spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Tình tiết mới trong vụ nữ cán bộ Sở Nội vụ xúc phạm cán bộ phường

Tân Thế Kỷ – Liên quan đến vụ nữ cán bộ Sở Nội vụ có hành vi lăng mạ lãnh đạo, cán bộ phường, Sở Nội vụ TP.Hải Phòng cho biết bà này ‘có bệnh án tâm thần phân liệt’.

Tình tiết mới trong vụ nữ cán bộ Sở Nội vụ xúc phạm cán bộ phường
Sở Nội vụ Hải Phòng xác nhận người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip là bà Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Văn thư-Lưu trữ của Sở này. Ảnh: NLD

Sáng 20-6, lãnh đạo Sở Nội vụ TP.Hải Phòng cho biết Sở này vừa có báo cáo Thường trực Thành ủy Hải Phòng về vụ việc bà Trần Thị Hải Bình, công chức thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Nội dung báo cáo cho biết – qua thông tin cung cấp từ UBND P.Đằng Lâm (Q.Hải An) cũng như phản ánh của báo chí, bà Trần Thị Hải Bình có vi phạm các quy định về trật tự xây dựng; có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, vu khống các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn UBND P.Đằng Lâm; mạo danh, có hành vi đập tay xuống bàn, chỉ tay, ném thẻ nhà báo, đe dọa các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của P.Đằng Lâm…

Theo báo cáo, bà Trần Thị Hải Bình (SN 1982), có trình độ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản lý hành chính đang công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ.

Sở Nội vụ đã yêu cầu Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ họp tập thể công chức, viên chức của Chi cục Văn Thư – Lưu trữ; yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình viết tường trình.

Tuy nhiên, chiều 13-6, gia đình bà Trần Thị Hải Bình có đơn xin đưa bà Bình đi khám bệnh. Tại bệnh án do Bệnh viện Quân y 103 của gia đình cung cấp, bà Trần Thị Hải Bình bị mắc bệnh tâm thần phân liệt và đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Đến nay, bà Bình vẫn chưa viết tường trình báo cáo cơ quan.

Lãnh đạo Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đã họp và thống nhất sau khi bà Bình điều trị bệnh xong sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BN 3 jpeg 4

Trước đó, theo như báo chí đã đưa tin, sáng 30/5, cán bộ địa chính, đô thị P.Đằng Lâm kiểm tra địa bàn, phát hiện gia đình bà Trần Thị Hải Bình tự ý sửa chữa công trình nhà 2 tầng cũ được xây dựng từ nhiều năm về trước trên đất trồng cây hằng năm xen kẹt giữa khu dân cư.

Đến chiều cùng ngày, chồng bà Bình không đến UBND P.Đằng Lâm làm việc theo lời mời mà bà Bình đi thay.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình không cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. UBND P.Đằng Lâm sau đó đã trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất thì bà Bình tỏ thái độ bất hợp tác và lớn tiếng tự nhận mình là Phó chủ tịch UBND Q.Dương Kinh”, đồng thời có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Sau đó, bà Trần Thị Hải Bình còn tiếp tục nhắn tin cho Phó Chủ tịch UBND phường với nội dung vu khống, đe dọa.

Trong sáng 20/6, lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm cho hay đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Bình đã tháo dỡ hạng mục công trình xây dựng vi phạm theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Hoàng Dung (t/h)

Xem thêm:

Cán bộ Sở doạ cán bộ Phường: “Không thích tiền thì mày thích gì!”

Người phụ nữ bị chấn thương nặng vì áo chống nắng

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều