spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Tập đoàn lính đánh thuê Wagner “doạ” đến Mát-xcơ-va lần thứ 2

“Nếu thông tin về cái chết của Prigozhin được xác nhận, chúng tôi sẽ tổ chức Cuộc tuần hành Công lý lần thứ hai ở Mát xcơ va” – Đó là thông điệp mà những người lính đánh thuê tập đoàn Wagner đã phát đi sau vụ tai nạn máy bay được cho là có mặt Yevgeny Prigozhin gần thủ đô Nga.

0a25ed36 13dc 4816 8bff b561b97173da
Vị trí xảy ra tai nạn

 

Tập đoàn Lính đánh thuê Wagner phát đi thông điệp rằng, họ sẽ hành quân tới Mát xcơ va. Và những chiến binh trung thành với Yevgeny Prigozhin đã đăng video này lên mạng xã hội. Họ thề rằng sẽ tiến hành việc trừng phạt nếu xác nhận được Prigozhin và cấp phó của ông ta là Dmitry Utkin đã chết.

Một cơ quan truyền thông của Nga có liên hệ chặt chẽ với Prigozhin đã đưa tin rằng công ty quân sự tư nhân này có “cơ chế hành động đã được phê duyệt từ lâu, về tình huống Yevgeny Prigozhin hoặc Dmitry Utkin qua đời”.

Một nguồn tin được trích dẫn nói rằng trong trường hợp Prigozhin qua đời, sẽ có một cơ chế “huy động tổng lực”, bất kể ai là người người gây ra cái chết ông ấy.

Trong khi đó, tại một bài phát biểu của tập đoàn Wagner đăng tải vào tối qua, họ đã tuyên bố: “Chúng tôi trực tiếp nói rằng chúng tôi nghi ngờ các quan chức Điện Kremlin do Putin đứng đầu đang âm mưu giết ông ấy”.

“Nếu thông tin về cái chết của Prigozhin được xác nhận, chúng tôi sẽ tổ chức Cuộc tuần hành Công lý lần thứ hai ở Mát Xcơ Va”.

Những người đàn ông đeo mặt nạ, tự xưng là chiến binh Wagner cũng cảnh báo Putin trong một video được chia sẻ trên mạng: “Hiện tại có rất nhiều cuộc thảo luận về những gì Tập đoàn Wagner sẽ làm. Chúng tôi có thể nói với ông một điều. Chúng ta đang bắt đầu, hãy sẵn sàng cho chúng ta”.

Untitled%20%281%29
Lời cảnh báo được đưa ra từ những người lính tập đoàn Wagner

Trong khi trước đó, các quan chức Nga khẳng định Prigozhin có mặt trên chiếc máy bay bị rơi trên một cánh đồng, khiến cả 10 người trên máy bay thiệt mạng.

linh danh thue
Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cũng đã công bố danh sách những người được cho là có mặt trên chuyến bay, bao gồm Prigozhin và cấp phó của ông, Dmitry Utkin.

Phía chính quyền ông Putin hiện chưa đưa thông điệp gì.

BN 2 jpeg 5

 

Hoàng Nam.

Tạm giữ giáo viên sử dụng điện thoại trong giờ dạy …”bơi” gây hậu quả nghiêm trọng

Biển số định danh khiến Chợ xe máy cũ lớn nhất Hà Nội lâm cảnh ế ẩm

Cơ quan hàng không Nga xác nhận thủ lĩnh Wagner có mặt trên chiếc máy bay bị rơi

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều