spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Sau 20 năm SVĐ Lạch Tray lại được đăng cai trận bóng quốc tế?

Tân Thế Kỷ – Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có thể sẽ tiếp đón tuyển Hong Kong vào lúc lúc 19h30 ngày 15/6, dự kiến trên SVĐ Lạch Tray. Nếu điều này xảy ra thì đây là lần đầu tiên kể từ sau 20 năm (SEA Games 2003), sân Lạch Tray mới đăng cai tổ chức một trận đấu quốc tế của một đội tuyển bóng đá quốc gia.

Sau 20 năm SVĐ Lạch Tray lại được đăng cai trận bóng quốc tế?  Tân thế kỷ
Đây là lần đầu tiên kể từ sau 20 năm (SEA Games 2003), sân Lạch Tray mới đăng cai tổ chức một trận đấu quốc tế của một đội tuyển bóng đá quốc gia.

ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT Hong Kong trong thời gian FIFA Days tháng 6/2023. Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của các tuyển thủ quốc gia dưới thời tân HLV Philippe Troussier.

Chiến lược gia người Pháp sẽ có màn ra mắt ĐT Việt Nam, sau khi FIFA Days tháng 3 vừa qua không có trận đấu chính thức nào ngoài đợt tập trung ngắn ngày.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang bắt đầu triển khai các công việc cần thiết cho công tác tổ chức trận đấu cũng như xây dựng kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ.

Ở trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam với Hong Kong sẽ xuất hiện chi tiết đặc biệt. Trận ra mắt HLV Troussier với ĐT Việt Nam sẽ không diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình mà có thể sẽ là sân Lạch Tray – Hải Phòng.

Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Hong Kong vào lúc lúc 19h30 ngày 15/6, dự kiến trên SVĐ Lạch Tray. Hiện tại VFF đang làm việc với TP Hải Phòng về việc chọn sân Lạch Tray làm điểm đăng cai.

Nếu được cho phép, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ sau 20 năm (SEA Games 2003), sân Lạch Tray mới đăng cai tổ chức một trận đấu quốc tế của một đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trước đó, chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn từng xin đăng cai tổ chức một số trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 trên sân Lạch Tray nhưng không thành công.

Để chuẩn bị cho trận đấu nói trên, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V-League 2023.

Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V-League, HLV Philippe Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung.

Theo lịch năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11.

Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7/2023.

BN 2 jpeg 2

Theo Đình Nam/Thethao247

Chủ tịch Fifa lên tiếng về màn hỗn chiến giữa Thái Lan và Indonesia tại chung kết SEA Games 32

Trưởng đoàn Thái Lan từ chức vì trận Chung kết bóng đá SeaGames 32

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều