spot_img
23 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Thanh kiếm ‘ma thuật’ kẹt trong đá suốt 1.300 năm đã biến mất

Thanh kiếm Durandal, phiên bản kiếm Excalibur của Pháp, đã biến mất khỏi một thị trấn ở Pháp, nơi nó bị kẹt trong đá suốt 1.300 năm, theo Telegraph UK.

Thanh kiếm cổ, được cho là không thể phá hủy và sắc bén nhất thế giới này, đã biến mất vào thứ Hai tại làng Rocamadour, nơi thanh kiếm kẹt trong vách đá ở độ cao 100 feet (khoảng 30 m) trong suốt 1.300 năm qua. Durandal và truyền thuyết về nó đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thị trấn hàng năm.

thanh kiem ma thuat ket trong da suot 1300 nam bat ngo bien mat
Thanh kiếm Durandal, phiên bản kiếm Excalibur của Pháp, đã biến mất bí ẩn sau khi bị kẹt trong đá suốt 1300 năm (Trích từ twitter: @F_Desouche)

Thanh kiếm Durandal, hay còn được biết đến với tên gọi Excalibur của Pháp, ám chỉ thanh kiếm mà Vua Arthur rút ra từ đá. Theo truyền thuyết, một thiên thần đã trao thanh kiếm cho hoàng đế La Mã Charlemagne vào thế kỷ thứ 8.

Sau đó, hoàng đế Charlemagne đã tặng thanh kiếm ‘ma thuật’ cho hiệp sĩ ưu tú nhất của mình, Roland. Tương truyền, khi sắp mất trong một trận chiến, hiệp sĩ Roland đã cố gắng phá huỷ thanh kiếm để tránh rơi vào tay kẻ thù nhưng không thể được. Sau đó, ông đã ném nó lên và kiếm Durandal bay hàng trăm km trước khi rơi xuống một vách đá ở Rocamadour, một thị trấn của Pháp. Câu chuyện này giải thích cho truyền thuyết là thanh kiếm có thể cắt xuyên qua đá chỉ bằng một nhát chém.

truyen thuyet thanh kiem durandal 2
Hiệp sĩ Roland với thanh kiếm của mình trong Trận chiến tại Roncevaux (Nguồn ảnh: ancient-origins.net )

Tuy nhiên, hiện tại, thanh kiếm cắm vào một tảng đá, nằm cách mặt đất 100 feet, đã bị ai đó đánh cắp, người dân địa phương đau khổ cho biết. “Chúng tôi sẽ nhớ Durandal. Nó đã là một phần của Rocamadour trong nhiều thế kỷ, và không có hướng dẫn viên nào nhắc đến nó khi đến thăm nơi đây”, thị trưởng địa phương Dominique Lenfant nói với La Dépêche, một tờ báo Pháp.

Một cuộc điều tra hiện đã được tiến hành để truy tìm di vật cổ đại này. Tuy nhiên, cảnh sát đang bối rối không hiểu làm sao một người có thể trèo lên vách đá cao 100 feet và rút được thanh kiếm cắm trong đá ra.

Uyên Huỳnh biên dịch (Theo Hindustan Times, NDTV)

Vi sao co nhan loai

Xem thêm:

Tuyệt tác của thế giới: Những nhà thờ xây dựng từ bùn

Chụp quét xác ướp Từ Hiền pháp sư, phát hiện nhục thân 1.000 năm bất hoại

Công trình nguyên khối bí ẩn lại xuất hiện tại Mỹ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều