spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Mercedes nguyên bản 100% vẫn bị đánh rớt khi đi đăng kiểm

Tân Thế KỷMột chiếc ôtô Mercedes – Benz C250 Exclusive đời 2015 – nguyên bản 100% nhưng vừa bị đánh rớt khi đi đăng kiểm ở TP.HCM.

dang kiem xe tai TP.HCM
Thông báo hạng mục khiếm khuyết đối với chiếc xe đi đăng kiểm – vietnamnet

Cho rằng ôtô Mercedes – Benz C250 Exclusive có mặt ca lăng bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật nên đăng kiểm viên trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM đã đánh rớt chiếc xe này.

Chiếc xe này thuộc về anh Long Vũ (35 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức, TP.HCM). Anh Vũ chia sẻ rằng, theo lịch hẹn đăng ký qua ứng dụng, chiều 17/5, anh lái xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V, chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM) kiểm định ôtô Mercedes C250 BKS 66A-024.68. Khi đi anh Vũ cũng mang theo đủ các giấy tờ đúng quy định của pháp luật.

Đăng kiểm viên Trần Vũ Phương là người phụ trách kiểm định xe của anh theo phân công từ trung tâm.

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các hạng mục, đến khâu chụp ảnh xe, đăng kiểm viên cho biết: “Mặt ca lăng của xe đã bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng”.

Anh Long Vũ trình bày xe Mercedes C250 (số hiệu W205) có 2 phiên bản là C250 AMG (giống trên hệ thống đăng kiểm viên in ra) và C250 Exclusive (giống xe của anh Long).

Tuy nhiên, đăng kiểm viên vẫn khẳng định xe này thay mặt ca lăng, không giải quyết đăng kiểm, trả hồ sơ và bắt buộc chủ xe phải thay đổi lại mặt ca lăng và cản trước theo phiên bản C250 AMG thì mới được đến trung tâm và đăng kiểm lại.

Vào 16h cùng ngày, anh Long Vũ đến hãng Mercedes – Benz Việt Nam (quận Gò Vấp) và nhờ kiểm tra số VIN của xe để chứng minh việc trên.

Sau khi được hãng chứng nhận, anh Long in mã phụ tùng từ website của nhà sản xuất để chứng minh bộ phận này trên xe là nguyên bản và quay trở lại trung tâm.

Anh gửi đăng kiểm viên hình ảnh thể hiện xe Mercedes số loại C250 (W205) có 2 phiên bản AMG và Exclusive, cùng hình ảnh xác minh là mặt ca lăng của xe mình đúng theo nguyên bản của xe, không độ chế. Tuy nhiên, đăng iểm viên này vẫn chắc chắn xe của anh Long Vũ sai phạm, từ chối đăng kiểm và trả hồ sơ yêu cầu về sửa lại xe.

Cũng theo anh Long Vũ, trong thời gian anh đến hãng kiểm tra thông tin thì phía Trung tâm 50-05V có liên lạc với Trung tâm Đăng kiểm số 66-01S ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) để xác minh hình ảnh xe này còn lưu giữ tại đó từ trước. Quá trình trao đổi thể hiện rõ phía trước đầu xe 66A-024.68 của những lần đăng kiểm trước đây giống như hiện trạng của xe hiện tại.

Tuy vậy, các đăng kiểm viên thuộc Trung tâm 50-05V vẫn không chấp nhận kết quả và còn kết luận: “Trung tâm 66-01S có thể không nắm rõ thông số kỹ thuật xe, làm sai và bên 50-05V không thể tiếp tục làm theo cái sai đó”.

Sau đó, đăng kiểm viên tiếp tục đánh rớt xe của anh Long và yêu cầu về sửa lại đúng theo phiên bản.

BN 2 jpeg 2

Ngoài ra, đăng kiểm viên còn gợi ý cho anh Long Vũ đến hãng Mercedes – Benz Việt Nam để qua nhà máy sản xuất xác minh xe này có đúng nguyên bản 100%, rồi mới quay lại đăng kiểm được.

Quá bức xúc trước sự việc đăng kiểm viên thiếu chuyên môn nghiệp vụ khi đánh rớt xe của mình, anh Long Vũ đang tải câu chuyện lên mạng xã hội và nhanh chóng tạo hiệu ứng dư luận.

Đến trưa 19/5 (2 ngày sau), đăng kiểm viên Trung tâm 50-05V gọi điện cho anh Vũ báo mang xe 66A-024.68 lên đăng kiểm lại.

Anh Long Vũ gọi điện cho đăng kiểm viên nắm thông tin thì phía trung tâm này thừa nhận có thiếu sót của hệ thống đăng kiểm và phía bên Cục đã gửi công văn cho trung tâm này để yêu cầu kiểm định lại cho xe của anh Long Vũ.

Sau đăng kiểm viên trung tâm thì có người đại diện bên Phòng kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng gọi lại cho anh Vũ để thông báo về trường hợp này là do lỗi bên hệ thống đăng kiểm”.

Xe vẫn chưa được kiểm định

Anh Long Vũ cũng cho biết hiện tại vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị mang xe trở lại đăng kiểm dù được phía trung tâm thông báo sẽ được ưu tiên vô thẳng chuyền để xử lý.

“Tôi nhấn mạnh rằng xe của tôi đã đóng tiền kiểm định xong lần 1 vào chiều 17/5. Đã kiểm định xong xuôi các hạng mục: Khí thải, đèn, mâm vỏ, số khung – số máy… đến phần hình ảnh thì phía đăng kiểm viên báo không đúng nên cho rớt. Trong khi đó, thời gian qua tình hình đăng kiểm rất căng thẳng, tôi rất khó khăn mới đăng ký được lịch đi kiểm định xe. Thế nhưng, việc đăng kiểm viên đánh rớt vì cho rằng ca lăng bị thay đổi, trong khi xe nguyên bản 100%, đã gây mất thời gian công sức của tôi, tạo thêm áp lực cho Cục Đăng kiểm”, anh Long Vũ bức xúc.

Xe đi đăng kiểm của anh Long Vũ- 35 tuổi - vưa bị đánh rớt dù nguyên bản 10% - Tân Thế Kỷ
Xe đi đăng kiểm của anh Long Vux – 35 tuổi – vưa bị đánh rớt dù nguyên bản 10% – Tân Thế Kỷ

Ngoài ra, anh Long Vũ cũng đề xuất Cục Đăng kiểm xác minh rõ có hay không hành vi của đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V gây phiền hà, xâm phạm đến quyền lợi của mình một cách trái pháp luật. Qua đó, đề nghị xử lý nghiêm để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Vũ Nam tổng hợp

 Xem thêm: 

> Đại uý công an “nhập lậu” 1.280 container hàng

> Vụ đỉa trong bình nước: Mức phạt khó tin vì … “tiêu hủy chứng cứ”

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều