spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Tiên tri Vanga 2024: Thời đại của “vàng đen” sắp kết thúc

(Tân Thế Kỷ)- Tiên tri Vanga 2024Theo những gì bà Vanga dự đoán, thế giới vào năm 2024 sẽ trải qua những thảm họa đáng sợ

Trong bộ phim tài liệu tựa đề Việt “Người ngoài hành tinh, Baba Vanga và Sinh học lượng tử”IMDb.com cho biết, Baba Vanga là một nhà huyền môn người Bulgaria. Bà bị mất thị lực khi mới 12 tuổi. Sau đó bà ấy bắt đầu đưa ra dự đoán. Tuy qua đời vào ngày 11 tháng 8 năm 1996 nhưng trước khi mất, bà đã có những tiên đoán đến năm 5079.

6 lời tiên tri của bà Vanga về thế giới năm 2024 gây choáng váng - Ảnh 1.
Bà Vanga được nhiều người biết đến là nhờ dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng những lời sấm truyền chỉ mang ý nghĩa tham khảo vì không phải tất cả các lời tiên tri đều trở thành sự thật.

Expatguideturkey đăng tải bài viết về những lời tiên tri của bà Baba Vanga cho năm 2024. Theo tiên tri của người được mệnh danh là “Nostradamus của vùng Balkan”, thì thế giới năm 2024 sẽ trải qua nhiều thiên tai như động đất, hỏa hoạn, lũ lụt… Điểm sáng cho năm 2024 là giải pháp cho bệnh ung thư sẽ được tìm ra. Và một trong những lời tiên tri đáng quan tâm trong năm 2024 của bà Vanga là “thời đại của “vàng đen” sắp kết thúc”.

Thời đại của “vàng đen” sắp kết thúc?

Lời tiên tri của bà Vanga vào năm 2024 là ngành khai thác dầu mỏ sắp kết thúc. Thay vào đó, ngành năng lượng mới sẽ thống trị. Một số người cho rằng, tiên đoán của bà đang ám chỉ đến việc ngành năng lượng tái tạo sẽ thay thế vị trí của ngành dầu mỏ.

Tiên tri Vanga 2024: Ngày tàn của vàng đen đã đến? - Ảnh 4.
Tiên tri Vanga 2024 – kỷ nguyên dầu mỏ có thể kết thúc vào năm 2024 (Ảnh minh họa)

Dầu mỏ là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Có thể nói, dầu mỏ, khí đốt càng được hiểu biết bao nhiêu thì nhu cầu dầu, khí đối với mọi hoạt động kinh tế, kỹ thuật, đời sống dân sinh càng lớn bấy nhiêu.

Thế nhưng, các nhà khoa học cho biết dầu mỏ không phải là nguồn cung vô hạn. Nếu mức tiêu thụ dầu tiếp tục tăng trong tương lai, chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ cạn kiệt hoàn toàn.

Theo một đánh giá của hãng tin Reuters, năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với lĩnh vực năng lượng toàn cầu khi cuộc khủng hoảng năng lượng đã ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, khi một trong những đất nước sản xuất và cung cấp dầu mỏ lớn nhất thế giới là Nga bị cấm vận ở nhiều mặt khiến cho các thị trường tài chính, tiền tệ, vận tải, nguyên vật liệu, nhiên liệu trong đó có dầu mỏ thế giới… bị tác động mạnh. Bởi các nước châu Âu, Mỹ và một số nước chưa thể tìm ngay được các nhà cung cấp mới.

Việc sản xuất dầu mỏ của một số quốc gia không thể gia tăng ngay sản lượng để phục vụ cho các khách hàng mới. Điều này khiến cung cầu dầu mỏ cho nhiều quốc gia bị mất cân đối, giá dầu thế giới biến động mạnh.

Do đó, bước sang năm 2023, các quốc gia trên thế giới đã quyết định giảm phụ thuộc nguồn năng lượng và tự chủ hơn trong năng lượng tái tạo. Năng lượng tái tạo đã nổi lên như một trong những giải pháp kịp thời nhất cho những thách thức này. Như vậy, khả năng thời đại “vàng đen” sắp kết thúc là có thể xảy ra.

Các lời tiên tri khác của bà Vanga về năm 2024

Năm 2024, theo dự đoán của nhà ngoại cảm huyền thoại người Bulgaria Baba Vanga, thế giới sẽ chứng kiến ​​nhiều sự kiện đột phá. Đặc biệt là trong lĩnh vực điện máy lượng tử công nghệ. Điều này dự kiến cũng sẽ tác động rất lớn đến các ngành, lĩnh vực khác nhau như: y tế, tài chính, an ninh mạng.

Khủng hoảng tài chính  

Năm 2024, nền kinh tế toàn cầu có khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quy mô lớn. Cuộc khủng hoảng này xảy do nhiều nguyên nhân, trong đó có mức nợ gia tăng, căng thẳng chính trị và sự dịch chuyển quyền lực kinh tế từ Tây sang Đông.

Khoa học Y tế phát triển có thuốc chữa ung thư  

Khoa học y tế sẽ có những đột phá lớn. Một phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho bệnh ung thư cũng được cho là đã được phát hiện trong năm 2024. Ngoài ra, căn bệnh Alzheimer cũng sẽ được y học tìm ra phương pháp điều trị tích cực.

Căn bệnh bí ẩn của Donald Trump

Bà Vanga cho rằng, trong năm 2024, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ quay lại chính trường nhưng ông sẽ mắc phải căn bệnh bí ẩn.

Thảm họa thiên nhiên liên tiếp xảy ra

Một trong những dự đoán u ám nhất trong năm 2024 mà bà Vanga đưa ra là thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng. Càng về sau, khí hậu càng trở nên khắc nhiệt hơn, thảm họa khí hậu liên tiếp xảy ra như: bão lũ, động đất, hỏa hoạn,… gây ra thiệt hại lớn về con người và kinh tế. Trong đó, bà Vanga nhấn mạnh về 1 trận động đất nghiêm trọng ở khu vực Thái Bình Dương.

Sự lên ngôi của máy tính lượng tử

Bà Vanga cho biết, năm 2024 là năm chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của máy tính lượng tử. Nhờ công nghệ hiện đại, những chiếc máy tính này sẽ thực hiện được các phép tính và phân tích các dạng dữ liệu phức tạp với tốc độ không thể hình dung được. Những thay đổi này cũng sẽ tác động không nhỏ đến các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, an ninh mạng hay y tế.

Nghi Vân (t.h)

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều