spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Ứng dụng tin tức với 50 triệu người dùng hàng tháng đang xuất bản những câu chuyện AI giả mạo

“Thông tin sai lệch” là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong những năm gần đây, nhưng có một ứng dụng đã đưa vấn đề giả mạo lên một tầm cao mới khi xuất bản câu chuyện giả mạo do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Ứng dụng này hiện chỉ có ở Hoa Kỳ và có hơn 50 triệu người dùng mỗi tháng, vì vậy bạn có thể đã tình cờ biết đến nó hoặc thậm chí sử dụng nó thường xuyên.

ung dung tin tuc newsbreak dang xuat ban nhung cau chuyen ai gia 8 6

Không có gì bí mật khi các hãng tin tức địa phương trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa trong những năm gần đây và đó là lúc ứng dụng NewsBreak phát huy tác dụng để lấp đầy khoảng trống đó.

Tự nhận mình là “nguồn cung cấp mọi thứ tại địa phương”, Newsbreak cho biết họ có hơn 50 triệu người dùng hàng tháng. Ứng dụng này xuất bản nội dung được cấp phép từ các phương tiện truyền thông lớn, bao gồm Reuters, Fox, AP và CNN cũng như một số thông tin thu được bằng cách tìm kiếm tin tức địa phương hoặc thông cáo báo chí trên Internet mà nền tảng này viết lại với sự trợ giúp của AI.

Giờ đây, một báo cáo của Reuters nhấn mạnh rằng, NewsBreak đã làm một điều không nên làm vào đêm Giáng sinh năm ngoái, đó là ứng dụng tin tức này đăng một câu chuyện sai sự thật về vụ nổ súng ở Bridgeton, New Jersey. Sở cảnh sát địa phương đã bác bỏ bài báo, nói rằng không có sự việc nào như vậy xảy ra. NewsBreak đã xóa bài báo bốn ngày sau đó, trích dẫn thông tin không chính xác từ một nguồn nội dung.

Báo cáo tiếp tục với tuyên bố của các nhân viên cũ, những người tiết lộ rằng hầu hết công việc kỹ thuật của NewsBreak được thực hiện ở Trung Quốc. Điều này làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và ảnh hưởng của nhân viên gốc Trung Quốc đối với dữ liệu người dùng Mỹ. NewsBreak khẳng định họ tuân thủ luật dữ liệu của Hoa Kỳ và khẳng định rằng dữ liệu của họ được lưu trữ trên các máy chủ của Hoa Kỳ.

Việc sử dụng AI của NewsBreak đã dẫn đến các vấn đề pháp lý, bao gồm cả khoản bồi thường 1,75 triệu USD với Patch Media vì vi phạm bản quyền. Một vụ kiện khác với Báo Emmerich đang diễn ra. Bất chấp những thách thức này, công ty tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề kịp thời và tiếp tục phát triển hoạt động của mình.

NewsBreak tạo ra doanh thu thông qua các quảng cáo nhắm mục tiêu đến cơ sở người dùng chủ yếu là nữ, ở ngoại ô hoặc nông thôn. Công ty chủ sở hữu NewsBreak tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát về mối quan hệ với Trung Quốc và việc sử dụng AI trong việc tổng hợp tin tức.

Theo Hải Linh (VNMedia)

máy kích diện diện năng

Xem thêm:

Mỹ cảnh báo AI có thể hủy diệt nhân loại

Meta phải đối mặt với vụ kiện về các quảng cáo lừa đảo

Sau 3 tháng thiền định, tuổi thọ sinh học trẻ lại hơn 20 tuổi

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều