spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Tàu chiến Nga giải cứu 68 hành khách gặp nạn trên biển Địa Trung Hải

Tân Thế Kỷ –  Hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một tàu chiến và một tàu chở hàng của Nga đã giải cứu 68 người trong đêm trên một chiếc thuyền ở Địa Trung Hải.

Tàu chiến Nga giải cứu 68 hành khách gặp nạn trên biển Địa Trung Hải
Thuyền cứu hộ hộ tống một chiếc xuồng chở những người di cư từ Afghanistan đi qua đảo Lesbos, Hy Lạp, ngày 28/2/2020. Ảnh tư liệu: Reuters

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố: “Tối nay, các thủy thủ đoàn của Đô đốc Gorshkov thuộc Hạm đội Phương Bắc, khi đang thực hiện các nhiệm vụ thường trực của Hải quân Nga ở Biển Địa Trung Hải và hộ tống tàu chở hàng Pizhma, đã giải cứu 68 hành khách từ chiếc tàu nước ngoài Avalon gặp nạn trong vùng lãnh hải của Hy Lạp “.

Bộ này cho biết thêm – con tàu nước ngoài gặp nạn có treo cờ của Đức và Hy Lạp, đồng thời lưu ý rằng các tàu Nga đã thay đổi hướng đi và ngay lập tức di chuyển đến khu vực xảy ra thảm họa.

Theo tuyên bố, tàu chiến Đô đốc Gorshkov là tàu đầu tiên nhận được cuộc gọi cấp cứu từ Avalon. Tuyên bố cũng cho biết tàu Gorshkov và tàu chở hàng Pizhma đã thực hiện chiến dịch giải cứu thành công, và các hành khách được hỗ trợ y tế đồng thời được chuyển lên tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngoài khơi đảo Kalymnos.

“Những người từ con tàu bị lạc hướng đã được sơ tán trên tàu chở hàng khô Pizhma – nơi họ được cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết và được đưa đến vịnh của đảo Kalymnos, sau đó chuyển lên thuyền của lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp” – Theo tuyên bố của Bộ.

BN 3 jpeg 2

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin chi tiết về hành khách hoặc quốc tịch của họ.

Tàu Đô đốc Gorshkov là một trong những tàu chiến hàng đầu của Nga và từng được sử dụng để thử nghiệm và triển khai tên lửa siêu thanh. Hiện không rõ nó đã mang theo loại vũ khí nào vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Vào tuần trước, hàng trăm người, chủ yếu đến từ Ai Cập, Syria và Pakistan, được cho là đã chết đuối trong một vụ lật thuyền tị nạn ở vùng biển của Hy Lạp. Lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 104 hành khách. Hiện đây là vụ đắm tàu ​​gây chết người nhiều nhất ngoài khơi Hy Lạp trong vài năm trở lại đây.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, Urdupoint

Xem Thêm:

Thảm họa thuyền tị nạn ở Hy Lạp, hàng trăm người không có cơ hội sống sót

Phong trào “Đưa lúa lên núi” của Trung Quốc trở thành thảm họa

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều