spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

TikTok đối mặt với án phạt của EU vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Tân Thế Kỷ – TikTok đang phải đối mặt với khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới hàng triệu đô của Liên minh Châu Âu (EU), do vi phạm quyền riêng tư của trẻ em – theo tuyên bố của cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của khối này.

TikTok đối mặt với án phạt của EU vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em
TikTok đối mặt với án phạt của EU vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em. Ảnh: Jonathan Raa/NurPhoto qua Getty Images.

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu (EDPB) đã đưa ra phán quyết liên quan đến cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trẻ em của nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của Trung Quốc – TikTok.

Sau những phản đối pháp lý của TikTok đối với phán quyết trước đó ở Ireland- nơi đặt trụ sở chính của công ty ở Châu Âu, cơ quan quản lý khẳng định rằng họ đã “thông qua quyết định giải quyết tranh chấp”, theo đó khoản tiền phạt  dành cho TikTok dự kiến ​​sẽ được công bố chính thức trong vòng bốn tuần tới.

Phán quyết này bắt nguồn từ một cuộc điều tra do ủy viên bảo vệ dữ liệu ở Ireland khởi xướng vào năm 2021, nhằm đánh giá việc liệu TikTok có tuân thủ đúng các quy định bảo vệ dữ liệu của EU, cũng như các hoạt động của nó về việc xử lý dữ liệu của các cá nhân trong độ tuổi từ 13-17.

Sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các quy định này, là biểu tượng của nỗ lực rộng lớn hơn trong Liên minh Châu Âu (EU), nhằm thực thi các tiêu chuẩn mạnh mẽ về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư.

Theo Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) của EU, những gã khổng lồ trực tuyến như TikTok, cùng với Google và Facebook, sẽ có nghĩa vụ kiểm soát nội dung bất hợp pháp trên nền tảng của họ, cũng như hạn chế một số hoạt động quảng cáo nhất định và cộng tác với chính quyền bằng cách chia sẻ dữ liệu.

TTK 2.2 02

Về phía TikTok, công ty này tuyên bố rằng họ đang tăng cường tuân thủ các quy định. TikTok gần đây đã tiết lộ một loạt các tính năng mới nhằm phù hợp với các quy định sắp tới của EU về nội dung đăng tải, dự kiến sẽ ​​có hiệu lực vào ngày 25 tháng 8.

Công ty cam kết không chỉ đáp ứng các nghĩa vụ theo quy định mà còn cố gắng thiết lập các tiêu chuẩn tiên phong thông qua các giải pháp sáng tạo. Tuy vậy, Thierry Breton, ủy viên công nghệ của EU, nhấn mạnh rằng – mặc dù TikTok đã đạt được những bước tiến đáng kể, nhưng vẫn còn chỗ để tăng tốc trên con đường hoàn thành việc tuân thủ các quy định của EU.

Trước đây, cơ quan quản lý dữ liệu của Vương quốc Anh đã phạt TikTok 12,7 triệu bảng Anh (hơn 16 triệu USD), do nền tảng này xử lý trái phép dữ liệu của 1,4 triệu trẻ em dưới 13 tuổi đang sử dụng nền tảng này mà không được sự đồng ý của cha mẹ.

Hoàng Dung (t/h)

Theo AA, Republicworld

Xem Thêm:

Montana trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ cấm TikTok

Lý do đằng sau việc CEO TikTok không cho con cái sử dụng TikTok

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều