spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Miền Bắc có thể thiếu điện trong hầu hết các giờ trong ngày

Tân Thế KỷCó thể miền Bắc sẽ thiếu điện trong hầu hết các giờ trong ngày – Đó là chia sẻ của Bộ Công thương trong cuộc họp Chiều 7/6.

Bộ Công Thương họp thông tin về tình hình cung ứng điện, trong bối cảnh nhiều địa phương tại miền Bắc, trong đó có Hà Nội, bị mất điện những ngày qua.

Đại diện Bô Công Thương, ông Trần Việt Hòa cho biết, hệ thống điện miền Bắc thiếu hụt 4.350 MW, tương đương trung bình 30,9-50,8 triệu kWh một ngày, nên nguy cơ thiếu điện hầu hết các giờ trong ngày.

cat dien anh 1
EVN thực hiện mức tiết giảm khoảng 30% công suất, tương đương 6-10% sản lượng tiêu thụ ở miền Bắc. Ảnh: EVN.

Trước khó khăn cung ứng điện, EVN đã phải cắt giảm điện ở miền Bắc. Chẳng hạn, ngày 5/6, công suất tiêu thụ điện bị cắt giảm 3.609 MW lúc 16h30, trong đó cắt điện của khu vực công nghiệp lớn khoảng 1.423 MW, sinh hoạt 1.264 MW.

Còn ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết từ giữa tháng 4 đến nay, EVN gặp phải khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng. Tập đoàn đã báo cáo và được Thủ tướng, Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo sát sao, kịp thời.

BN 3 jpeg

“Dưới sự chỉ đạo đó, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đảm bảo cung cấp than cho vận hành nhà máy nhiệt điện than và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tăng sản lượng cung cấp cho các nhà máy khí ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ”, ông nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVN cho biết đã phối hợp với các tỉnh, thành và đến nay hầu hết 63 tỉnh, thành đã triển khai chỉ đạo tiết kiệm điện. Tập đoàn đã phối hợp các công ty điện lực thành viên trong vấn đề tiết giảm trong tình huống thiếu nguồn sao cho phù hợp nhất với từng địa phương.

Ông Nhân cho biết thêm, khu vực miền Nam, miền Trung hoàn toàn đảm bảo cung ứng điện, còn với miền Bắc, từ nay đến khi nước về EVN sẽ cố gắng đảm bảo duy trì vận hành an toàn hệ thống điện. Trong lúc nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao, không đáp đủ một số thời điểm nên đã phải tiết giảm điện. EVN mong doanh nghiệp, người dân thông cảm, chia sẻ”.

Nghi Vân (t.h)

Xem thêm:

Thanh tra về Cung ứng điện

Đề xuất xây dựng băng tải 160 km để chuyển than đá từ Lào về Việt Nam

1000 con gà bị sốc nhiệt vì mất điện

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều