spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Vì sao chiếc ghế cũ này mua chỉ 1 triệu nhưng bán lại được 2,5 tỷ đồng?

Tân Thế Kỷ Câu chuyện chiếc ghế cũ kỹ, sờn rách của anh Justin Miller (33 tuổi) đã trở thành đề tài chia sẻ thú vị của cộng đồng và giới truyền thông.

Chiếc ghế cũ có giá 50 USD…

Anh Justin Miller (33 tuổi), sống ở Mỹ quyết định mua một chiếc ghế da cũ kỹ trong khi lướt mạng để tìm vật dụng theo phong cách vintage (cổ điện). Anh đã tình cờ nhìn thấy một chiếc ghé da cũ kỹ trên trang Marketplace được bán trực tuyến với giá 50 USD (1,1 triệu đồng) từ một người bán ở Beverly Hills.

Anh kể rằng chiếc ghế tuy rất cũ, nhưng màu da bản nguyên của nó khiến anh rất ưng ý. “Khi nhìn thấy chiếc ghế này lần đầu, tôi đã yêu cái màu da của nó rồi, tôi nghĩ nó có hình dạng rất hay ho nên muốn tìm hiểu thêm về nó. Vì nó khá hiếm và chất liệu da của nó là nguyên bản nên dù nó đã cũ thì đối với tôi cũng không có vấn đề gì lắm”, anh Justin chia sẻ.

chiec ghe cu gia 1 trieu duoc ban lai voi gia 25 ty khien ai cung sung sot 7e07dc4ffa994409b84b611eb7aa105d
Chiếc ghế da đã cũ và sờn rách được rao bán với giá 50 đô la.

… nhưng bán lại giá 85.000 USD 

Sau khi mua xong, anh liên hệ với nhà đấu giá Sotheby. Thông qua các chuyên gia, chiếc ghế được định giá tới 28.000 USD (587 triệu đồng). Nguyên nhân nó được Henningsen – một chuyên gia nổi tiếng của Đan Mạch thiết kế.

Đây là một trong 50 chiếc ghế loại này từng được sản xuất. Các chiếc ghế tương tự từng được bán với giá 100.000 USD (2,3 tỷ đồng).

nhà thiết kế nội thất người đan mạch Frits Henningsen
Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Đan Mạch Frits Henningsen, cha đẻ của chiếc ghế cũ

Theo đó, chiếc ghế này được sản xuất vào năm 1935, được làm từ da thật và gỗ sồi và “có thể là 1 trong khoảng 50 chiếc từng được sản xuất”.

Chiếc ghế này là một trong những sản phẩm hiếm hoi và quan trọng của nhà thiết kế này. Nó mang những đặc điểm ưu tú của ngành công nghiệp nội thất vùng Scandinavi những năm 30 của thế kỷ trước.

Chính vì thế, Justin đã đánh liều bỏ ra 3000 đô la (tương đương 70 triệu VNĐ) để sửa sang cho cái ghế. Ban đầu, Justin định giữ chiếc ghế lại nhưng anh cho rằng không có chỗ cho một chiếc ghế đắt tiền trong cuộc sống của bản thân. Vì vậy, anh quyết định rao bán thông qua đấu giá.

Cuộc đấu giá chỉ kéo dài 3 phút, món đồ 50 USD đã được bán với giá 85.000 USD (1,9 tỷ đồng). Phiên đấu giá này của Justin hút 4 triệu lượt xem.

Justin Miller bày tỏ: “Từ khi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc ghế, tôi đã thích màu da và nghĩ nó có hình dạng thú vị. Khi tôi nhắn tin cho người bán để sắp xếp thời gian nhận ghế, cô ấy nói đùa “nếu sửa ghế này, nó đáng giá lắm đấy”.

BN 2 jpeg 5

Chính Justin không thể tin nổi điều này. Trong một đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, anh chàng đã dùng tay bịt miệng như muốn nói: “Tôi đã choáng đến mức suýt ngất. Thật không thể tin nổi. Từng ấy tiền cho 1 cái ghế ư?”.

Justin cũng tiết lộ thêm rằng anh dự định sẽ tiết kiệm phần lớn số tiền này để mua nhà. Anh cũng sẽ đầu tư một bộ bàn ghế thật đẹp trong phòng ăn và một vật lưu niệm để nhớ về chiếc ghế tuyệt vời này.

Nghi vân (t.h)

Theo Infonet

Xem thêm:

> Vì sao “mì chính nhà giàu” từ chẳng ai thèm đến chỗ tranh nhau mua?

> Lý do gì khiến con cá nặng 300 gram này có giá 4 cây vàng?

> Vì sao chiếc túi xách nhỏ như hạt muối được bán với giá 63.000 USD?

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều