spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Tàu cá Trung Quốc chở 26 người lật úp gần biển Nhật Bản, 5 người mất tích

Hôm 18/11- Một tàu đánh cá Trung Quốc chở 26 thuyền viên đã bị lật úp ngoài khơi đảo Shimokoshiki thuộc quận Satsuma, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

Sau khi nhận được thông báo từ Trung Quốc và yêu cầu hỗ trợ, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã điều động máy bay và tàu tuần tra vào buổi tối để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, tuy nhiên do trời tối và thời tiết xấu nên phải quay trở lại. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn lại được tiếp tục vào ngày hôm sau.

Tàu cá Trung Quốc chở 26 người lật úp gần biển Nhật Bản, 5 người mất tích
Vào ngày 18 tháng 11, một tàu đánh cá Trung Quốc bị lật úp ở vùng biển gần Kagoshima, Nhật Bản. Ảnh: NTDTV

Mạng tin tức Fuji của Nhật Bản đưa tin – Sở chỉ huy Cảnh sát biển quận 10 của Nhật Bản cho biết họ nhận được thông báo từ Trung Quốc vào khoảng 3h50 chiều ngày 18/11 (giờ địa phương) rằng: “một tàu đánh cá chở 26 người Trung Quốc đã bị lật” ở vùng biển cách đảo Shimokoshiki khoảng 330 km về phía Tây, đồng thời yêu cầu Nhật Bản hỗ trợ cứu hộ.

Khu vực biển xảy ra vụ tai nạn nằm ở phía tây của “Đường trung tuyến Nhật Bản-Trung Quốc” trên Biển Hoa Đông và không thuộc vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Trung Quốc và Cảnh sát biển Nhật Bản, tàu cá Trung Quốc bị lật úp ở vùng biển gần đảo Shimokoshiki, khiến 26 ngư dân rơi xuống nước, trong đó có 21 người được tàu cá Trung Quốc gần đó cứu sống nhưng 5 người còn lại vẫn mất tích.

Phía Nhật Bản cho biết đã điều động máy bay tìm kiếm cứu nạn nhưng không tìm thấy manh mối nào. Do trời tối kèm điều kiện thời tiết xấu nên các máy bay phải quay trở lại và cử 2 tàu tuần tra đến các vùng biển liên quan để tiếp tục tìm kiếm cứu nạn. Một máy bay tìm kiếm và cứu hộ khác được điều động vào ngày 19/11.

Banner 1 1

Theo báo cáo của MBC South Japan Broadcasting hôm 19/11 – Trụ sở Cảnh sát biển Quận 10 đã tiếp tục tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong ngày 19/11.

Nhiệm vụ vẫn đang diễn ra và hy vọng rất cao với việc các ngư dân mất tích sẽ trở về an toàn. Tuy nhiên, vụ việc này cũng là lời nhắc nhở rõ ràng về những mối nguy hiểm vốn có trong ngành đánh bắt cá và nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác quốc tế trong các trường hợp khẩn cấp hàng hải.

Hoàng Dung t/h

Theo BNNNTDTV

Xem Thêm:

Nhật Bản đầu tư hàng tỷ USD để sản xuất chip 1nm

Lực lượng Houthi đã bắt giữ một con tàu trên biển Đỏ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều