spot_img
19 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Sóc Trăng: Phẫu thuật lấy ra búi tóc lớn trong bụng bé gái 4 tuổi

Tân Thế KỷNgày 13/6, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa tiến hành phẩu thuật thành công lấy ra từ ruột non bé gái 4 tuổi 1 búi tóc lớn.

Trước đó, ngày 11/6, Khoa Cấp cứu Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng tiếp nhận bé gái T.C.N. (4 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Bé N nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng từng cơn, chướng bụng và sốt.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bé T.C.N sau khi phẩu thuật thành công.
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bé T.C.N sau khi phẩu thuật thành công.  (Ảnh tintuc)

Qua thăm hỏi người nhà, bác sĩ phát hiện bé gái có thói quen nuốt tóc, thể trạng bé suy dinh dưỡng, da xanh, tóc lưa thưa. Tiến hành khám lâm sàng, siêu âm, X-Quang bụng, các bác sĩ phát hiện khối dị vật và có cả ghim bấm giấy trong đường tiêu hóa.

Các bác sĩ chẩn đoán bé bị tắc ruột do dị vật (nghi là tóc) và quyết định phẫu thuật ngay. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 1 búi tóc ở ruột non của bé, trọng lượng khoảng 150gram, có kích thước khoảng 3x8cm. Sau nhiều ngày tích tụ, búi tóc đã gây tắc hoàn toàn ruột non.

Sau khi được phẫu thuật, bé T.C.N đã tỉnh táo trở lại, tuy nhiên do sức khỏe yếu nên bé đang tiếp tục được hồi sức cấp cứu, có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Hội chứng thích ăn tóc là một bệnh rất hiếm gặp và đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nữ giới. Người bệnh mắc hội chứng này thường có biểu hiện ăn chính tóc của mình, hoặc người khác. Tóc khi đã nuốt vào không tiêu hóa được, kẹt trong dạ dày, ruột và tích tụ dần lâu ngày thành búi tóc lớn tại dạ dày hoặc xuống ruột gây tắc, thủng ruột.

Nghi Vân (t.h)

BN 3 jpeg 2

Xem thêm:

Cấp cứu vì ‘Đông trùng Hạ Thảo ve sầu’

5 quả trứng rùa trong hành lý nữ hành khách 48 tuổi

Dựng chuyện bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo, người phụ nữ bị truy tố

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều