spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

19 toa tàu chở hàng của Nga trật bánh vì bom tự chế

Ủy ban Điều tra Nga cho biết, một đoàn tàu chở hàng lớn đã trật bánh ở tỉnh Ryazan của Nga vào hôm 11/11. Có thông tin cho rằng nguyên nhân vụ nổ là do một quả bom tự chế trên đường sắt gây ra và giới chức Nga hiện đang mở một cuộc điều tra xem liệu có liên quan đến khủng bố hay không.

19 toa tàu chở hàng của Nga trật bánh vì bom tự chế
Đoàn tàu của Nga trật bánh vì bom tự chế. Ảnh: @Belsat_Eng

Reuters đưa tin, Ủy ban Điều tra Nga tuyên bố: “Theo điều tra, vào lúc 7h12 ngày 11/11/2023 (giờ địa phương), một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ khiến 19 toa tàu chở hàng trật bánh”.

Kênh Telegram của Nga cho biết – vụ việc xảy ra ở khu vực nhà ga Dyagilevo gần Ryazan, cách Moscow khoảng 200 km về phía đông nam. Lực lượng an ninh hiện đang truy lùng hai nghi phạm được nhìn thấy trên đường ray gần ga Diagilevo. Kênh này cũng cho biết có hai thiết bị nổ tự chế trên đường ray đã phát nổ khi một đoàn tàu chở hàng đi qua chúng.

Theo NTD News – Mười chín toa tàu đi từ thị trấn Rybnoye đã bị văng khỏi đường ray và 15 toa bị hư hỏng – các nhà điều tra cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra hình sự về tội khủng bố.

Cả lái tàu và phụ tàu đều đã được chăm sóc y tế tại hiện trường.

Giới chức Nga khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng đến việc di chuyển của tàu khách khác nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Cổng thông tin độc lập Mediazona của Nga lưu ý rằng vụ tàu trật bánh ở vùng Ryazan có thể là hành động phá hoại đầu tiên trên tuyến đường sắt rất gần Moscow.

Theo phân tích của Mediazona, có khoảng 150 vụ phá hoại đường sắt đã xảy ra ở Nga kể từ khi Moskcow bắt đầu cuộc chiến với Ukraine vào cuối năm 2022. Trong sáu tháng qua, số người bị buộc tội này đã tăng gấp đôi. Số lượng các vụ án bắt đầu tăng nhanh, đặc biệt sau khi bộ luật hình sự có thêm các điều khoản mới.

Theo đó, hình phạt cao nhất cho tội danh này hiện nay là tù chung thân và 1/3 số bị cáo là trẻ vị thành niên.

BN 2 jpeg

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDNews, Tvpworld

Xem Thêm:

Sập hầm đường bộ ở Ấn Độ, 40 công nhân bị mắc kẹt

Bộ trưởng An ninh Israel: ‘bất kỳ ai ủng hộ Hamas đều phải bị loại bỏ’

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều