spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Ngắm 3 bãi biển thủy tinh đẹp nhất thế giới

Tân Thế KỷTừ những bãi rác hoang phế vô danh, trải qua nhiều thập kỷ, những con sóng đã mang hết rác đi, để lại trên bãi cát những mảnh thủy tinh đủ màu sắc. Cũng theo thời gian, sóng và nước đã đánh vỡ chúng thành những mảnh vụn nhỏ, mài dũa khiến chúng trở nên đẹp và tinh xảo hơn.

Trên thế giới có những bãi biển thủy tinh kỳ lạ được hình thành nên như vậy. Đó cũng là những địa danh du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều người đến tham quan. Có thể kể ra đây ba bãi biển đẹp nhất thế giới: Glass Beach (Califonia), bãi biển thủy tinh Steklyashka (Nga) và một bãi biển khác thuộc tỉnh Nagasaki (Nhật Bản).

Bãi biển thủy tinh Steklyashka ở Nga

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 1.

Bãi biển được gọi với cái tên Steklyashka, nằm ở vịnh Ussuri, gần Vladivostok của nước Nga. Nơi đây có hàng triệu viên đá cuội sắc màu và tất cả chúng đều được tạo nên từ những mảnh thủy tinh. Nhiều du khách rất thích thú với cảnh tượng này.

Bãi biển thủy tinh ở Nga hấp dẫn du khách với vẻ đẹp diệu kỳ - Ảnh 2.
Hàng triệu viên đá cuội sắc màu ở bãi biển thủy tinh vịnh Ussuri. (Ảnh MyBestPlace)

Bãi biển tuyệt nhất là ghé thăm vào mùa hè. Vào những ngày nắng to, ánh nắng chiếu xuyên xuống qua những viên đá thủy tinh, ánh lên màu lấp lánh đẹp mắt. Song ngay cả khi mùa đông lạnh giá, nó vẫn thu hút một lượng du khách nhất định cũng chính bởi những viên đá bảy sắc cầu vồng trên bờ.

Bãi biển thủy tinh ở Nga hấp dẫn du khách với vẻ đẹp diệu kỳ - Ảnh 5.
Cho đến khi sóng biển bào mòn những mảnh sành theo thời gian, nơi đây mới được mở cửa cho du khách bởi vẻ đẹp kỳ diệu. (Ảnh MyBestPlace)

Theo thông tin trên House Beautiful, chính quyền nơi đây hiện mong muốn bảo tồn toàn bộ số đá ở đây như một bằng chứng về sức mạnh kỳ diệu của thiên nhiên. Bởi vốn dĩ ngay từ đầu, những viên đá này không phải là đá tự nhiên. Mà chúng chính là những mảnh sành, mảnh chai thủy tinh phế liệu.

Bãi biển “Glass Beach” bang California, Mỹ

Bải biển “Glass Beach” nằm gần vùng Fort Bragg, bang California, Mỹ. Nơi đây nổi tiếng vì bờ biển có vô số mảnh thủy tinh nhiều màu sắc sặc sỡ như những viên pha lê tuyệt đẹp lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 6.
Nơi đây nổi tiếng vì bờ biển có vô số mảnh thủy tinh nhiều màu sắc sặc sỡ như những viên pha lê tuyệt đẹp lấp lánh dưới ánh mặt trời. (Ảnh Cafebiz)

Từ năm 1949, khu vực xung quanh bãi biển thủy tinh đã trở thành bãi rác công cộng. Đôi khi người ta phải đốt lửa để làm vơi bớt “núi rác” ngồn ngộn đang đầy lên không ngừng. Tuy nhiên, tới năm 1967, chính quyền thành phố đã quyết định phong tỏa khu vực đó. Đồng thời, các nhà chức trách cũng áp dụng những biện pháp khắc phục nhằm cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường và giảm thiểu rác thải tại nơi đây.

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 7.

Trải qua nhiều thập niên, sóng biển đánh dạt vào bờ cuốn đi các loại rác thải nhẹ. Những vật thể nặng hơn như đá, thủy tinh thì nằm sót lại trên bãi biển.

Bãi biển thủy tinh độc đáo được ‘mẹ thiên nhiên’ tạo ra từ bãi rác - 2
Qua nhiều năm, nước biển đánh dạt và cát biển có độ ma sát cao làm cho những mảnh thủy tinh này trở nên nhẵn bóng giống như những viên pha lê.

Do lực đánh của sóng khá mạnh nên những vật thể thủy tinh đã vỡ tan ra thành từng mảnh nhỏ. Qua nhiều năm, nước biển đánh dạt và cát biển có độ ma sát cao làm cho những mảnh thủy tinh này trở nên nhẵn bóng giống như những viên pha lê. Sau này người ta gọi đó là “Bãi biển pha lê” hay “Glass Beach”.

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 5.

Đến năm 1998, những người tư nhân vốn dĩ trước đây cai quản vùng bãi biển này đã khẳng định rằng, “Glass Beach” thuộc về của công. Ban bảo tồn bờ biển và Cục quản lý rác thải bang California đã có một quá trình làm việc kéo dài 5 năm để đưa ra các kế hoạch, chương trình vệ sinh vùng biển nhằm đưa bãi biển vào khai thác du lịch.

Bãi biển thủy tinh ở Nhật Bản

Theo SoraNews24, trước đây, bãi biển này là một bãi đá hoàn toàn bị bao phủ bởi tảo. Đến mùa hè, tảo sẽ phân hủy gây ra thứ mùi hôi thối không ai muốn đến gần.

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 9.

Sau đó, chính quyền địa phương quyết định dọn dẹp toàn bộ đá rồi bao phủ bãi biển bằng thủy tinh tái chế đã được đập vụn thành những hạt nhỏ li ti.

Bãi biển này được mệnh danh là viên ngọc được giấu kỹ của tỉnh Nagasaki. Nhìn từ xa, bãi biển này không có gì đặc biệt. Nhưng khi đến gần và nhìn kỹ, mọi người sẽ nhận ra những hạt cát lóng lánh không phải là cát, mà chính là hạt thủy tinh nhỏ lấp lánh.

Bãi biển đầy ngọc quý ngỡ như ở hành tinh khác, xem ảnh thôi đã muốn đóng hành lý và lên đường - Ảnh 10.

Nghi Vân (t.h)

Hanhtrinh140x72 2

Xem thêm:

15 đường biên giới kỳ lạ và thân thiện nhất thế giới

Kỳ lạ “dòng suối mắc cỡ”, hễ nghe tiếng động liền biến mất

7 bí ẩn xa xưa tại Trung Quốc đến nay vẫn chưa có lời giải

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều