spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Tạm giữ giáo viên sử dụng điện thoại trong giờ dạy …”bơi” gây hậu quả nghiêm trọng

Ngày 24/8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (SN 1999, giáo viên môn bơi của Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tạm giữ giáo viên sử dụng điện thoại trong giờ dạy ..."bơi" gây hậu quả nghiêm trọng
Giáo viên dạy bơi sử dụng điện thoại trong giờ dạy gây hậu quả nghiêm trọng

Như truyền thông trong nước đã đưa tin về vụ nam sinh lớp 9A1 của Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị đuối nước và không qua khỏi tại bể bơi của nhà trường. Ngay khi tiếp nhận sự việc cơ quan Công an đã vào cuộc làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, chiều 22/8, lớp 9A1 Trường Phổ thông quốc tế Việt Nam có tiết học bơi từ 13 giờ 20 phút đến 14 giờ, do giáo viên Trần Lâm Thắng phụ trách. Khoảng 13 giờ 20 phút cùng ngày, giáo viên Trần Lâm Thắng tập trung 27 học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị học.

Sau khi cho học sinh khởi động khoảng 10 phút, giáo viên chia 1 nhóm tự hoạt động thể thao tại khu vực sân trường. Nhóm còn lại gồm 11 học sinh, trong đó có học sinh P.H.A , được giáo viên Thắng trực tiếp dẫn vào bể bơi để thực hành bơi.

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Quá trình này, giáo viên Thắng không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động, vì vậy đã không phát hiện việc cháu P.H.A xuống bể bơi nhưng không bơi, mà chỉ đi bộ đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Tạm giữ giáo viên sử dụng điện thoại trong giờ dạy ..."bơi" gây hậu quả nghiêm trọng| Tân Thế Kỷ
Thầy Thắng dạy bơi , người sơ ý không cứu kịp thời học sinh lớp 9

Sau khi cháu H.A bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện cháu H. A bị chìm.

Đến 14h06, anh Hà Văn Xuân, là nhân viên vệ sinh của bể bơi, trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì bàng hoàng phát hiện cháu H.A nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m, nên cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu H. A đã tử vong ngoại viện.

Tuy nhiên, khi cho học sinh xuống nước, Thắng đã không hướng dẫn mà ngồi ở ghế sử dụng điện thoại cho đến hết tiết. Đây được xem là ký do dẫn đến việc giáo viên này không phát hiện việc học sinh P.H.A bị đuối nước, vùng vẫy tầm 3 phút trước khi bị chìm.

Vụ việc vẫn không được ai phát hiện, sau đó giáo viên Thắng yêu cầu các học sinh lên bờ rồi cho lớp giải tán.

Đến 14 giờ 06 phút, nhân viên vệ sinh của bể bơi là anh Hà Văn Xuân đi dọn vệ sinh bể bơi thì bàng hoàng phát hiện học sinh P.H.A. nằm bất động dưới đáy bể tại khu vực có mực nước sâu 1,55m, nên hô hoán đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng A đã tử vong.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để xử lý theo luật định.

 

Hoàng Nam tổng hợp.

Lâm vào cảnh khổ vì “việc nhẹ lương cao”

Kỷ luật quan xã vì tháo dỡ nhầm nhà trái phép

Lễ xá tội vong nhân người Hoa và câu chuyện “Thần thông không thắng được nghiệp lực”

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều