spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Tổng thống Colombia Gustavo Petro rút lại thông tin tìm thấy 4 trẻ em trong vụ tai nạn máy bay

Tân Thế Kỷ (TTK) –Số phận của 4 đứa trẻ mất tích sau một vụ tai nạn máy bay ở miền nam Colombia hôm thứ Năm vẫn chưa rõ ràng, sau khi Tổng thống Gustavo Petro xóa một dòng Tweet thông báo đã tìm thấy 4 đứa trẻ gặp nạn.

Tổng thống Colombia Gustavo Petro rút lại thông tin tìm thấy 4 trẻ em trong vụ tai nạn máy bay
Tổng thống Colombia Gustavo Petro đã rút lại tuyên bố rằng 4 đứa trẻ đã được giải cứu sau cuộc tìm kiếm kéo dài hai tuần. Ảnh: Corbis/Getty Images

Hôm thứ Tư, Tổng thống Petro đã lên Twitter để chia sẻ tin tức kỳ diệu rằng những đứa trẻ mất tích hôm 1/5 do máy bay bị rơi đã được tìm thấy còn sống, và được đưa đến nơi an toàn sau cuộc tìm kiếm ráo riết của quân đội Colombia.

Nhưng không lâu sau đó, ông đã xóa dòng tweet trên và thay thế bằng một bài đăng khác giải thích quyết định rút lại tuyên bố trước đó của mìnhg.

Petro viết hôm thứ Năm: “Tôi đã quyết định xóa dòng tweet vì không thể xác nhận thông tin do (cơ quan phúc lợi trẻ em) cung cấp”.

“Các lực lượng quân sự và các cộng đồng bản địa sẽ tiếp tục tìm kiếm không mệt mỏi để mang đến cho đất nước những tin tức mà họ đang chờ đợi”.

“Tôi xin lỗi vì đã xảy ra chuyện đó” – ông nói. “Tại thời điểm này, không có ưu tiên nào khác ngoài việc tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm thấy chúng. Tính mạng của bọn trẻ là quan trọng nhất”.

Hôm 1/5, Chiếc máy bay Cessna 206 đã bị rơi ngay giữa khu vực rừng Amazon, khi đang chở 7 người, trong đó có 4 trẻ em trên chuyến hành trình từ Araracuara – thuộc tỉnh Amazonas đến San Jose del Guaviare – một thành phố thuộc tỉnh Guaviare. 

3 người lớn, bao gồm cả phi công, đã thiệt mạng do vụ va chạm và thi thể của họ được tìm thấy bên trong máy bay.

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 13

Theo thông tin sơ bộ từ cơ quan hàng không dân dụng – những đứa trẻ đã thoát khỏi máy bay và đi vào rừng nhiệt đới để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Lực lượng cứu hộ được hỗ trợ bởi chó nghiệp vụ, trước đó đã tìm thấy trái cây bỏ đi mà bọn trẻ ăn để sống sót, cũng như những nơi trú ẩn ngẫu nhiên được làm bằng thảm thực vật trong rừng.

Máy bay và trực thăng của quân đội và không quân Colombia đều đang tham gia vào chiến dịch giải cứu.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Reuters, NYP

Xem Thêm:

Hy hữu: 4 trẻ nhỏ sống sót kỳ diệu giữa rừng Amazon sau 2 tuần rơi máy bay

9 người chết trong trận lũ lụt “tận thế” ở Italia, cuộc đua Công thức 1 bị hủy bỏ

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều