spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,23 Tháng Năm
spot_img

Sập hầm đường bộ ở Ấn Độ, 40 công nhân bị mắc kẹt

Hôm Chủ nhật – Ít nhất 40 công nhân xây dựng đã bị mắc kẹt sau khi đường hầm mà họ đang xây dựng bị sập ở miền bắc Ấn Độ. Các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện để mở đường hầm và giải cứu những công nhân gặp nạn.

Sập hầm đường bộ ở Ấn Độ, 40 công nhân bị mắc kẹt
Ít nhất 40 công nhân Ấn Độ mắc kẹt trong vụ sập đường hầm. Ảnh: internet

Theo tờ Strait Times  – Vụ sập đường hầm xảy ra vào sáng sớm Chủ nhật tại bang Uttarakhand thuộc dãy Himalaya, khi một nhóm công nhân đang chuẩn bị thay ca và những công nhân thay thế đang đi vào.

Ông Durgesh Rathodi, một quan chức ứng phó thảm họa của bang, cho biết: “Khoảng 200m đường hầm đã sụp đổ”.

“Có khoảng 40 đến 41 công nhân đang bị mắc kẹt bên trong. Oxy đang được cung cấp qua các mảnh vỡ, nhưng nhiều mảnh vụn đang rơi xuống liên tục khi lực lượng cứu hộ cố gắng loại bỏ vật cản.”

BN 2 jpeg

Đường hầm nơi xảy ra sự cố có chiều dài 4,5km, nó đang được xây dựng nhằm kết nối  Silkyara với Dandalgaon ở Uttarkashi của Uttarakhand. Đường hầm được xây dựng theo Dự án Đường Char Dham và nhằm mục đích giảm hành trình của hai ngôi đền Hindu linh thiêng nhất là Uttarkashi và Yamunotri Dham xuống 26 km.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng giờ địa phương.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền quận đã phát cảnh báo và Giám đốc Cảnh sát Uttarkashi Arpan Yaduvanshi đã có mặt tại hiện trường.

Các hoạt động cứu hộ đang được thực hiện bởi Lực lượng cứu trợ thiên tai nhà nước (SDRF) và cảnh sát.

Những bức ảnh do đội cứu hộ chính phủ Ấn Độ công bố cho thấy những đống bê tông khổng lồ đã chặn ngang đường hầm rộng, bên cạnh là những thanh kim loại xoắn trên mái hầm bị vỡ và nhô ra phía trước đống đổ nát. Cho đến nay không có thương vong nào được báo cáo.

Phát biểu với ANI về hoạt động cứu hộ, Bộ trưởng Pushkar Singh Dhami cho biết: “Tôi đã liên lạc với các quan chức kể từ khi biết về vụ việc. NDRF và SDRF đã có mặt tại hiện trường. Chúng tôi đang cầu nguyện Chúa để những công nhân bị mắc kẹt bên trong đường hầm được đưa ra ngoài an toàn”.

Hoàng Dung (t/h)

Theo Straitstimes, Ndtv

Xem Thêm:

Gần 800 trận động đất xảy ra, Iceland ban bố tình trạng khẩn cấp vì lo ngại núi lửa phun trào

Israel tiếp tục bỏ qua lời kêu gọi ngừng bắn

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều