spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Rơi điện thoại khi chụp ảnh Selfie, quan chức Ấn Độ rút cạn hồ chứa 2 triệu lít nước 

Tân Thế Kỷ (TTK) – Một quan chức của Ấn Độ đã bị đình chỉ sau khi cho rút cạn hồ chứa nước để tìm chiếc điện thoại bị đánh rơi lúc chụp ảnh selfie.

Rơi điện thoại khi chụp ảnh Selfie, quan chức Ấn Độ rút cạn hồ chứa 2 triệu lít nước 
Hồ chứa nước Kherkatta, nằm ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ. Ảnh: Twitter/India Express

Rajesh Vishwas, 32 tuổi, thanh tra thực phẩm ở huyện Kanker, bang Chhattisgarh đã làm rơi chiếc điện thoại giá trị 1.200 USD xuống hồ trữ nước Kherkatta sâu 3 m ngày 21/5, khi đi dã ngoại cùng bạn bè. Vishwas nói rằng chiếc điện thoại chứa thông tin chính phủ nhạy cảm và cần được thu hồi.

Sau hai ngày thợ lặn không tìm thấy điện thoại, Vishwas trả tiền thuê máy bơm diesel hút nước khỏi hồ với lý do đã xin phép quan chức quản lý nước địa phương để xả nước vào con kênh gần đó cho nông dân tưới tiêu.

Máy bơm đã hoạt động trong nhiều ngày và rút ra 2 triệu lít nước, đủ để tưới cho khoảng 600 ha đất nông nghiệp. Quá trình bơm phải dừng lại sau khi một quan chức khác từ cơ quan tài nguyên nước đến hồ Kherkatta do nhận được khiếu nại. Vishwas cuối cùng đã tìm thấy điện thoại, nhưng nó không thể hoạt động.

BN 1 jpeg 4

Priyanka Shukla, quan chức huyện Kanker, thông báo ngày 26/5 – “Ông ta bị đình chỉ công tác chờ điều tra. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu, không được phép lãng phí như thế”.

Ông Vishwas đã bác bỏ cáo buộc lạm dụng chức vụ, đồng thời khẳng định lượng nước được ông rút ra đến từ phần bị trào của con đập và “không thể sử dụng được”.

Tuy nhiên, hành động của vị quan chức huyện Kanker đã bị các chính trị gia Ấn Độ lên án. “Khi người dân đang phụ thuộc vào các xe bồn chở nước trong mùa hè nóng nực, vị quan chức này đã rút hàng triệu lít nước, có thể dùng để tưới cho hàng trăm ha đất” – Phó chủ tịch đảng BJP chia sẻ trên Twitter.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Zingnews, VNE

Xem Thêm:

Lối sống hủ bại của các quan chức tham nhũng Trung Quốc

Siêu bão Mawar gây gió giật 280 km/giờ lao về Philippines, đe dọa Trung Quốc

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều