spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Đài Loan phát hiện thêm 5 khinh khí cầu do thám Trung Quốc trước 1 ngày bầu cử

Bộ Quốc phòng Đài Loan hôm nay cho biết họ đã phát hiện thêm 5 khinh khí cầu do thám của Trung Quốc bay qua eo biển Đài Loan chỉ trong 24 giờ. Sự việc này diễn ra khi quốc đảo này vào ngày mai đã chính thức bước vào kỳ bầu cử quan trọng.

Đài Loan phát hiện thêm 5 khinh khí cầu do thám Trung Quốc | Tân Thế Kỷ
Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đang gây áp lực quân sự để can thiệp vào cuộc bầu cử. (AFP)

Đáng chú ý một trong số các khinh khí cầu đó đã đi không phận của hòn đảo này. Những sự kiện tương tự như thế này diễn ta liên tục khi Đài Loan ngày mai sẽ chính thức bước vào một cuộc bầu cử quan trọng.

Bộ quốc phòng Đài Loan đã liên tục cáo buộc Trung Quốc đã thực hiện các hành vi đe dọa an toàn hàng không cũng như tiến hành các hoạt động chiến tranh tâm lý đối với người dân trên đảo bằng khinh khí cầu.

Rừ tháng 12/2023, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan đã phát hiện các khinh khí cầu Trung Quốc bay qua eo biển Đài Loan. Đầu tuần tháng 1/2024 họ ghi nhận thêm một số khinh khí cầu đã bay qua đảo, đến gần các căn cứ không quân lớn.

Trong tuyên bố ngày 6/1, Đài Loan nói các khinh khí cầu này là “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với an toàn hàng không quốc tế vì đường bay của chúng.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan nói rằng: “Chúng tôi lên án việc Trung Quốc coi thường an toàn hàng không cũng như coi thường sự an toàn của hành khách trên các chuyến bay qua eo biển Đài Loan và quốc tế”.

Hoàng Nam

BN 2 jpeg 1

Xem thêm:

Anh, Mỹ không kích Houthi ở Yemen

Trực thăng Liên Hợp Quốc bị cướp ở Somalia, một người bị bắn chết

Video: Quay được người khổng lồ trên đỉnh đồi Brazil, nghi vấn người ngoài hành tinh

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều