spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Chiêm ngưỡng loài hải cẩu quý có bộ lông “thời trang” như ngựa vằn

Hải cẩu có bộ lông vằn cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên, nó được phát hiện ở bờ biển bang Washington, Mỹ. Đây là loài hải cẩu ruy băng độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp trên khắp cơ thể.

hai cau ruy bang
Đây là loài hải cẩu ruy băng độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp trên khắp cơ thể.

Hải cẩu ruy băng thường được tìm thấy ở Bắc Cực và vùng cận Bắc Cực thuộc biển Bắc Thái Bình Dương, đặc biệt là hai vùng biển Bering và biển Okhotsk.

hai cau ruy bang 1
Với bộ lông kẻ sọc đen trắng, có lẽ hải cẩu ruy băng sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới con lai thế hệ F1 của một con hải cẩu với một con ngựa vằn nào đó.

Hải cẩu ruy băng có tên khoa học là Histriophoca fasciata. Chúng là loài động vật chân màng cỡ trung thuộc họ hải cẩu. Chúng rất hiếm khi bị con người bắt gặp, bởi vì chúng thường sinh sống ngoài khơi xa nơi có nhiều băng Bắc Cực, và vùng biển cận bắc cực nằm giữa Bắc Mỹ và nước Nga.

hai cau ruy bang 2
Loài hải cẩu ruy băng, một loài hải cẩu độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp khắp cơ thể.

Loài hải cẩu này rất hiếm khi mò lên đất liền trừ khi chúng bơi lạc theo dòng nước biển.

hai cau ruy bang 8
Loài hải cẩu này có thể phát triển chiều dài cơ thể lên tới 1,6m và cân nặng 95kg mỗi con. Trung bình, mỗi cá thể sẽ sống từ 20 tới 25 năm tuổi.

Vẻ bề ngoài của hải cẩu ruy băng dễ dàng nhận biết bởi 4 đường lông trắng: một dải xung quanh cổ, một dải quanh đuôi và hai vòng trắng bao quanh hai bên cơ thể và vây.

hai cau ruy bang 3
Hải cẩu ruy băng là một loài hải cẩu quý hiếm sinh sống ở Bắc cực và cận Bắc cực ở phía Bắc Thái Bình Dương, đặc biệt là hai vùng biển Bering và biển Okhotsk.

Loài hải cẩu ruy băng, một loài hải cẩu độc đáo với những dải sọc vằn tuyệt đẹp khắp cơ thể.

hai cau ruy bang 4
Hải cẩu ruy băng có ngoại hình nổi bật nhờ bộ lông đen hoặc nâu pha 4 mảng trắng khác nhau, trong đó có 1 sọc trắng cuốn quanh cổ, 1 sọc trắng quanh đuôi và 1 vòng tròn trắng nằm ở mỗi bên thân.

Loài hải cẩu này đã từng bị săn bắn rất nhiều để lấy lông, khiến số lượng loài bị sụt giảm nghiệm trọng.

hai cau ruy bang 10
Do bộ lông đẹp và giá trị nên hải cẩu ruy băng con thường bị con người săn bắt.

Tuy nhiên đến năm 1969, chính quyền liên bang Soviet đã ra luật cấm săn bắn loài hải cẩu này, khiến cho số lượng loài được tăng lên.

hai cau ruy bang 5
Với bộ lông kẻ sọc đen trắng, hải cẩu ruy băng trông vô cùng đáng yêu.

Đồng thời chính quyền liên bang Mỹ cũng đã nghiên cứu theo dõi sát sao số lượng loài hải cẩu này trong năm 2008, họ đi đến kết luận chúng không phải là loài động vật thuộc hạng mục có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên tranh cãi vẫn đang diễn ra khi chúng chưa được xếp vào loài nguy cấp cần được bảo vệ.

Nghi Vân (t.h)

Banner 1

Xem thêm:

15 động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Kỳ lạ ngọn núi “một bước lên đỉnh” nhưng không ai dám leo trèo

Nguy cơ hải tượng long xâm chiếm vùng Amazon

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều