spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Các nguyên lý của Pháp Luân Công là những giá trị phổ quát mà mọi người đều có thể sống theo

Benedict Rogers, người đồng sáng lập và phó chủ tịch Ủy ban Nhân quyền của Đảng Bảo thủ ( Anh), cho biết các nguyên lý của Pháp Luân Công là những giá trị phổ quát mà tất cả mọi người có thể, nên áp dụng và tuân theo.

Các nguyên lý của Pháp Luân Công là những giá trị phổ quát của con người mà mọi người đều có thể sống theo: Nhà vận động nhân quyền
Benedict Rogers, người đồng sáng lập Ủy ban Nhân quyền của Đảng Bảo thủ và Tổ chức Theo dõi Hồng Kông, phát biểu tại sự kiện đánh dấu kỷ niệm 25 năm cuộc biểu tình ôn hòa ở Bắc Kinh, London vào ngày 20 tháng 4 năm 2024. (Yanning Qi/The Epoch Times)

Ông Rogers, là một người Công giáo, đã đưa ra nhận xét này trước một sự kiện kỷ niệm thường niên vào thứ Bảy, khi hàng trăm học viên Pháp Luân Công ở London đánh dấu sự ra đời của môn tu luyện này cách đây 32 năm vào ngày 13 tháng 5 năm 1992, một ngày được các học viên chỉ định là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới”.

Phố Downing đã gửi “những lời chúc tốt đẹp nhất”, lưu ý trong một bức thư rằng chính phủ “vẫn quan ngại sâu sắc về cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công và những người khác vì lý do tôn giáo hoặc tín ngưỡng của họ ở Trung Quốc”.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện thiền định bao gồm các bài tập chuyển động chậm và các bài giảng đạo đức dựa trên nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn.

Môn tu luyện do Đại sư Lý Hồng Chí giới thiệu đã thu hút hàng chục triệu người theo học ở Trung Quốc vào năm 1997. Nhưng vào năm 1999, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc đó là Giang Trạch Dân đã lật tẩy bộ máy nhà nước chống lại nhóm này, phát động một chiến dịch tiêu diệt kéo dài 25 năm.

Các học viên Pháp Luân Công kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới trong một sự kiện được tổ chức ở London vào ngày 11 tháng 5 năm 2024. (Yanning Qi/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới trong một sự kiện được tổ chức ở London vào ngày 11 tháng 5 năm 2024. (Yanning Qi/The Epoch Times)

Những người theo môn tu luyện này từ chối từ bỏ đức tin của mình sẽ bị quấy rối, phân biệt đối xử, bị loại khỏi việc học hoặc việc làm, giam giữ tùy tiện, tra tấn và giết người, bao gồm cả việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

Một tòa án nhân dân độc lập do luật sư và thẩm phán nổi tiếng người Anh Sir Geoffrey Nice, KC chủ trì vào năm 2019 đã phát hiện ra rằng những người theo Pháp Luân Công đã và đang tiếp tục là nhóm nạn nhân chính bị giết để lấy nội tạng.

Các bằng chứng tại phiên toà cũng chỉ ra nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác trong những năm gần đây.

Trong bài viết nhân dịp lễ kỷ niệm thường niên và sự kiện nâng cao nhận thức về nhân quyền, ông Rogers nói: “Cuộc bức hại thật đau lòng, đặc biệt khi tôi biết rằng các học viên Pháp Luân Công sống theo đức tin của mình một cách hoàn toàn ôn hòa.”

Ông Rogers nói rằng các nguyên lý của Pháp Luân Công là “những giá trị phổ quát, giá trị nhân văn mà mọi người thuộc mọi tôn giáo và tín ngưỡng đều có thể và nên áp dụng và tuân theo”.

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các học viên mà ông đã gặp trong nhiều năm qua, nói rằng họ là “những con người hiếu khách, rộng lượng, tốt bụng, thông minh, ôn hòa và đàng hoàng”, những người đã sống theo các giá trị “đẹp đẽ và có phẩm giá cao cả”.

Ông nói: “Chúng ta hãy tiếp tục lên tiếng cho tất cả người dân ở Trung Quốc – những học viên Pháp Luân Công, những người theo đạo Cơ đốc, Phật giáo Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ và những người Hồi giáo, Đạo giáo khác, cũng như quyền cho mọi người thực hành tôn giáo hoặc tín ngưỡng của họ”.

“Chúng ta hãy tiếp tục sống theo các giá trị Chân, Thiện và Nhẫn.”

image?url=https%3A%2F%2Fimg.theepochtimes.com%2Fassets%2Fuploads%2F2024%2F05%2F12%2Fid5648634 53714111435 03bd9ce449 o
Một học viên Pháp Luân Công đứng trước tấm biểu ngữ tại một sự kiện thường niên kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, ở London vào ngày 11 tháng 5 năm 2024. (Yanning Qi/The Epoch Times)

Viết cho Wei Liu, giám đốc Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Vương quốc Anh, Phố Downing cho biết tất cả mọi người nên được hưởng quyền tự do thực hành, thay đổi hoặc chia sẻ đức tin hay tín ngưỡng của mình mà không bị phân biệt đối xử hay phản đối bằng bạo lực.

Brendan O’Hara, người phát ngôn đối ngoại của Đảng Quốc gia Scotland (SNP), cũng bày tỏ “những lời chúc tốt đẹp nhất” và “sự đảm bảo về sự hỗ trợ liên tục của họ.”

Ông O’Hara cho biết ông đã “đã nói nhiều lần tại Hạ viện rằng không thể có sự phân cấp về sự tàn bạo, tội phạm và mối lo ngại về việc làm đảo lộn các đồng minh hùng mạnh hoặc lo ngại về việc làm tổn hại các liên kết thương mại, không thể và không bao giờ được đưa chúng ta đến một nơi mà chúng ta nhắm mắt làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như vậy.”

Ông cho biết ông sẽ nêu lên hoàn cảnh của các học viên Pháp Luân Công, cùng với hoàn cảnh của người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác, khi các nghị sĩ tranh luận về mối quan hệ của chính phủ Anh với Trung Quốc vào thứ Tư.

Vi sao co nhan loai

Hoàng Nam ( TheEpochTimes)

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm:

Hàng ngàn người diễu hành trên đường phố New York để nói về 1 điều tốt đẹp

Lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, cách 2 em bé người Nhật hành xử khiến nhiều người thán phục

Thêm 90.400 chứng chỉ IELTS, Aptis bị kết luận ‘trái phép’

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều