spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Người phụ nữ Đức trả lại cốc bia lấy trộm từ 55 năm trước

55 năm trước, trong một chuyến đi tới Đức, bà Celeste Sweeney, đến từ bang Maryland, Hoa Kỳ đã trộm lấy một chiếc cốc bia của nhà máy Hofbräuhaus làm kỷ niệm. Sau 55 năm, khi này bà đã 73 tuổi, nhưng vì cảm thấy áy náy chuyện cũ, bà Sweeney quyết định sẽ trả lại chiếc cốc cho nhà máy kèm theo lời xin lỗi.

Người phụ nữ Đức trả lại cốc bia lấy trộm từ 55 năm trước
Bà Celeste Sweeney, đến từ bang Maryland, Hoa Kỳ. Ảnh: CNN

Năm 1965, trong một chuyến du lịch Châu Âu cùng chị gái sau khi học xong năm nhất đại học, bà Sweeney đã quá đà trong một cuộc nhậu và ăn trộm chiếc cốc đựng bia của nhà máy Hofbräuhaus. Được biết, Hofbräuhaus là một nhà máy bia truyền thống tại thành phố Munich.

“Bọn tôi đã mang những chiếc cốc uống bia về như một món đồ lưu niệm cho buổi tối hôm đó”.

Bà Sweeney còn chia sẻ với tờ CNN rằng, mặc dù đã trải qua nhiều năm như thế, hiện tại bà và chồng của mình cũng đã nghỉ hưu, nhưng bà vẫn luôn giữ chiếc cốc bên mình rất cẩn thận và chưa từng sử dụng nó thêm lần nào trong suốt những năm qua. Bà cũng không thể vứt chiếc cốc đi hay tặng nó cho một cửa hàng từ thiện nào.

“Tôi nghĩ rằng mình phải trả lại nó. Tôi cần đưa chiếc cốc này trở về đúng nơi nó thuộc về”.

Sau đó, bà Sweeney đã trả lại chiếc cốc kèm theo một mẩu thư nhỏ gửi lời xin lỗi vì những sai lầm của mình trước đây.

“Tôi đã lấy chiếc cốc này từ nhà máy của các vị vào mùa hè năm 1965. Khi đó tôi còn trẻ, dại dột và thiếu suy nghĩ. Tôi xin lỗi vì điều này”.

nguoi phu nu tra lai nha may bia duc coc bia da lay trom tu 55 nam truoc 2
Chiếc cốc kèm lá thư xin lỗi của bà Sweeney. Ảnh: FB Hofbräuhaus München – Das Original

Tuy nhiên, bà Sweeney cho biết việc vận chuyển phức tạp hơn bà tưởng. Bà phải tốn khoảng 30 hoặc 40 đô tiền phí vận chuyển, và còn đóng thêm 100 đô tiền bảo hiểm cho chiếc cốc phòng trường hợp nó bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Nhưng bù lại sau khi nhà máy Hofbräuhaus nhận được cốc bia, họ đã tỏ ra rất vui và đăng tải câu chuyện thú vị về bà lên Facebook rằng: “Chúng tôi vô cùng vui mừng vì điều này!”

Thực tế, bà Sweeney không hề nghĩ sẽ nhận được nhiều sự chú ý của mọi người đến như vậy, bà chỉ định gửi nó đi một cách ẩn danh, nhưng do vẫn phải ghi tên mình và địa chỉ nhà để sử dụng dịch vụ chuyển phát quốc tế, nên thông tin về bà đã bị nhà máy biết được.

nguoi phu nu tra lai nha may bia duc coc bia da lay trom tu 55 nam truoc 1
Chiếc cốc uống bia đã được trả về đúng nơi. Ảnh: Tobias Ranzinger/Hofbraeuhaus Munich

Sau đó mặc dù chiếc cốc hiện đã được trả về đúng nơi, nhưng do thời gian quá lâu, kể từ hồi đầu những năm 1970 thì chiếc cốc mà bà lấy đã không còn được sử dụng, thay vào đó nó đã được đổi sang một mẫu mã mới.

Tuy nhiên, các nhân viên tại nhà máy bia “đã vô cùng tốt bụng”, họ bảo với bà rằng sẽ đặt chiếc cốc vào khu triển lãm mà họ đang thực hiện.

“Tôi cảm thấy rất vui vì chiếc cốc được trân trọng như vậy khi tôi gửi nó trở lại nhà máy. Đáng ra tôi nên làm điều này từ nhiều năm trước”, bà nói.

Nhà máy bia Hofbräuhaus sau đó còn gửi tặng cho bà Sweeney một chiếc cốc mới để bà có thể “lưu giữ mà không cắn rứt lương tâm nữa”. Họ còn tặng bà 3 phiếu mua bia để bà có thể dùng cho chuyến đi tiếp theo đến nhà máy. Bên cạnh đó, nhà máy bia cũng cảnh báo những người uống “lanh tay” hay trộm cốc khác rằng, họ sẽ không được hưởng đặc quyền giống như bà Sweeney.

“Đừng nghĩ tới việc trộm những cốc bia của chúng tôi về vì bạn sẽ không được hưởng đặc quyền giống như thế này đâu”.

Bà Sweeney chia sẻ thực sự bà chưa bao giờ kể với gia đình về chuyện này và những đứa cháu của bà đã vô cùng ngạc nhiên. Bà hy vọng rằng chúng sẽ rút ra được bài học từ câu chuyện của mình.

“Sẽ không bao giờ là quá muộn để sửa sai cho bất kỳ điều gì trong cuộc sống”, bà nói.

Vi sao co nhan loai 1

Thanh Thiên/Tinh hoa 

Theo CNN

Xem Thêm:

Cụ bà ăn xin có gần chục bao tải tiền…lẻ

Lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, cách 2 em bé người Nhật hành xử khiến nhiều người thán phục

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều