớn hơn con số 1.600 hộ mà nhân viên khai báo với công ty.

Thêm nữa là việc chưa thống nhất khung giá mua bán điện với phía điện lực khiến doanh nghiệp rơi vào khó khăn.

Những điều này dẫn tới việc công ty nợ tiền điện và bị Điện lực Chư Prông cắt điện, không thể tiếp tục hoạt động sản xuất.

Công ty đã có thông báo gởi khách hàng và cơ quan chức năng về việc dừng cung cấp nước sinh hoạt trên toàn huyện Chư Sê từ 8h30 ngày 24-5.

khách hàng bị cắt nước
Người dân huyện Chư Sê phải xách can đi xin nước sinh hoạt do nhà máy nước nợ tiền điện, bị cắt điện sản xuất, dẫn đến dân đã đóng tiền nước nhưng bị cắt nước oan uổng – Ảnh: V.T.

Theo ông Thịnh, ngay khi bị cắt nước, nhiều người dân bức xúc đã kéo đến văn phòng nhà máy để phản đối. Người dân cho biết hằng tháng vẫn đóng tiền nước đầy đủ nên không chấp nhận được việc bị cắt dịch vụ.

Ông Thịnh cho hay công ty đã yêu cầu các nhân viên thu tiền nước khắc phục hậu quả, đồng thời sẽ xem xét chuyển cơ quan chức năng xử lý các sai phạm về quản lý tài chính tại doanh nghiệp.

Điện lực Chư Prông nói về việc nợ tiền điện

Trong khi đó, đại diện Điện lực Chư Prông cho hay việc nợ tiền điện của Công ty cổ phần Cấp nước Chư Sê đã kéo dài từ tháng 10-2023 tới nay.

Ngành điện đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp xoay xở, nhưng suốt thời gian đó tới nay vẫn chưa tất toán được các khoản nợ. Đến nay cộng dồn nợ cũ nợ mới đã hơn 360 triệu đồng, do đó điện lực buộc phải tạm ngừng cung cấp điện.

Uyên Huỳnh (Theo Tuổi Trẻ)


máy kích điện điện năng

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều