spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Miền Bắc Trung Quốc sắp xảy ra siêu động đất cực lớn, hơn cả địa chấn ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Tân Thế KỷVào giữa tháng 8 năm nay, thế giới có thể sẽ chứng kiến một trận siêu động đất có cường độ mạnh hơn cả trận địa chấn ở Thổ Nhĩ Kỳ tháng 2 vừa qua.

Dự ngôn của 2 nhà chiêm tinh đương đại

Vào tháng 3/2023, thần đồng Ấn Độ Anand và nhà nghiên cứu hình học không gian người Hà Lan Frank Hoogerbeets đều có cùng dự đoán về một trận siêu động đất sẽ xảy ra vào thời gian tháng 7 đến 8 năm nay.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ tiên đoán gì về thế giới 20 năm tới?-7
Thần đồng Anand

Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand trong vài năm gần đây, được giới truyền thông săn đón bởi những dự báo khá chính xác của cậu về đại dịch Covid-19, cũng như những biến động lớn trên thế giới.

Còn ông Frank Hoogerbeets hiện đang làm việc tại Viện Khảo sát Hình học Hệ Mặt trời (SSGEOS), nơi theo dõi hình học không gian của các thiên thể liên quan tới hoạt động địa chấn. Ông là người đã dự đoán chính xác về thời gian, địa điểm và cường độ của trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua.

1105001 1401526483
Frank Hoogerbeets

Trong một video ngày 13.3, Anand đã liên hệ về mối liên hệ giữa chu kỳ chiêm tinh và động đất. Sau khi phân tích lý do vì sao có thể dựa trên chiêm tinh học để dự đoán về động đất trong khi công nghệ hiện nay dù tiên tiến ra sao cũng không có khả năng này, Anand nhấn mạnh trong video là về một trận động đất lớn khác. Sau khi giải thích về chu kỳ của các trận động đất, cậu nói về trận động đất có khả năng sẽ xảy ra trong vài tháng tới.

Anand cho biết khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến 3/2024 rất có thể sẽ xảy ra một trận động đất lớn. Nhưng cậu đặc biệt nhấn mạnh thời gian cụ thể là tháng 7 đến tháng 8 năm 2023. Khi đó, sao Mộc, sao Hỏa và sao Thổ sẽ hình thành các góc 30 độ, 60 độ và 90 độ. Đây cũng là sự việc rất quan trọng. Cậu còn cho biết, từ tháng 7 tới tháng 8, chúng ta còn sẽ thấy sao Thổ và sao Hỏa đối nhau sẽ dễ phát sinh những thảm họa lớn như động đất.

Còn ông Frank Hoogerbeets, người đang đảm nhận việc nghiên cứu trong tổ chức điều tra hình học hệ mặt trời. Thông qua nghiên cứu mối quan hệ vị trí cụ thể giữa Thái dương hệ với thiên thể, ông đã tiên tri ảnh hưởng của trận động đất đối với Trái Đất. Thực ra, mô hình chiêm tinh mà ông vận dụng có điểm tương đồng với thuật chiêm tinh của Anand.

Frank đã dùng phép đo hình học của Hệ Mặt trời và góc giữa của chúng và mặt trăng sẽ là 90 độ. Ông dự đoán rằng, trong khoảng tháng 7 hoặc tháng 8, đặc biệt là vào giữa tháng 8 năm nay, thế giới có thể sẽ xảy ra một trận siêu động đất với cường độ trên 8,5 richter. Điều này rất khó tin. Nhưng vì Frank đã từng dự đoán chính xác thời gian, vị trí và sức mạnh của trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ trước đó nên lời dự đoán lần này của ông khiến giới khoa học và nhiều người không thể chủ quan.

Frank cho biết, vào giữa tháng 8, Trái Đất, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa và Hải Vương sẽ nằm trên cùng một đường thẳng. Đây là dấu hiệu của một trận động đất lớn. Lần cuối cùng dấu hiệu này xuất hiện là vào năm 2012. Sau đó, một trận động đất 8,7 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển phía tây bắc của Sumatra. Nhiều người cho rằng dự đoán của Frank là có cơ sở khoa học bởi tương tác hấp dẫn giữa các hành tinh quả thật có thể gây ra phản ứng dây chuyền trên Trái Đất.

Tuy nhiên, cả Anand và Frank đều không dự đoán chính xác thời gian và địa điểm xảy ra siêu động đất.

Trong tháng 8 này, thiên tai, dị tượng xuất hiện liên miên, bao trùm trên toàn cầu. Nhưng có một nơi trong những ngày qua liên tục xuất hiện các dị tượng lạ mà xem qua, cư dân mạng hết sức lo lắng rằng nơi đây sắp xảy ra một thảm họa thiên nhiên nguy hiểm – siêu động đất…

Miền Bắc Trung Quốc: hàng loạt dị tượng lạ xuất hiện báo hiệu điềm gỡ về siêu động đất

Việc Trung Quốc liên tục xuất hiện những dị tượng kỳ lạ cùng những thảm họa, thiên tai chưa từng thấy trong những năm qua đã không còn lạ. Nhưng những dị tượng bất thường xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây, đặc biệt ở phía Bắc Trung Quốc khiến người ta liên tưởng sắp xảy ra một trận siêu động đất kinh hoàng gây chấn động mạnh mẽ trên một diện tích lớn.

Dị tượng từ mặt đất (địa tượng)

Đây là những hiện tượng kỳ lạ bất thường xảy ra ở trên mặt đất.

Ngày 7/8, một cư dân mạng đã đăng video về việc xuất hiện những hố nước bất thường sôi sùng sục tại nhiều nơi trên cánh đồng ở Hà Nam và Hà Bắc.

Nhiều hố nước sôi sủi cả bọt trắng rất đáng sợ.

Tại những nơi khác, nhiều ổ gà trên mặt đường đột nhiên xuất hiện hơi nóng phun ra. Nhiều người cho rằng chúng xuất phát từ sức ép của áp xuất bất thường trong lòng đất.

hoi nong phun ra duoi long dat bac kinh 1
Hơi nóng phun ra do áp xuất dưới lòng đất Bắc Kinh

Hơn một tuần trước, các mạch nước ngầm dưới lòng đất đột nhiên phun lên, có cột cao đến 10m. Ví dụ tại làng Khố Đồ, thị trấn Hòa Nhĩ, tỉnh Hà Nam khi nước sông dâng cao, trên bờ sông Thương Hà xuất hiện 2 cột nước lớn cao 5-6m và phun liên tục trong vòng một tuần.

Kỳ lạ hơn, cách đây vài ngày, tại Hình Đài tỉnh Hà Bắc đột nhiên xuất hiện dị tượng kỳ lạ chưa từng có, trên mặt đường đột nhiên nổi lên rất nhiều ụ đá. Điều này khiến cả cư dân mạng nước ta cũng thốt lên, lẽ nào hiện tượng “đá nổi” trong sấm Trạng Trình đang ứng nghiệm (Sấm Trạng Trình từng tiên tri: “Bao giờ đá nổi lông chìm, đồng khô hồ cạn con về với cha“)

Những biểu tượng bất thường của động vật (vật tượng)

Không chỉ xuất hiện các dị tượng kỳ lạ liên quan đến địa tượng, mà tại miền Bắc Trung Quốc còn xuất hiện các hiện tượng bất thường của động vật như cá nhảy ở hồ Điền Trì ngày 6/8; nhiều loài vật như cá, vịt,… kéo nhau đi theo vòng tròn.

cá nhảy lên mặt nước tại trung quốc
Đàn cá đồng loạt nhảy lên khỏi mặt nước ở hồ Điền Trì khiến nhiều người dân và du khách bất ngờ. (Ảnh cắt từ video)

Mới đây, một video đăng tải cảnh hàng triệu con cuốn chiếu bò loạn trong rừng và đàn dơi hốt hoảng trốn chạy đã khiến cư dân mạng hốt hoảng lo lắng.

Từ cổ xưa, người ta đã biết dự đoán động đất, sóng thần qua biểu hiện bất thường của động vật. Ngày nay, các nhà khoa học cũng rất chú trọng đến những điểm báo này. Những biểu hiện lạ lùng của động vật tại Hoa Lục những ngày qua khiến nhiều người thốt lên: “Trung Quốc sắp có chuyện cực lớn rồi“.

Dị tượng từ bầu trời (Thiên tượng)

Đây là những dị tượng kinh dị xuất hiện trên bầu trời trong những ngày gần đây. Cụ thể là ngày 5/8/2023, một cư dân mạng ở Bình Sơn, Hà Bắc đăng tải một video cho thấy tuyết rơi bất thường trong mùa hè.

Một dị tượng khác, vào lúc 9h30 tối ngày 7/8 tại thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, bầu trời u ám và nhiều mây, có màu đỏ tía kỳ lạ. Một người dân địa phương quay video cho biết: “Trước đây tôi chưa từng nhìn thấy cảnh này”.

Cũng có video cho thấy bầu trời buổi tối ở một số nơi tại Hắc Long Giang lại có màu xanh lam. Có cư dân mạng Thẩm Dương cho biết: “Ở Thẩm Dương cũng vậy. Trên đường về lúc hơn 9 giờ tối tôi cũng thấy bầu trời xanh lam như vậy, không tối đen gì hết”.

Một đoạn video cho thấy vào ngày 7/8 tại thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, trên bầu trời xuất hiện một đám mây đen ‘xù xì’ khổng lồ.

Chỉ trong đầu tháng 8, tại Trung Quốc đã hứng chịu nhiều trận động đất. Sau trận động đất 5,5 độ Richter tại huyện Bình Nguyên, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông ngày 6/8, Trung Quốc lại có thêm 2 trận động đất khác xảy ra tại huyện Cổng, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông vào sáng sớm ngày 9/8.

Nhưng với những dị tượng xuất hiện với tần suất dày, liên tục, hết sức đáng sợ và bất thường đã khiến rất nhiều cư dân mạng liên hệ đến dự báo của thần đồng Anand và ông Frank. Liệu đây có phải là điềm báo về một trận siêu động đất cực lớn sắp xảy ra, ảnh hưởng đến một diện tích không nhỏ tại phía Bắc Trung Quốc?

Những năm qua, hạn hán, lũ lụt, dịch bệnh, động đất,… dồn dập đổ xuống Hoa Lục. Ai cũng hiểu rằng, vùng đất này quá nhiều tội ác và oán khí. Tội ác chồng chất đến mức đã đến lúc trời không dung, đất không tha. Việc xuất hiện các thảm họa lớn ở đất nước tỷ dân này đã không còn xa lạ. Vậy nên nhiều cư dân mạng cho rằng, những dị tượng bất thường đáng sợ trong những ngày qua báo hiệu trước một trận động đất kinh hoàng có lẽ cũng không phải chuyện ngẫu nhiên.

Nghi Vân 

Banner Visaoconhanloai Footer 5 1920x466 2

Xem thêm:

Trung Quốc: hàng trăm con cá nhảy khỏi mặt nước, vịt và côn trùng đi vòng tròn là hiện tượng gì?

Tử Cấm Thành nhiều lần ngập nước, thầy phong thủy báo điềm xấu

Đây là “bằng chứng thép” cho thấy nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc là có thật

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều